Planet Cake Butter Buntd Cake
Nguyên liệu :
- 175g (3/4cup) Bơ lạt để mềm
- 160g (3/4cup) đường
- 1 teaspoon Vanilla Extract
- 1 teaspoon vỏ chanh nạo (Grated lemon zest)
- 1 tablespoon Madeira (có thể thêm vào tùy thích)
- 2 trứng gà
- 160g bột mì tự nổi (Self-raising Flour)
- 100g bột mì thường hoặc bột mì đa dụng (Plain Flour hay all-purpose flour)- 200ml sữa tươi.
- 1 cup cranberry khô xắt nhỏ, áo sơ với chút bột mì.
Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C (160°C nếu lò có quạt fan-forced). Thoa bơ hoặc dầu khuôn Bundt 6 cup.
2. Đánh bơ , đường , vanilla và vỏ chanh nạo và một nhúm muối bằng máy đánh trứng cho tới khi nổi xốp và lạt màu. Thêm Madeira vào đánh cho tới khi đều. Thêm từng trứng gà vào , đánh kỹ sau mỗi lần thêm trứng.
3. Rây chung 2 loại bột với nhau. Dùng muỗng gỗ trộn theo kiểu fold luân phiên bột mì và sữa vào hỗn hợp bơ.
4. Múc bột vào khuôn đã thoa bơ dầu ( mình dùng khuôn bundt Nordicware, chả cần thoa dầu bơ mà khi lấy bánh ra vẫn okie). Nướng khoảng 20-25 phút hoặc cho tới khi dùng tăm xăm thử giữa bánh thấy khô là được.
Để nguội trong khuôn khoảng 5 phút trước khi lấy bánh ra để nguội hẳn trên cool rack.
Đúng ra bánh này frosting bằng kem bơ, nhưng mình frosting bằng caramel sauces vì hôm nọ làm bánh tặng còn dư nhiều, caramel sauce măm rất ngon, trang trí lên mặt bánh bundt rất đẹp, nhưng lần này vì vội vàng, lẽ ra để bánh nguội hẳn mới đổ lớp caramel sauce lên thì mình lại đổ lúc bánh còn nóng, thế là lớp sauce tan gần hết …hmmm , trông bánh mất cả đẹp đi…nhưng mình vẫn chộp hình show lên nha…hì hì.. (thực chất là show cái khay đựng bánh bằng phalê mới tậu được đây mà …;-) )
đĩa thủy tinh đẹp, bánh đẹp, nhìn là thích :"> thích nhất cái đĩa thủy tinh :">
Trả lờiXóahì hì Naki, chị cũng thích cái khay này, cứ lượn đi lượn lại mãi rùi quyết định khuôn về lun...
Trả lờiXóachúc em vui vẻ