Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2010

CHOCOLATE BANANA BREAD III

Photobucket

Photobucket

Lần này mình làm Chocolate Banana Bread theo công thức trong cuốn sách "Chocolate Galore" của Caroline Barty... cuốn sách dành cho fan yêu thích chocolate vì tất cả các công thức đều co chocolate...

Bánh mì chuối thì mình đã làm nhiều lần với nhiều công thức rùi nên mình sẽ đánh số bánh để dễ theo dõi hơn.

Công thức đây:

Nguyên liệu:

- 200g bột mì thường hay bột mì đa dụng (plain flour hay all-purpose flour)

- 2 tsp. baking powder

- 1/2 tsp. muối.

- 1 tsp. bột mixed spice (ground mixed spice)

- 100g bơ lạt

-150g đường (mình chỉ dùng 100g thôi bánh vừa ăn )

- 2 trứng gà , đánh sơ.

- 1 tsp. vanilla extract

- 3 -4 trái chuối chín (#500g), nghiền nát

- 100g chocolate chips hoặc chocolate morsels



Cách làm :

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa bơ và lót giấy nến khuôn loaf 1kg.

2. Trộn bột mì, bột baking powder , muối và bột mixed spice.

3. Đánh bơ và đường cho nổi và lạt màu. Cho trứng gà và vanilla vào đánh đều. Cho chuối nghiền vào đánh đều. Cho bột mì vào dùng muỗng kim loại hoặc spatula trộn đều theo kỹ thuật "fold", cuối cùng cho chocolate chips vào trộn đều.

4. Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị trước. Cho vào lò nướng khoảng 1 1/2 giờ hoặc tới khi bánh đã vàng và chắc lại khi ấn lên mặt bánh.

5. Để nguội trong khuôn khoảng 20 phút, sau đó trút ra để nguội hẳn trên cool rack.

Bánh bọc kín hay để trong hộp kín có thể để trong vòng 4-5 ngày.



Bánh nướng xong rùi đây , đã cắt lát và sẵn sàng để măm rùi...

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails