Thứ Hai, 11 tháng 1, 2010

CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE

choc sour cream cake
Photobucket
Hôm nay lại thể theo yêu cầu của con trai, mẹ Bống làm món bánh nì, lại cũng là bánh chocolate cake, hmm thì chiều theo ý Bống mà, lại chocolate chứ sao nữa...
Bánh làm theo công thức trong cuốn "Fabulous fast cakes", trong cuốn sách này, tất cả các món bánh đều làm rất đơn giản và nhanh chóng...
Trong cuốn sách có một chương toàn dùng máy xay thực phẩm (food processor) để trộn tất cả các nguyên liệu, rất đơn giản và cực nhanh , thời gian chuẩn bị chỉ khoảng 10 phút, 5 phút lấy các nguyên liệu, 5 phút trộn và nướng khoảng 40-45phút, đo đó chương này có tựa để : " Food processor cakes"
Máy xay thực phẩm food processor, motor rất mạnh, do đó điều quan trọng là bạn đừng trộn kỹ quá các nguyên liệu (don't overbeat), trộn kỹ quá sẽ dễ làm bánh chai, không nở...
Nếu bạn không có máy xay thực phẩm cũng đừng lo, đây là loại bánh quick mix rất dễ làm, chỉ cần một cái muỗng gỗ hoặc muỗng kim loại, một cái nĩa là bạn có thể trộn bột đựơc rùi , tất nhiên thời gian trộn sẽ lâu hơn là máy trộn rùi...hihihi...
Công thức bánh hôm nay đây nha
Nguyên liệu :


CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE

- 1 1/2 cup (210g) bột mì self-raising flour ( nếu không có bột self raising bạn có thể tự pha từ bột mì đa dụng all-purpose flour , 1 cup self raising flour (SRF) = 1 cup bột mì đa dụng + 1 1/2 muỗng cà phê baking powder+ 1/2 muỗng cà phê muối)
- 1/2 cup bột cacao.
- 1 thìa cà phê bicarbonate of soda ( baking soda)
- 125g bơ lạt để mềm, xắt nhỏ.
- 1 cup (200g) đường cát. Bạn nên bớt đường vì công thức của nước ngoài thường rất ngọt, mình chỉ cho có 2/3 cup và thấy vừa ăn.
- 4 trứng gà dùng nĩa đánh sơ.
- 3/4 cup sour cream. ( nếu bạn không có sour cream, có thể thay thế bằng sữa tươi.)

Cách làm:
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa bơ hay xịt dầu chống dính cho khuôn ống đường kính 23 cm. Để qua một bên.
2. Cho bột mì, bột cacao, baking soda vào thố trộn của máy. Nhấn nút pulse vài lần cho bột trộn đều.
Cho thêm bơ và đường cát vào, dùng nút pulse nhấn khoảng 20 giây cho nguyên liệu trộn đều, cho thêm trứng gà đã đánh sơ vào và cho sour cream vào, dùng nút pulse nhấn khoảng 10 giây cho hỗn hợp mịn. LƯU Ý LÀ ĐỪNG TRỘN KỸ QUÁ nha...
CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE
CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE

3. Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng trong lò đã làm nóng sẵn. Nướng khoảng 45 phút hoặc cho tới khi dùng tăm xăm vào giữa bánh thấy khô là được.
Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút cho nguội bớt, sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn để trên cool rack cho nguội hẳn.

CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE

4. Trang trí bánh với chocolate glacé, chocolate trắng bào và trang trí thêm vài hạt Óc chó cho đẹp...

CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE CHOCOLATE SOUR CREAM CAKE

Photobucket
.../...

2 nhận xét:

  1. Chị ơi, ngon quá!! lần nào vào blog của chị cũng thèm ghê gớm, và cũng học được nhiều bánh ngon, ảnh đẹp!!! Ngon quá, em cũng thích vị chocolate lắm! Em Họa sĩ nghèo

    Trả lờiXóa
  2. Chào em: Cả nhà chị ai cũng thích chocolate em ạ, trừ mỗi ba Bống thôi, hihi, mà riêng Bống thì rất mê chocolate, tất cả các món đểu thích có chocolate trong đó, nên chị hay làm các món có chocolate...
    Dạo này chị bận quá, nên không off cùng cả nhà ta được, tiếc lắm nhưng để lần sau vậy...

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails