tag:blogger.com,1999:blog-8549488061273963430.post7709855896103433697..comments2023-08-17T07:05:08.144-07:00Comments on WARMKITCHEN: DOUBLE CHOCOLATE MUFFINSmomcuabonghttp://www.blogger.com/profile/15500986285782991203noreply@blogger.comBlogger5125tag:blogger.com,1999:blog-8549488061273963430.post-73075975415572597352010-04-11T11:04:19.234-07:002010-04-11T11:04:19.234-07:00Hi Naki, tạo một cái trũng trong thố bột đễ dễ trộ...Hi Naki, tạo một cái trũng trong thố bột đễ dễ trộn đều bột hơn đó em, trộn như vậy sẽ không bị vón cục và trộn nhanh hơn, tránh được vẫn đề trộn lâu sẽ làm chai bánh...<br />Mà cái nguyên tắc này cũng dùng khi pha các loại bột loãng như pha bột đổ pancake, crepe, bánh xèo, bánh cuốn...em làm thử mà xem, nếu em đổ từ từ nước (hay sữa) vào chỗ trũng giữa bột rùi dùng muỗng gỗ hay whisk quậy vòng vòng, bột sẽ tan đều không bị vón em à...còn nếu em đổ đại nước vào bột rùi trộn lên thì dễ bị vón cục, bột không mịn và do đó phải quậy bột lâu hơn ...:D<br />Chúc vui vẻ...momcuabonghttps://www.blogger.com/profile/15500986285782991203noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8549488061273963430.post-80721287190359742172010-04-11T08:01:34.829-07:002010-04-11T08:01:34.829-07:00cám ơn chị :D chờ chiến thắng lần sau ngen >:) ...cám ơn chị :D chờ chiến thắng lần sau ngen >:) kakaka em coi cái link rồi... khi nào rãnh sẽ mày mò :( mà e rất thắc mắc là mình làm cái lỗ trũng làm j vậy chị? mình làm rồi cũng trộn lên hết cả mà... :(Nakihttps://www.blogger.com/profile/06615160517578012302noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8549488061273963430.post-11884317127809717032010-04-07T23:04:01.517-07:002010-04-07T23:04:01.517-07:00Hi Naki: chị gởi cho em link này về cách làm muffi...Hi Naki: chị gởi cho em link này về cách làm muffins, rất kỹ , em đọc xem nha: http://joepastry.com/index.php?cat=52<br />chúc em vui vẻmomcuabonghttps://www.blogger.com/profile/15500986285782991203noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8549488061273963430.post-26513508065150332352010-04-07T10:24:21.964-07:002010-04-07T10:24:21.964-07:00Hi Naki: chị đã coi hình bánh của em, em làm theo ...Hi Naki: chị đã coi hình bánh của em, em làm theo công thức chocolate chip muffins phải không, trong công thức này làm theo kiểu quick mix, quay bơ chảy ...<br />Theo chị nghĩ nếu bánh đặc quá có thể do em trộn kỹ quá, lúc tạo thánh cái trũng trong thố bột , em cho các nguyên liệu ướt vào , VÀ CHỈ TRỘN SƠ cho các nguyên liệu khô thấm ướt là được, đừng trộn kỹ quá, chị thường thì chỉ dùng muỗng gỗ hoặc whisk cầm tay trộn vài cái thôi em à, bánh nở nhờ baking powder, nhưng tất nhiên kg xốp như cupcake đâu nha em, <br />Muffins là loại bánh dùng ăn sáng giống bánh mì chuối hay bánh mì dừa đó em...<br />Em coi mấy cái hình chị cho bột vào khay, thường chỉ cho khoảng 2/3 cup giấy thôi, nhưng bánh nở cao lắm, ăn mềm chứ kg cứng đâu...<br />Chúc em vui vẻ...momcuabonghttp://momcuabong.blogspot.comnoreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8549488061273963430.post-32487679807171416622010-04-07T05:45:02.187-07:002010-04-07T05:45:02.187-07:00chị ơi, sao e làm muffin mà nó....cứng như cục đá ...chị ơi, sao e làm muffin mà nó....cứng như cục đá :( http://c.upanh.com/upload/4/838/CS0.8969230_1_1.jpg<br />chị vô xem hình rồi bắt mạch zùm e coi thằng nhỏ bị ji :( huhuh e làm theo công thức làm chocolate chip muffins của chị áh :(Nakihttps://www.blogger.com/profile/06615160517578012302noreply@blogger.com