Thứ Sáu, 30 tháng 4, 2010
RAISIN OATMEAL PANCAKES
Dạo này mình bận quá, cũng thỉnh thoảng làm bánh, nhưng vẫn những công thức cũ đã thuộc lòng, làm cho nhanh ý mà, cũng có dự định làm thêm vài loại mới, nhưng rùi lại bận nên lại thôi, hôm nay cũng làm lại món cũ, dễ làm hì hì, nhưng vì rảnh nên chộp lại vài tấm hình ... Pancakes, món ăn sáng ưa chuộng của Bống, dễ làm và nhanh chóng...
Công thức lấy từ cuốn " Fast Kid Food" đúng là món này nhanh và là món hảo của các bé, trong bánh có sữa nè, trứng nè, lại thêm Oatmeal và nho khô nữa, đúng là bổ và ngon nha...
Công thức đây:
Nguyên liệu:
- 30 g bơ quay chảy trong lò microwave
- 2 trứng gà, đánh sơ
- 1 1/2 cup sữa tươi.
- 60g đường (mình thấy chỉ nên 30g # 2 muỗng canh đường thôi là vừa, mình không thích ngọt quá)
- 1/2 cup yến mạch nghiền ( Rolled Oats)
- 1/2 cup nho khô không hạt ( Raisins)
- 185g bột mì self-raising flour, nếu không có thì bạn dùng bột mì đa dụng all-purpose flour và thêm baking powder và muối (cứ 1 cup all purpose fluor + 1 1/2 tsp baking powder + 1/2 tsp muối )
- 1/2 tsp bột quế.
Cách làm:
1/ Quay chảy bơ, để nguội một chút, dùng một thố cỡ vừa đánh tan trứng gà, cho đường vào quậy đều, cho bơ và sữa vào quậy đều.
2/ Rây bột mì vào một thố khác, cho bột quế vào dùng whisk trộn đều.
3/ Tạo một cái trũng ở giữa bột, đổ hỗn hợp bơ sữa trứng vào, dùng whisk quậy đều, cho yến mạch và nho khô vào quậy đều, nhớ là đừng quậy kỹ quá.
4/ Dùng chảo không dính để trên bếp lửa vừa hoặc nhỏ, đổ từng muỗng bột mì vào chờ một chút cho mặt bột nổi bong bóng đều,dùng đồ lật bánh lật ngay bánh nha, để lâu một chút là khét bánh đó nha bạn.
Hmm, măm với Maple syrup hay mật ong đều ngon.
.../...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét