Thứ Bảy, 29 tháng 5, 2010

ALMOND CHOCOLATE CHIP CUPCAKES

almond choc cupcakes2
almond choc cupcakes2
Công thức đây nha, rất dễ nhớ...tham khảo thêm tại trang này

Nguyên liệu:

-110gr (1/2cup) đường cát ( castor sugar)
-110gm (1/2cup) bơ lạt hay margarine
-110gm (1 cup ) Bột mì thương (plain flour)
- 1/4 cup chocolate chips
- 1/4 cup bột hạnh nhân ( ground almonds )
- 2 giọt almond essence, (mình dùng almond extract cho yên tâm)
- 1 teaspoon baking powder,
- 2 trứng gà
- 1 1/2 tablespoons sữa tươi

Cách làm :
1. Cho đường và bơ vào một cái thố, dùng muỗng gỗ hay dùng máy đánh trứng đánh cho bơ đường mịn mượt. Thêm từng trứng vào đánh đều.

2.Rây bột mì và bột nổi vào trộn nhẹ tay. Trộn bột hạnh nhân , chocolate chip và cho vài giọt hương hạnh nhân vào trộn nhẹ tay.

3. Múc hỗn hợp bột vào khuôn muffin đã lót sẵn khuôn giấy. Chỉ nên múc đầy 2/3 - 3/4 khuôn.

Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 350F (180C) . Nướng ở rách giữa của lò. Nướng khoảng 15-20 phút. ĐỪNG MỞ LÒ trong 15 phút đầu nha, nếu không bánh có thể bị xẹp đó...
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên cool rack.
Hình bánh đây...

almond choc cupcakes2
almond choc cupcakes2
almond choc cupcakes2
almond choc cupcakes2
almond choc cupcakes2

2 nhận xét:

  1. cho em hỏi icing sugar là gì vậy chị :P

    Trả lờiXóa
  2. Hi Naki, icing sugar là đường xay hay đường bột em à...icing sugar cũng chính là confectioner's sugar hay powdered sugar đó em à
    (Powdered sugar, also known as confectioner's sugar or icing sugar, is very fine powdered sugar - nguồn wikipedia)
    chúc vui vẻ

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails