Hôm nay mình làm bánh mì chuối theo công thức của bạn WP share trên wtt , bây giờ bánh có cái tên gọi gắn với nickname của bạn ấy : BÁNH BANANA BREAD (KHÔNG BƠ) kiểu White_poplar hihihi, hay thật đấy...
Bánh mì hôm nay hơi ướt, có thể mình hiểu sai số lượng bột trong công thức chăng?!! thay vì 300g tổng cộng thì mình lại hiểu là 200g, hmmm, mình đã hỏi bạn ấy trên blog của bạn ấy , nhưng sao mình comment mãi mà kg được...Bánh mì làm theo công thức của Bills hôm nọ thì rất ngon, vừa ăn không hề ướt mà bánh vẫn rất mềm và thơm...Bánh hôm nay mình cũng đã chén thử một miếng rùi, ngon lắm nhưng có lẽ lần sau mình thêm bột một chút...
Công thức đây nha :
Nguyên liệu :
- 1 cup chuối, dầm nát (độ 2 quả to)
- 100g đường
- 2 quả trứng, đánh tan nhẹ
- 60ml dầu ăn (em dùng olive oil, ko có dùng dầu nấu ăn bình thường cũng ok)
- 60ml sữa tươi
- 100g bột mì thường + 100g bột mì whole-wheat (hoặc 200g bột mì thường)
- 2.5tsp baking powder
- 1 nửa quả chuối to hoặc 1 quả chuối nhỏ cắt miếng tròn độ 1cm.
- Thêm tùy chọn:
- 1 nắm hạt walnut hoặc pecan hoặc hạt dẻ cười loại không mặn xắt nhỏ, hoặc 1 nắm chocolate cắt vụn, hoặc 1 nắm to dừa khô ( hôm nay mình cho hạt hồ đào - Pecan)
Cách làm
1. Bật lò lên 180c. Chuẩn bị khay nướng bánh (xịt chống dính hoặc quét bơ/dầu cho khỏi dính).
2. Cho chuối và đường, dầu ăn, trứng, sữa vào tô, khuấy đều.
3. Trong một tô khác, trộn đều bột mì (và nuts, chocolate hoặc dừa khô nếu dùng). Từ từ đổ hỗn hợp khô này vào hỗn hợp ướt kia. Khuấy đều. (Chỉ khuấy đến khi hỗn hợp vừa ướt hết, ko làm kĩ quá bánh sẽ bị cứng).
4. Cho vào khuôn. Xắp đều chuối khoanh lên mặt bánh. Cho vào lò nướng khoảng 50-60'. Canh chừng nếu bề mặt chay cháy thì bọc giấy nhôm nướng típ đến khi bánh chín.
Em lại phải bon chen thôi...chẹp chẹp
Trả lờiXóachị ơi! em cảm ơn công thức của chị nhé! em đã làm theo và ăn rất ngon! chúc chị cuối tuần vui vẻ!
Trả lờiXóa@Nikki: em làm bánh chưa? Công thức này không bơ, thích hợp cho ai đang diet, hihihi, chị thấy nếu ai thích béo hơn thì làm theo công thưc BANANA CHOC BREAD của Bill sẽ thích hơn đó...
Trả lờiXóa@Huỳnh Ngân: rất vui em đã ghé bếp chị,
chúc em vui vẻ...