S’MORE BARS
S’more là từ viết tắt từ cụm từ “ some more” hmm, :D “ thêm chút nữa, thêm miếng nữa nào…” nghe vậy thì đoán được là món này yummy rùi…
Nhưng ai phát mình ra món S’More Bars này thì cho tới nay chả ai biết cả, người ta chỉ biết món S’more này luôn luôn có 3 nguyên liệu chính : Graham crackers, marshmallows và chocolate bars , người ta cho rằng nó đã có từ cuối thế kỷ 19 và rất phổ biến vào đầu thế kỷ 20, và món này thường được làm mỗi dịp cắm trại, giống như loại kẹo marshmallows rất được giới trẻ dùng nướng trong những đêm lửa trại, món bánh này ( đúng hơn là kẹo này) cũng hay được làm trong những dịp cắm trại nhất là ở các trại của Hướng đạo sinh nữ (Girt Spouts)…ở Mỹ
Hôm nọ mình mới mua được một mớ sách cookbook giảm giá :D, trong số đó có cuốn “ Incredibly Easy Cookies” các công thức rất đơn giản, dễ làm
S’MORE BARS trong sách trông rất bắt mắt, và trông rất giống “rocky road” con đường sỏi đá…hì hì, con trai rất kết món này vì trông hay hay, lại có marshmallows và chocolate … hmm, đúng ý rùi còn gì nữa…
Công thức đây nha: Nhưng khuyến cáo với các bạn sợ ngọt thì phải bớt ½ lượng sữa đặc đi nha…công thức rất ngọt…;D
Nguyên liệu:
- 1/2cup (110g) bơ lạt hay margarine
- 1 1/2 cup vụn bánh graham cracker
- 1 lon sữa đặc có đường, mình thấy chỉ nên dùng 1/2 lon thui vì ngọt lắm :P
- 1 cup chocolate chips hay chocolate miếng bẻ nhỏ
- 1 cup hạt pecan, hay walnut bẻ nhỏ (bạn muốn thêm vào hay không thì tuỳ bạn )
- 1 cup mini marshmallows, mình dùng kéo cắt nhỏ marshmallows loại mua ở shop.
Cách làm:
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350ºF (180ºC) nếu bạn dùng khay nướng thủy tinh thì giảm nhiệt độ đi một chút nha. Lót giấy nhôm khuôn chữ nhật đk 13 x 9 inch.
Cho bơ vào khuôn, cho vào lò để làm tan bơ. Mình làm tan bơ bằng cách cho vào thố chịu nhiệt quay chảy trong lò microwave khoảng 15-20giây.
2. Rắc đều vụn bánh graham crackers lên bơ, rưới đều sữa đặc lên trên vụn bánh. Rải đều chocolate chips và walnut đã bẻ vụn lên trên sữa. Dùng spatula ấn nhẹ chocolate và walnut lên mặt sữa.
3. Nướng trong lò đã nóng sẵn khoảng 20-25 phút. Lấy ra khỏi lò, rắc marshmallows lên trên. Cho lại vào lò, nướng thêm khoảng 2-5 phút nữa cho marshmallows hơi vàng mặt thì lấy ra, để nguội trong khay. Khi đã nguội cho vào tủ lạnh cho cứng lại. Lấy ra dùng dao sắc cắt thành vuông nhỏ vừa ăn...Trữ bánh bằng cách bọc kín để ở nhiệt độ phòng.
Bánh đây nè... trông có giống con đường sỏi đá gồ ghề không??? hì hì, nhìn thì tưởng là cứng lắm nhỉ, nhưng không đâu vừa mềm do marshmallow, lại vừa giòn giòn do hạt đã nướng...
Yummy...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét