Chủ Nhật, 13 tháng 6, 2010

CRANBERRY BUTTER BUNDT CAKE

bundt cake
bundt cake
bundt cake

Công thức cho khuôn bundt 6 cup (#20cm): (công thức đi kèm theo khuôn, công thức nguyên gốc không có Cranberry, mình cho thêm cranberry và bánh rất ngon)

Nguyên liệu:

bundt cake

- 1/2 cup (110g) bơ lạt, để mềm ở nhiệt độ phòng.
- 3/4 cup (150g) đường cát, mình đã bớt đường chỉ còn 110g mà bánh vẫn còn hơi ngọt. Bạn nào sợ ngọt thì bớt thêm chút nữa nha.
- 1/2 cup đường xay hay đường bột.
- 3 trứng gà.
- 1 1/2 cup cake flour.
- 1 tsp. baking powder.
- 1/2 cup whipping cream.
- 1 tsp. vanilla extract.
- 1/4 tsp. rum extract.
- 1/4 tsp. almond extract.

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150-160 độ C. Thoa bơ rắc bột khuôn bundt 6 cup, để qua một bên.

2. Trong một thố lớn, đánh bơ, đường xay, đường cát ở tốc độ trung bình cho tới khi bơ lạt màu và nổi xốp. Cho từng trứng gà vào đánh kỹ.

bundt cake
bundt cake

3. Cho 1/2 chỗ bột mì và 1/2 lượng cream vào đánh đều với tốc độ stir. Cho nốt chỗ bột mì và cream còn lại vào đánh đều. Cho thêm vanilla extract, rum extract và almond extract vào trộn đều. Xắt nhỏ cranberry và rắc một muỗng canh bột mì vào trộn đều, cho vào thố bột trứng trộn đều.

bundt cake
bundt cake

bundt cake
4. Đổ vào khuôn bundt đã chuẩn bị sẵn, làm phẳng mặt bột. Cho vào lò rack cuối cùng, nướng khoảng 45 - 50 phút, hoặc cho tới khi lấy tăm xăm thử thấy khô là được.
Để bánh nguội trong khuôn khoảng 15 phút. Sau đó lấy bánh ra điã , dùng với caramel sauce....
Hình bánh đây nha:

bundt cake
bundt cake
bundt cake
bundt cake
bundt cake

10 nhận xét:

  1. Chị ơi, chị mới tậu bộ khuôn bundt bên nhà mẹ Kati phải không? Em cũng tậu một bộ mà chưa dùng đến vì em treo lò cai bánh rồi. Bánh của bác bao giờ cũng sắc nét, ngon lành. Bánh có bị khô không chị? Trước giờ em cứ hay có cảm giác các loại bundt cake vừa nặng, vừa khô, vừa nhiều năng lượng vì nó nhiều bơ quá.

    Trả lờiXóa
  2. @Việt Hà: chời ơi, em biến đi đâu mà lâu quá zậy?? Chị nhớ em lắm đó, nhớ hôm nào 2 chị em 888 cả buổi tối, cùng suffing mấy trang web về bánh...
    Chị mê cái khuôn bundt này lâu rùi, có mấy cái bằng silicon mà không thích, năm ngoái chị còn nói mẹ Kati đem về cái khuôn bundt traditional nordic mà mắc quá trời, nên giờ amazon có bộ bundt này là order mẹ Kati luôn, chị thích vẻ đẹp của cái khuôn này lắm, mà bánh làm ngon hơn nướng bằng khuôn thường...
    Bánh không hề khô em à, mềm mịn và e hèm, hì hì , hay là tại chị thiên vị nó nhỉ, chỉ tại mê nó giống hồi xưa mệ KA nên lúc nào cũng nói tốt nói hay về nó nhỉ...hì hì
    Đúng là bánh nhiều bơ nên hơi nặng, và péo nữa chứ ...(thế nên chả có lý do gì mà 2 mẹ con bống lại không lên cân cả hu hu..)
    Chúc em vui vẻ...thỉnh thoảng call cho chị nha...

    Trả lờiXóa
  3. Em cai bánh treo lò và ít xuất hiện vì em đang .... ấp trứng. Hôm trước cũng đi ngang qua nhà chị thăm một người bà con những nghĩ giờ ấy chị cũng chẳng có ở nhà nên không vào chứ cũng muốn tạt vào xin chị miếng bánh lắm :-) Bánh chị làm đường nét sắc sảo, đúng hình khuôn, em thì đang ca mơ run vì cũng tham khảo nhiều bloggers khác làm bundt mà thấy nó méo xèo xẹo hehehehehe. Em order khuôn bundt vì muốn làm butter cake phục vụ những bữa xế ở văn phòng vì em chóng đói kinh khủng. Chị khỏe nhé ! Em vẫn còn giữa cuốn sugar art của chị đấy.

    Trả lờiXóa
  4. đầu tiên mình rất muốn cảm ơn momcuabong vì nhờ chị mà em đã biết làm được kha khá tuy không được đẹp như bánh của chị. Tuy nhiên hôm nay em lại muốn hỏi chị hơi lạc đề chút nhé, blog của chị đẹp quá, nhất là ở đầu trang có hình một loạt các loại bánh, em thích lắm, cũng muốn làm như thế cho blog của mình nhưng up lên chỉ được một tấm hình thôi. Cái tiếp theo nữa là nếu mình làm blog này trong một thời gian khá dài thì khi mình muốn xem lại những bài viết cũ thì phải làm sao hả chị. Em hơi bị dốt tin học nên mong chị chỉ giáo em. Cảm ơn chị nhiều lắm

    Trả lờiXóa
  5. Chào bạn Jennifer-ngoclan: rất vui bạn ghé blog của mình...
    Còn về vấn đề viết blog, thì mình cũng 2 lúa lắm bạn à, mò mẫm thôi, mình cũng rất thich kiều chèn nhiều hình trên đầu trang giống một số blog ẩm thực nước ngoài làm lắm, nhưng mình không biết cách :P, do vậy mình tự làm theo kiểu của mình, hì hì cái hình ở đầu trang của mình mình làm theo kiểu thủ công bạn à; mình dùng phần mềm photoscape.com để up nhiều hình lên rùi crop cho vừa với khung trên trang chủ ...
    Còn phần xem lại những bài viết cũ thì có 2 cách, một là bạn vào Lưu trữ blog, bài viết sẽ thể hiện theo ngày tháng năm...(mình mới vào blog của bạn thấy bạn cũng có phần này ở bên phải trang đó bạn). Còn một cách nữa để sắp xếp blog theo từng chuyên mục để sau này dễ tìm thì bạn tạo phần label hoặc tag, khi bạn viết bài, thì phía dưới ô viết, phía bên phải có ô "Label for this post", bạn gõ vào ô đó những nhãn (label) cho bài viết của bạn, ví dụ mình hay viết thế này: như bài này là bài "cranberry butter bundt cake" mình viết nhãn "cranberry" , "butter" "dessert", "cake"...nghĩa là những từ khoá cho bài của bạn,sau này khi bạn vào phần tag, label, bạn chỉ cần click vào nhãn đó là sẽ ra tất cả các bài viết có những từ đó, nhữ click vào từ " cranberry" sẽ mở ra một trang với tất cả các bài viết về các món bánh có sử dụng cranberry trong công thức, bài viết sẽ thể hiện từ bài mới nhất đến bài cũ nhất ...
    Không hiểu mình có hiểu sai ý của bạn không nhỉ???
    Mình cứ lọ mọ tự tìm hiểu vậy thôi.
    À để tạo thêm nhiều phần tiện ích cho blog của bạn bạn vào trang chủ, rồi vào phần dashboard - rồi Design - Add a gadget, chọn labels, Blog Archive...etc... trong phần này có rất nhiều tiện ích cho blog của bạn , tuỳ bạn chọn ...
    Mình chỉ biết có vậy bạn à...hổng hiểu mình có hiểu sai ý bạn định hỏi mình không nhỉ???
    Chúc bạn vui vẻ...

    Trả lờiXóa
  6. Vô cùng cảm tạ momcuabong. Mình thuộc loại ngu lâu khó đào tạo nhưng sẽ cố gắng hết hết sức. Nói chơi thôi chứ momcuabong giải thích kỹ rồi chắc là sẽ ok thôi. cảm ơn một lần nữa nhé

    Trả lờiXóa
  7. Hi chị ơi, cho em hỏi thăm tí nhé, em thấy mấy chai anilla extract, rum extract và almond extract nhỏ nhỏ xinh xinh trên hình, mua ở đâu vậy, chỉ em với nhé, giá có mắc không chị.
    Cảm ơn chị trước nha.

    Trả lờiXóa
  8. Hi Carnation: chai vanilla extract mình mua của mẹ Kati, là loại vanilla của Mexico,chai 125ml giá 160k dùng rất được, chai lại to đùng nên chị dùng cả nửa năm rùi mà vẫn còn đó em à...
    còn 2 chai Almond extract và Rum extract, chị mua ở shop Veggy's , chị cũng không nhớ giá xiền nữa vì mua cùng nhiều thứ khác, hình như khoảng 60-70/chai ... chị cũng thấy ở shop Phương Hà có bán đó em...
    Ah mà ở trong trang web của mẹ Kati cũng có Almond extract của Wilton đó em...em cứ vào blog của chị ấy xem rùi order là có ngay thui...
    Chúc em vui vẻ.

    Trả lờiXóa
  9. Chị ơi, phiền chị cho em link của blog mẹ Kati luôn nhé. Cảm ơn chị. Chúc chị một tuần vui.

    Trả lờiXóa
  10. Hi Carnation: linh trang web của mẹ Kati đây nha em: http://my.opera.com/khuonbanh/blog/
    chúc vui vẻ

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails