Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2010
CHERRY & COCONUT MUFFINS
Công thức lấy trong cuốn "Easy Muffins", bánh rất ngon và béo vị dừa, vị cherry chua giòn rất ngon...
Công thức đây nha:
Nguyên liệu:
- 125g cherry.
- 280g bột mì thường (plain flour)
- 1tbsp. baking powder
- 1 nhúm muối
- 115g đường cát (caster sugar)
- 40g dừa tấm (desiccated coconut)
- 2 trứng gà
- 250ml nước cốt dừa đóng hộp (coconut milk)
- 85g bơ lạt, quay chảy và để nguội (unsalted butter, melted, and cooled)
- 1tsp. vanilla extract.
- 12-16 trái cherry để trang trí.
Cách làm:
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200độ C. Thoa bơ hay xịt dầu chống dính khuôn muffins 12 lỗ, cũng có thể dùng cúp giấy lót khuôn.
2. Rây bột mì chung với bột nổi(baking powder) và muối vào một cái thố lớn. Trộn đuờng cát và dừa tấm vào, dùng whisk trộn đều, cherry cắt nhỏ cho vào lúc này hoặc có thể cho sau cùng cũng được.
3. Đánh sơ 2 trứng gà trong một cái thố khác, cho nước cốt dừa và bơ vào khuấy đều, cho vanilla vào khuấy đều.
4. Tạo một cái trũng trong thố bột mì, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào, dùng whisk hoặc muỗng gỗ trộn đều, chỉ trộn đến khi hỗn hợp vừa thấm ướt, đừng trộn kỹ quá.
5. Múc bột vào khuôn lỗ, chỉ múc khoảng 3/4 khuôn thôi nhe. Nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh nổi cao và dùng tăm xăm thấy khô là được.
6. Để bánh trong khay khoảng 5 phút, sau đó lấy bánh ra rack để nguội.
Hình bánh đây...hmm yummy...
.../...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
chị ơi trong CT này, 1tbsp bankin' powder là có nhiều quá không chị?
Trả lờiXóaNếu em muốn làm coconut cupcake thì công thức phải thay đổi như thế nào ạ? Em thíc cái gì liên quan tới dừa nhưng bánh lại mềm và xốp như cupcake thì thíc hơn :D:D