Thứ Ba, 8 tháng 6, 2010

APPLE & CINNAMON MUFFINS

apple & cinnamon muffins,apple & cinnamon muffins

Nhà còn nhiều táo xanh (Grant Smith), tính làm Apple Pie nhưng rùi lại thấy trong sách có món Apple & Cinnamon Muffins trông khá hấp dẫn thế là lại thay đổi ý định, làm 2 mẻ muffins...
Công thức đây nha, lấy từ cuốn sách mới mua hi hi hi ..." Home Baking"...cuốn sách rất hay, có demo từng công thức...

apple & cinnamon muffins

Nguyên liệu:

apple & cinnamon muffins


- 85 g bột mì nguyên cám (Wholemeal flour) mình dùng whole wheat flour
- 70 g bột mì thường (plain flour hay all-purpose flour)
- 1 1/2 tsp. baking powder
- 1 nhúm muối
- 1 tbsp. bột quế (ground cinnamon)
- 40 g đường cát vàng.
- 2 quả táo, bóc vỏ, bỏ hạt và xắt nhỏ.
- 125 ml sữa tươi.
- 1 trứng gà, đánh tan.
- 55 g bơ quay chảy.
Phần topping:
- 12 viên đuờng nâu, bẻ vụn vừa.
- 1/2 tsp. bột quế.

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở 200 độ C, lót giấy hoặc thoa bơ khuôn muffins 6 lỗ (mình làm khuôn 12 lỗ nên nguyên liệu tăng gấp 2)
2. Rây 2 thứ bột mì, bột nổi baking powder, muối và bột quế chung với nhau trong một thố lớn, cho đường và táo xắt nhỏ vào trộn đều.

apple & cinnamon muffins apple & cinnamon muffins
apple & cinnamon muffins apple & cinnamon muffins

3. Cho sữa tươi, trứng gà và bơ chảy vào trong một thố khác, trộn đều lên. Đổ hỗn hợp sữa này vào thố bột trên, trộn nhẹ tay cho tới khi vừa thấm đều là được.

apple & cinnamon muffins apple & cinnamon muffins

4. Múc bột vào khuôn muffins đã chuẩn bị sẵn.

apple & cinnamon muffins

(Để làm phần topping: trộn đuờng nâu đã bẻ vụn với bột quế, rắc lên mặt bột trong khuôn muffins). Nướng khoảng 20-25 phút hoặc đến khi mặt bánh vàng nhẹ.
Dùng bánh khi còn ấm hay nguội đều ngon....
Hình bánh đây:

apple & cinnamon muffins,apple & cinnamon muffins
apple & cinnamon muffins,apple & cinnamon muffins
apple & cinnamon muffins,apple & cinnamon muffins
Note: Wholemeal và wholewheat flour: tuy mình có tìm trên mạng về sự khác nhau của 2 loại bột này, có chỗ nói khác nhau, có chỗ nói giống nhau, mình thì thấy một số trang web khá có uy tín như BBC, thì không khác nhau :http://www.bbc.co.uk/dna/h2g2/A2198586
(There is no difference between wholewheat and wholemeal flour, unless the packaging on wholemeal flour states that barley and/or rye are added to the wheat.)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails