Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2010
MINT CHOCOLATE CHIP MUFFINS
Công thức lấy từ cuốn "Easy muffins"
Nguyên liệu:
- 280g bột mì thường (plain flour)
- 1tbsp. baking powder
- 1 nhúm muối
- 115g đường cát (caster sugar)
- 150g chocolate chíp
- 2 trứng gà
- 250ml sữa tươi
- 85g bơ lạt, quay chảy và để nguội (unsalted butter, melted, and cooled)
- 1tsp. tinh dầu bạc hà (peppermint extract)
- 1-2 giọt màu xanh màu thực phẩm (green food colouring) (mình không dùng vì thấy không cần thiết)
Cách làm:
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200độ C. Thoa bơ hay xịt dầu chống dính khuôn muffins 12 lỗ, cũng có thể dùng cúp giấy lót khuôn.
2. Rây bột mì chung với bột nổi(baking powder) và muối vào một cái thố lớn. Trộn đuờng cát và chocolate chips vào, dùng whisk trộn đều, chocolate có thể cho sau cùng cũng được.
3. Đánh sơ 2 trứng gà trong một cái thố khác, cho sữa và bơ vào khuấy đều, cho tinh chất bạc hà vào khuấy đều.
4. Tạo một cái trũng trong thố bột mì, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào, dùng whisk hoặc muỗng gỗ trộn đều, chỉ trộn đến khi hỗn hợp vừa thấm ướt, đừng trộn kỹ quá. Cho chocolate chips vào trộn đều.
5. Múc bột vào khuôn lỗ, chỉ múc khoảng 3/4 khuôn thôi nhe. Nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh nổi cao và dùng tăm xăm thấy khô là được.
6. Để bánh trong khay khoảng 5 phút, sau đó lấy bánh ra rack để nguội. Rắc đường bột lên mặt bánh trước khi dùng.
Hình ảnh bánh đây nha...
cupcakes
breakfast,
chocolate chips,
mint,
muffins
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
chị ơi em rất thik công thức bánh này nhưng ko biết tìm tinh dầu bạc hà ở đâu, còn chocolate chips c mua ở đâu và bao nhiêu vậy ạ, em toàn dùng chocolate thái nhỏ ra thôi vì rẻ và tiện hihi. À em ở TP Hcm ạ, chị giúp em với nhé, e cảm ơn c nhiều :d
Trả lờiXóaChào em, rất vui em ghé blog của chị...
Trả lờiXóaTinh dầu bạc hà em tìm mua ở shop Phương hà trên đường Hàm nghi, hay ở shop Veggy's trên đuờng Lê thánh Tôn nha em, hàng của Singapore thì chỉ khoảng 25-30k/chai..
Chocolate chip em cũng có thể mua ở các shop trên hoặc ở sạp Châu Út Muội chợ Bến thành...
Có loại nhỏ như trong công thức trên của chị, có loại to hơn một chút...giá tại chợ Bến thành khoảng 20k/100g
Chúc em vui vẻ...
Em ơi cho chị hỏi, lần trước thấy em dùng bột mì của interflour em mua ở đâu vậy, nếu biết HN ở đâu bán thì chỉ giùm nhé. Thanks em nhiều.
Trả lờiXóaChị ơi , có phải chị hỏi bột mì BAKER'S CHOICE (sự lựa chọn của bạn )của INTERFLOUR không hả chị, em ở TP HCM, nên em mua ở các siêu thị chị à, bột mì có bán ở hệ thống siêu thị coopmart và maximart đó chị. còn ở Hà nội thì em không biết chị à...
Trả lờiXóaĐúng là bột mì của hãng đó rất ngon chị à, có 3 loại số 1, 2, 3 (bread flour, all-purpose flour, và cake flour) , từ hồi có loại bột mì này em toàn dùng loại của hãng này thôi , bỏ hẳn cả bột mì Nga và Prima đó chị ...
Chúc chị vui vẻ
Ôi tiếc quá, HN \lại chẳng có cái bột này :( cám ơn em nhá
Trả lờiXóaEm cám ơn chị nhiều ạ ^^!
Trả lờiXóachi ui e o hanoi mua chocochip o dau nhi
Trả lờiXóaChào bạn, rất tiếc là mình ở SG nên cũng không biết mua chocolate chip ở hà nội thì mua ở đâu...
Trả lờiXóaBạn thử hỏi thăm các bạn trong hội bánh ở Hà nội xem...
chúc bạn vui vẻ
Chị oi cho e hỏi ở tp hcm có bán hương blueberry ko vậy ạh .
Trả lờiXóa