Thứ Bảy, 14 tháng 8, 2010

DOUBLE CHOCOLATE CUPCAKES

Photobucket

Photobucket

Lại là món có nhiều chocolate, đúng ra món này trong công thức chuẩn frosting với cream cheese, nhưng mình lại thích frosting với whipping cream hoặc butter cream hơn, không ngấy bằng cream cheese và trông cũng đẹp hơn...
Công thức lấy trong cuốn "Family Favourites MUFFINS & CUPCAKES", để làm frosting trên mặt cupcakes đúng ra chỉ nên cho khoảng 1/2 bột vào khuôn giấy thôi, để còn chừa chỗ frosting và trang trí , nhưng lúc đầu mình hơi lười nên tính không làm frosting nên đổ bột hơi đầy và bánh phồng cao, trang trí không được đẹp lắm...


Công thức đây

Nguyên liệu :

new

- 6 Tbsp. (#90g) bơ lạt, để mềm. (Hoặc margarine để mềm)
- 100g đường
- 2 trứng gà. Đánh sơ.
- 2 Tbsp. (#30ml) sữa tươi.
- 55g chocolate chips.
- 225g bột mì tự nổi self-rising flour ( nếu không có thì bạn có thể tự pha từ bột mì đa dụng : 1 cup bột mì self-rising = 1 cup bột mì đa dụng - 2 tbsp. bột mì + 1 1/2 tsp. baking powder + 1/2 tsp. muối )
- 25 g bột ca cao.

Để làm phần frosting bạn có thể dùng whipping cream ( xem cách làm tại đây nha) hoặc làm frosting bằng cream cheese như sau:
- 225 g chocolate trắng.
- 150 g cream cheese.

Cách làm:

1. Lót cup giấy vào khuôn muffins 12 hoặc 18 lỗ. Hoặc nếu bạn không có khuôn muffins bạn có thể dùng cup giấy cứng hoặc dùng 2 cup giấy thường (double-layer paper cases) rùi đặt lên khay nướng.
2. Cho bơ và đường vào thố, đánh cho tới khi nổi và mịn mượt. Từ từ cho trứng đã đánh sơ vào, đánh kỹ sau mỗi lần cho trứng vào. Cho sữa tươi vào, đánh đều. Cho chocolate chips vào trộn đều.
new

Bột mì và bột cacao rây đều, trộn vào hộn hợp trứng bơ.

new

new
new

Múc bột vào khuôn giấy, làm phẳng mặt bột.

new

3. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200ºC, nướng khoảng 20 phút hoặc tới khi bánh đã nổi cao và mặt bánh hơi vàng. Lấy bánh ra để nguội trên cool rack.

new

4. Để làm frosting, bẻ chocolate trắng thành những miếng nhỏ, cho vào một cái thố chịu nhiệt, để thố chocolate trên một cái xoong chứa nước sôi, đun cách thuỷ và khuấy đều cho tới khi chocolate tan hết. Để nguội bớt. Cho cream cheese vào một cái thố, dùng máy đánh cho tới khi mềm, cho chocolate trắng đã hơi nguội vào đánh đều.
5. Dùng spatula trét cream cheese lên mặt cupcakes hoặc dùng douille sò đi đường xoắn ốc trên mặt cupcakes. Để lạnh trong tủ lạnh khoảng 1h trước khi dùng.

Mình làm frosting với whipping cream có "tăng cường" fat bằng bơ chảy

Bánh trước khi trang trí:


new

Photobucket

cream

CUPCAKES,CUPCAKES

CUPCAKES,CUPCAKES

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails