Chủ Nhật, 26 tháng 9, 2010
PECAN CHEESECAKE BROWNIES
Món này mình lấy công thức trong cuốn " Cookies", hôm trước mình đã kể là mình đi mua sách giảm giá rùi nhỉ, mua được một đống về đọc mê mải lun...:D... trong những cuốn sách mình mua được, có 2 cuốn về cookies, mình đã thử làm món S'more bars công thức lấy ở cuốn kia, còn cuốn này "Cookies" - Good Housekeeping Favourite Recipes .
Món bánh này được mang đi ăn tráng miệng trưa nay cùng cả nhà : Bà ngoại và bác H. , cô M. khen hết lời là rất ngon... hmm bác H. khen là đúng rùi vì bác ấy là fan của các loại cheesecake mà, mà món bánh này lại có cream cheese nữa nên đúng ý của bác ý rùi còn gì...:D
Trong công thức bánh có tên là ALMOND CHEESECAKE BROWNIES, công thức không cho thêm pecan, nhưng mình lại cứ thích cho thêm vào hì hì, thế nên lại đổi tên nó là Pecan Cheesecake Brownies
Công thức đây:
Nguyên liệu:
- 1 1/4cup (# 160g ) bột mì đa dụng
- 3/4 tsp. baking powder
- 1/2 tsp. muối
- 1/2 cup (110g) bơ lạt hay margarine
- 250g chocolate đắng (dark chocolate )
- 1 1/2 cup (300g) đường
- 5 trứng lớn
- 2 tsp. vanilla extract
- 1 1/2 package (# 375g) cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng
- 3/4 tsp. vanilla extract
- 1 cup hạt pecan rang chín đập vụn hoặc bẻ nhỏ.
Cách làm:
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa dầu hay bơ khuôn chữ nhật 13 x 9 inch.
Trong một cái thố, trộn đều bột mì, baking powder và muối với nhau.
2. Cho bơ và chocolate vào một cái xoong đáy dày, đun trên bếp nhỏ lửa, dùng muỗng gỗ khuấy đều cho tới khi chocolate tan hết và hỗn hợp mịn mượt.(Mình thì cho bơ và chocolate vào một cái thố chịu nhiệt, quay chảy bơ trong lò microwave khoảng 20giây. Lấy ra dùng spatula silicon khuấy đều cho tan hết chocolate.) Cho 1cup đường vào dùng muỗng khuấy cho tan đều. Cho 4 trứng và 1 tsp. vanilla vào dùng whisk hoặc máy đánh cho đều. Cho bột mì vào trộn cho tới khi đều.
3. Trong một cái thố nhỏ, dùng máy đánh trứng (mixer) ở tốc độ trung bình, đánh cream cheese cho tới khi mịn mượt, từ từ cho 1/2 cup đường còn lại vào. Cho 1 trứng còn lại và almond extract và 1tsp. vanilla vào trộn cho đều.
4. Cho hạt pecan đã bẻ nhỏ vào khoảng 1 1/2 cup hỗn hợp chocolate, đổ chỗ chocolate này vào trong khuôn, dàn đều mặt. Múc hỗn hợp cream cheese cho lên mặt chocolate thành 6 mảng cách đều nhau. Múc chỗ chocolate còn lại vào cũng cho lên mặt thành 6 mảng đều nhau. Dùng dao mảnh đi những đường lên xuống qua lại tạo vân trên mặt bánh ( Marbled effect).
5. Nướng trong lò cho tới khi dùng tăm xăm thử thấy gần như khô là được.( khoảng 35-40 phút). Để nguội hoàn toàn trong khuôn trên cool rack.
6. Khi bánh đã nguội, dùng dao sắc cắt thành những vuông bánh vừa ăn.
Bánh đây nha:
.../...
cupcakes
brownies,
cheesecake,
chocolate,
creamcheese,
desserts,
pecan
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét