Thứ Ba, 31 tháng 8, 2010
DATE AND WALNUT SQUARES
Hôm nay có mấy bạn hẹn lại chơi, lúc đt còn nhắc " Chủ nhà nhớ làm bánh đãi khách nha..." hmm, lại còn đòi hỏi nữa ... hì hì nói thế vì các bạn biết tính mình mê làm bánh mà, lúc nào đến mà chả có món bánh gì đó đãi khách...món mặn hay món vn thì mình còn lười chứ mấy món bánh ngọt làm nhanh thì okie...
Hôm trước còn nợ cô bạn món Carrot cake , nhưng hôm nay đột xuất nên nhà cũng kg có carrot mà làm, nên mình làm món Date and Walnut Squares, chà là thì vẫn còn, hạt óc chó thì hôm nọ đi PH mua một bịch, sau đó vài hôm lượn chợ BT thấy có hạt óc chó đẹp và thơm lại mua nữa hì hì, cứ suốt ngày thuyết minh với xã là hạt óc chó tốt cho sức khoẻ , giàu omega 3 , là một trong những loại hạt giàu omega 3 nhất...và lấy cớ đó để làm bánh hì hì...
Mình cũng tìm hiểu thì theo Y học Trung hoa : Hạt óc chó - Walnut còn là loại dược thảo quý , làm mạnh gân cốt, chữa suyễn, tốt cho tim mạch và cả cho đường tiêu hoá...
Công thức mình lấy trong cuốn "Fabulous Fast Cakes" , bánh làm nhanh, đơn giản , chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu vào trộn đều và BAKE ... hì hì... rất nhanh...bánh thơm lắm chưa nướng xong mùi quế đã thơm lừng...
Công thức đây : mình dùng khuôn chữ nhật 13x9 inch (# 33 x 23cm)
Nguyên liệu:
- 1 1/2 cup (# 200g ) hạt óc chó (Walnut) cán vụn
- 1 1/2 cup (#230g) chà là khô xắt nhỏ ( finely chopped Dried Date)
- 1/2 cup đường nâu
- 3 trứng gà lớn hoặc 4 trứng gà nhỏ. Dùng whisk hoặc nĩa đánh tan.
- 1/2 cup dầu ăn, bạn nên dùng dầu hạt cải (Canola oil) hoặc dầu hướng dương
- 1 cup yoghurt không đường ( plain yoghurt)
- 2 1/4 cup (# 285 g ) bột mì tự nổi self-rising flour
- 2 tbsp. đường
- 2 tsp. bột quế.
Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa bơ hoặc dầu và lót giấy nến khuôn 33 x 23 cm. Nhớ để giấy dài ra 2 bên khuôn để dễ lấy bánh ra khi nướng xong.
2. Cho tất cả nguyên liệu khô vào một cái thố trộn lớn, chừa lại 1/3 cup hạt óc chó đã cán vụn nha.
Cho trứng gà, dầu ăn , yoghurt vào dùng muỗng gỗ hay muỗng kim loại trộn đều cho đến khi mịn.
3. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, làm phẳng mặt bột.
Cho 2 tbsp. đường và 2 tsp. bột quế vào 1 cái chén nhỏ trộn đều, rắc 1/3 cup hạt Walnut lên mặt bánh, rùi rắc bột quế và đường lên trên mặt . Đem nướng trong lò đã nóng sẵn , nướng khoảng 35 phút hoặc đến khi lấy tăm xăm thấy khô là được.
Để bánh nguội trong khuôn, khi nguội hẳn lấy ra dùng dao sắc cắt thành vuông vừa ăn...
Hình bánh đây nha:
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét