Thứ Ba, 2 tháng 11, 2010

COFFEE AND WALNUT CUPCAKES

Photobucket

Photobucket



COFFEE AND WALNUT CUPCAKES
Công thức lấy từ cuốn “Cupcakes” của Sue McMahon – Over 80 delicious recipes for all occasions and all tastes. Cuốn sách này mình mua được trong dịp hội chợ sách ngoại văn giảm giá. Mình rất thích cuốn này, nhiều công thức cupcakes và rất đẹp hì hì
Nguyên liệu:


Photobucket

- 150g bột mì tự nổi (self-raising flour)
- 60g hạt óc chó (Walnuts)
- 150g bơ lạt, để mềm
- 150g đường nâu nhạt (light soft brown sugar) mình chỉ cho 100g vì sợ ngọt.
- 3 trứng gà
- 2 tbsp. cà phê bột. (cà phê hòa tan)
- 1 tbsp. nước sôi.

Cách làm:
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 190ºC. Lót cup giấy vào khuôn muffins 12 lỗ.
2. Cho hạt óc cho (walnuts) vào máy xay thực phẩm (food processor), nhấn pulse vài lần xay walnuts cho mịn.

Photobucket

3. Dùng máy đánh bơ và đường cho tới khi nhạt màu và nổi xốp. Cho thêm từng trứng gà vào đánh kỹ sau mỗi lần thêm trứng. Cho bột mì và hạt walnuts đã xay mịn vào trộn đều.

Photobucket Photobucket
Photobucket Photobucket

4. Pha 2 tbsp cà phê bột với 1 tbsp. nước sôi, khuấy cho tan đều. Cho vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Photobucket Photobucket

5. Múc bột vào khuôn muffin đã lót cup giấy. Chỉ cho khoảng ½ -2/3 cup thôi nhé, để bánh sẽ còn nở trong lò.
6. Nướng trong lò đã nóng sẵn, nướng khoảng 15-20 phút, hoặc tới khi bánh đã nổi cao và mặt bánh vàng, ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thấy chắc là được
7. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên cool rack.
8. Có thể trang trí với kem bơ, kem whipping etc…
Bánh đây nha, mình chưa kịp trang trí thì đã hết rùi :D

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

3 nhận xét:

  1. Em còn một ít hạt walnut nhưng có lẽ đã ỉu và có dầu rồi. Cũng không để lâu lắm đâu nhưng có lẽ em bỏ ra khỏi túi chân không nên nó ỉu chăng? Rất muốn làm công thức này của chị nhưng em sợ hạt walnut để lâu cho vào bánh sẽ không được ngon, không khéo lại hỏng ấy chứ. Em có nên bỏ vào khay nướng, nướng lại hạt trước khi cho vào bánh không nhỉ ?

    Trả lờiXóa
  2. Việt Hà: Walnut khi dùng làm bánh chị thường nướng trong lò cho thơm em à, khi trộn vào bột, nướng lên hạt rất thơm em à, còn nếu hạt đã cũ em cứ thử nướng lên, sau khi nướng hạt walnut vẫn có mùi dầu thì thôi bỏ đi em à,
    Chị bận nên không vào trả lời em được, giờ thì hoặc là hạt walnut của em đã vào bụng rùi :D, hoặc là nó lên dầu hết thuốc chữa được cũng nên, hì hì.
    Chúc em vui vẻ, lúc nào ghé chị đổi sách nha, giừ chị bận nên về khuya lắm, trước khi tới nhớ call cho chị nha…

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Em chào chị

      Em theo dõi blog làm bánh của chị từ hồi 2010 nhưng sau đó không thấy thêm bài mới và có thời gian blog bị đóng nên cũng bỏ quên luôn. Những bài viết hướng dẫn của chị là chỉ dẫn đầu tiên làm bánh của em, hiện em đang muốn làm 1 projet cá nhân để lưu lại những bài viết hướng dẫn của chị để làm kỷ niệm nên em muốn hỏi xin phép chị để copy bài viết trên blog của chị, biên tập, dàn trang lại để lưu trữ. Chị có thể cho em biết ý kiến được không ạ?

      Xóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails