Thứ Sáu, 27 tháng 8, 2010

MARBLED CREAM CHEESE BROWNIES

Photobucket
creamcheese brownies

Photobucket

Hôm trước đi mua bơ ở LT, sẵn tiện mua hộp Cream cheese của Anchor, định làm cheese cake nhưng lại thôi. Bống thì lúc nào cũng thich Brownies, hmm ... lại cũng vì có chocolate mà...Tối qua mẹ Bống và cô L. lại lọ mọ làm món brownies này, sẵn tiện có hộp cream cheese nên làm món Marbled Cream Cheese Brownies, công thức lấy trong cuốn " Desserts 250 recipes for every occation"
Đúng ra công thức được làm trong khuôn vuông 9 inch (#23cm) nhưng mình làm trong khuôn chữ nhật 9 x 13" nên bánh hơi mỏng hơn.

Công thức đây:

Nguyên liệu:

Photobucket

+ Cho phần hỗn hợp cream cheese:
- 1 cup (250ml, #250 g) cream cheese, để mềm ở nhiệt độ phòng.
- 1/4 cup (50g ) đường.
- 2 tbsp. vỏ cam nạo (mình thấy chỉ cần 1 thôi vì lần này mình dùng 2 thì màu hỗn hợp cream cheese vàng quá, nhìn không đẹp bằng màu kem của cream cheese)
- 3 tbsp. nước cam vắt.
- 1 tsp. bột bắp (cornflour)
- 1 trứng gà size lớn.

+ Cho phần hỗn hợp Chocolate.

- 7 oz (200g ) chocolate đắng hoặc semisweet chocolate. Chặt hoặc bẻ thành những miếng nhỏ.
-4 tbsp. (#60g ) bơ lạnh, cắt nhỏ.
- 3/4 cup (150 g ) đường (nếu không thích ngọt thì bớt đi một chút)
- 2 tsp. vanilla extract (hoặc vanilla essence)
- 2 trứng gà loại lớn, đánh tan với 2 thìa canh nước lạnh.
- 1/2 cup (75 g) bột mì đa dụng hoặc bột mì thường (All-purpose flour hay Plain flour)

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở nhiệt 350 ℉/ 180℃ . Thoa bơ và lót giấy khuôn vuông 9" (23cm), nhớ để dài giấy ở 2 đầu khay để dễ lấy bánh ra khi đã nướng xong nha.
2. Để chuẩn bị hỗn hợp cream cheese : Đánh cream cheese với đường trong một cái thố lớn bằng máy đánh trứng ở tốc độ lớn cho tới khi mịn mượt. Hạ thấp tốc độ, cho vỏ cam nạo , nước cam, và bột bắp vào đánh đều, cho trứng gà vào đánh chỉ tới khi đều.

Photobucket Photobucket

3. Để chuẩn bị phần chocolate mixture: cho chocolate và bơ vào một cái thố thuỷ tinh chịu nhiệt , quay chảy chocolate và bơ trong lò microwave ở power thấp và từng 15-20 giây một lần, quậy thử xem chocolate đã tan chưa thì lấy ra. Hoặc chưng chocolate cách thuỷ trên bếp.
Lấy chocolate ra khỏi lò, cho đường và vanilla vào đánh đều. Cho thêm trứng gà vào, dùng máy đánh đều, cho bột mì vào và đánh tới khi vừa đều thì ngưng. (Đừng đánh kỹ quá)

Photobucket Photobucket
Photobucket


4. Đổ phần hỗn hợp chocolate vào khuôn đã chuẩn bị sẵn. Dùng spatula hoặc muỗng dàn đều. Sau đó dùng muỗng múc hỗn hợp Cream cheese đổ lên trên mặt chocolate, lấy nĩa hoặc dao mảnh kéo qua kéo lại trên mặt để tạo những vân marble.

Photobucket Photobucket

5. Cho vào lò nường khoảng 25-30 phút, hoặc tới khi bánh nổi nhẹ và giữa bánh đã đặc lại (slightly risen around the edges and set in the center). Để bánh nguội hẳn trong khay.

6. Lấy bánh ra khỏi khay, dùng dao sắc cắt bánh thành những vuông kích thước vừa ăn.

Photobucket

Bánh nướng xong rùi nè...măm thui nha...Bống lủm mấy cái rìa bánh rùi còn xin thêm nữa nè...hmmm Yummy, yummy...
Món bánh này làm đơn giản mà lại ngon nữa, lũ con nít nhà này là mê các loại brownies lắm :D

creamcheese brownies
creamcheese brownies

creamcheese brownies

7 nhận xét:

  1. Quá ngon luôn, anh Bống mê là phải rồi, mà mẹ Bống khéo quá! Cái lớp marble thật là cool.
    Chúc mẹ và anh Bống cuối tuần vui vẻ nhá

    Trả lờiXóa
  2. à quên, hôm trước em làm bánh Tiramisu theo công thức của chị đó, ngon quá chừng luôn. Ham ăn quá quên chụp hình rồi chị ơi. Bữa nay chạy qua cảm ơn chị, vài bữa em lại làm nữa tại vì hai em nhóc nhà em chịu món đó lắm

    Trả lờiXóa
  3. Chào Jenny, món tiramisu chị cũng mê lắm, chỉ tại mascarpone mắc quá thui, hì hì...
    Chúc em và 2 little bakers vui vẻ nha...

    Trả lờiXóa
  4. e chỉ mới dự định học thôi mà nhìn suốt những món trong blog của chị thì quả là ngon ko chịu nổi
    rất hứng thú rất hứng thú hihi :)

    Trả lờiXóa
  5. Chào em htduy89: rất vui em đã ghé bếp của chị, làm bánh cũng là một thú vui đó em à, nhất là khi bánh làm xong được gia đình và bạn bè nhiệt tình ủng hộ ... hì hì...
    Mà các món chị thường làm rất đơn giản và nhanh em à, chủ yếu là chị thường chọn các công thức trong sách hoặc trong các trang web, blog về ẩm thực, được mọi ngưòi vote cho điểm cao ...
    Em thử làm đi, sẽ thấy bánh mình làm rất đáng giá đó em à...
    Chúc em vui vẻ...

    Trả lờiXóa
  6. kinachan's blog9/24/2010 09:05:00 CH

    nhìn ngon quá,bửa nào làm mới được.

    Trả lờiXóa
  7. Chào bạn, rất vui bạn đã ghé blog của mình...
    Bạn làm đi bạn à, nếu bạn thích chocolate và cream cheese thì đây là một món nên làm đó bạn...
    :D
    Chúc bạn vui vẻ

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails