Bill Granger's Choc Banana Bread
Bánh chuối thì mình cũng đã làm vài loại , hồi nhỏ bà ngoại hay làm bánh chuối có dừa và ruột bánh mì, trứng và sữa ăn ngon lắm...Hôm nọ lúc đi tìm trang web của Bills mình tìm thấy công thức này, công thức có chocolate chip thế nên thể nào Bống cũng thích...Mà công nhận bánh ngon thật đó, mềm, thơm và béo nữa....
Món này sẽ giải quyết hộ mẹ Bống mấy cái vụ thừa chuối đây, vì nhà ít người, lại chỉ có 2 cha con Bống thích ăn chuối thui, con mẹ Bống thì lại không hảo lắm...thế nên nải chuối để đến ngày thứ 3 là chả ai đụng đến nữa, hmm mẹ Bống lại phải cho vào sọt rác , hmm lãng phí quá...
Công thức đây nha : lấy trong trang web của Nigella http://www.nigella.com/recipe/recipe_detail.aspx?rid=12287 bills food (bill granger)
- 250g bột mì (plain flour)
- 2 tsp bột nổi (baking powder)
- 125g bơ lạt, để mềm. (unsalted butter, softened)
- 250g đường cát (caster sugar)
- 4 quả chuối chín, nghiền nát (ripe bananas, mashed)
- 2 trứng gà , đánh sơ .
- 1 tsp vanilla extract
- 175g chocolate chips sữa hoặc đen loại tốt. (good-quality dark or milk chocolate chips)
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nghiền nát chuối trong một cái thố, dùng nĩa hoặc dùng dụng cụ nghiền khoai cũng được.
2. Rây bột mì và bột nổi vào một thố lớn
3.Trộn bơ, đường, chuối, trứng, vanilla và chocolate chips trong một cái thố khác. Cho các nguyên liệu khô vào và trộn đều, cẩn thận đừng trộn kỹ quá (being careful not to overmix.)
4. Đổ hỗn hợp bột và khuôn chống dính (non-stick ) hoặc khuôn đã thoa bơ, rắc bột sẵn. Nướng khoảng 1h 15 phút, hoặc đến khi dùng tăm xăm khô là được.
5. Để nguội trong khuôn khoảng 5 phút trước khi trút bánh ra cool rack cho nguội hẳn.
Bánh ăn nóng cũng rất ngon...
Hình bánh đây nha :
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét