Thứ Bảy, 30 tháng 10, 2010
MARBLED CHOCOLATE BROWNIES
Lại brownies, hì hì, và công thức cũng lấy trong cuốn " Chocolate Galore" bánh được đem đi dùng tráng miệng ở nhà cậu, mẹ Bống làm bánh này vì lần trước làm creamcheese brownies, bà ngoại bà bác H. thích quá và yêu cầu làm tiếp, nhưng mình làm theo công thức mới, và lần này mình chơi "sang" dùng chocolate của Hershey hmm, tất nhiên là phải ngon hơn chocolate loại dùng baking rùi...bánh theo công thức này yêu cầu để lạnh chứ không để ngoài nên bánh ẩm và lạnh, măm rất ngon...
Công thức đây:
Nguyên liệu :
- 240g bơ lạt
- 250g chocolate đắng (plain chocolate chứa 70% cocao solids)
- 360g đường (hey cảnh báo là phải giảm đường đi nha vì rất rất ngọt, mình đã bớt chỉ dùng 100g mà vẫn còn bị kêu là ngọt quá đó )
- 4 trứng gà
- 90g bột mì thường
- 1/2 tsp. muối
- 300g cream cheese
Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy nến hoặc giấy nhôm (foil parchment)
2. Chocolate bẻ nhỏ, đun chảy bơ và chocolate trong một cái thố chịu nhiệt trên bếp hoặc trong lò microwave khoảng 1 phút. Bạn nên quay khoảng 20 giây một sẽ dễ kiểm soát hơn. Để nguội bớt và dùng muỗng quậy cho tan và mịn đều.
3. Đánh 3 trứng với đường cho tan. Cho hỗn hợp chocolate chảy vào trộn đều. Cho bột mì và muối vào trộn đều.< href="http://s965.photobucket.com/albums/ae133/yenyen09/chocolate%20rose/?action=view¤t=IMG_0323.jpg" target="_blank">
4. Cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh cream cheese với 1 quả trứng còn lại cho đều. Múc chocolate đã trộn bột mì vào khay , sau đó muc cream cheese lên trên. Dùng dao mảnh kéo những đường vân trên mặt bánh
.
5. Nướng trong lò khoảng 45-50 phút hoặc tới khi bánh đã nổi và chắc. Để nguội trong khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh cho tới khi bánh đã chắc lại hoặc để qua đêm (overnight)
Cắt thành những vuông bánh vừa ăn. Đem bánh để ngoài nhiệt độ phòng trước khi ăn .
.../...
cupcakes
brownies,
chocolate,
creamcheese,
desserts
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Chị ơi! Ngon quá! Chị cho em hỏi là chị hay mua socola for baking ở đâu vậy chị. Em thấy nhà chị hay ăn socola lắm nên chắc là hỏi đúng chỗ!
Trả lờiXóaHình chị chụp rất đẹp có nét rất riêng!
Chào bạn Cattuongloiloi, rất vui bạn ghé lại bếp nhà, chocolate mình hay mua ở sạp Châu Út muội chợ Bến thành loại để làm bánh thường là hiệu White Palace , là hàng nhập và dùng rất tốt , mình mua loại này từ mấy năm nay rùi, và hôm trước khi đi off cùng các bạn ở SG tại nhà cô Tr. học cách trang trí bằng chocolate, cô cũng dùng loại này. Hôm đó mình cũng có mua của cô 2 kg White chocolate, và dark chocolate đều là loại này. Bạn lại chợ Bến thành mua đi, giá mềm hơn đó. :D
Trả lờiXóaCòn chocolate Hershey thì mình mua ở shop Veggy’s Phương Hà hoặc siêu thị…nhưng giá chát lắm. Ăn xong đau bụng :P
chị ơi, em mới làm bánh này hôm qua ngon lắm nha, nhưng em thấy chị nói là bánh mềm ẩm .... không hiểu sao bánh em cho vào tủ lạnh qua đêm ăn cứng lắm
Trả lờiXóaTối qua em cũng làm theo công thức này của chị. Cảm nhận của em khi làm bằng chocolate là mềm, ẩm, dẻo tuy nhiên có lẽ em vẫn thích làm bằng bột ca cao hơn chị ạ. Đúng là 100gr đường vẫn ngọt, chứ đúng công thức 360gr thì có mà té xỉu vì ngọt quá. Trời lạnh lạnh, em thích làm mấy món bánh vị mạnh mạnh như chocolate, cafe..
Trả lờiXóa@Jenny: bánh để tủ lạnh cứng vì nhiều chocolate, trước khi dùng lấy bánh ra để ở nhiệt độ phòng bánh sẽ mềm hơn đó bạn...
Trả lờiXóa@Việt Hà: Chị cũng thích brownies khô hơn, cầm tay măm thấy sạch sẽ, dễ mang đi đây đó hơn hì hì.
(Em ngâm kíu mấy cuốn cookbook đến đâu rùi ? :D)
Chúc vui vẻ
Chị ơi, em bị cuốn Coffee Cakes and Desserts của chị bỏ bùa rồi. Bỗng dưng lại thích những món bánh có vị cafe. Vừa vào nhà chị lại bị coffee and walnut cupcakes mê hoặc rồi. Nguyên liệu sẵn có ở nhà rồi, chắc tối nay em về làm thôi. Em dự định sẽ frosting bằng creamcheese. Chị thấy thế nào ?
Trả lờiXóaNếu không có gì thay đổi, giữa tuần này em ghé bác nhé. Mấy cuốn kia pờ rồ quá, em đổi mấy cuốn cupcakes hoặc slices bars về đọc rồi làm. Gần Noel nên em muốn làm biếu tặng những miếng bánh xinh xinh hihihihi
Cảm ơn chị đã hồi âm! Em sẽ ghé Bến Thành mua!
Trả lờiXóaMomcuabong ơi, công thức này bạn dùng khuôn kích thuớc bao nhiêu vây?Mình định làm để đem tặng nhưng không biết nên dùng khuôn nào để bánh có được độ dầy của phải như của bạn.
Trả lờiXóaChào bạn Mỹ khang, sorry vì trả lời bạn quá chậm, giờ này chắc bạn đã làm xong bánh rùi, công thức này dành cho khuôn vuông 22cm, nhưng mình nướng trong khuôn chữ nhật 23 x 9inch (# 37 x 23cm) bánh trong sách thấy cao hơn một chút bạn à.
Trả lờiXóaChúc bạn vui vẻ
Chị ơi, hôm nay em vừa làm bánh này, chị cho em thắc mắc 1 tí ạh. Vì em làm phần cheese thì sau khi đánh mềm với 1 trứng hỗn hợp vẫn rất quện, nên em phải múc từng cục cheese thả trên mặt bánh, rồi lấy dao chà sơ sơ cho cheese dàn ra, em không biết bước làm cheese của chị thế nào sao mặt bánh đẹp qua.1
Trả lờiXóa