Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2009

BANANA WALNUT MUFFINS

banana walnut muffins
Photobucket

Sáng nay Chủ nhật, mẹ Bống dậy hơi sớm, xuống bếp đong bột làm muffins, muffins thường dùng ăn sáng, nếu chỉ có bột trứng đường không thui thì ăn ngán lắm, nhưng muffins có các loại hạt như óc chó (walnut), hồ đào ( pecan), hạnh nhân ( almond)...etc... hoặc có chocolate , nho khô thì ăn ngon lắm...
Theo mẹ Bống bít thì hạt Óc chó Walnut rất bổ, tốt cho tim mạch...thế nên lúc nào đi dạo chợ hoặc shopping mẹ Bống thường hay mua loại hạt này, cho vào đủ loại bánh...hihihi...
Chuối thì là loại trái cây ngon, bổ, rẻ thì ai cũng bít rùi... nên món bánh ăn sáng nì là loại healthy, tốt cho sức khoẻ đó nha...hìhìhì, món này lại dùng ít bơ nên ba Bống chẳng thể nào cằn nhằn được và ba cũng có vẻ thích món này ...(hmm...mẹ Bống đoán thế vì ba Bống măm măm mà không có ý kiến ý cò gì ...:D )
Đây là loại quick mix nên các công đoạn làm rất đơn giản nhanh chóng, chỉ cần chuẩn bị 10 phút, nướng khoảng 20-25 phút là có bánh măm măm rùi...
Công thức đây nha: mẹ Bống lấy từ cuốn "Family favourites Muffins & Cupcakes" cuốn này mẹ Bống mua ở nhà sách Xuân Thu.

Nguyên liệu:

banana walnut muffins

- 150g bột mì plain flour hoặc bột mì đa dụng (all-purpose flour)
- 1 1/2 tsp. bột nổi (baking powder).
- 1 nhúm muối.
- 70g đường cát.
- 100g hạt óc chó (walnut) hay hạt hồ đào (pecan) giã vụn. ( chỉ giã sơ thui nha, đừng giã vụn quá - roughly chopped )
- 2 quả chuối chín lớn hoặc 3 quả nhỏ.
- 5 tbsp. sữa tươi.
- 2 tbsp. bơ chảy
- 1 trứng gà lớn, đánh sơ.
- 1/2 tsp. vanilla extract.

Cách làm:

1. Lót cúp giấy vào khuôn muffin 8 hoặc 12 lỗ. Rây bột mì, bột nổi và muối vào một cái thố, cho thêm đường và hạt óc chó vào đùng whisk trộn đều.

Photobucket Photobucket
2. Cho chuối vào một thố khác, dùng nĩa hoặc cây nghiền khoai nghiền nát chuối, cho thêm sữa, bơ, trứng đã đánh sơ và vanilla vào trộn đều.
Tạo một cái giếng ở thố bột, rót hỗn hợp chuối, trứng sữa vào giữa , dùng muỗng gỗ hay whisk trộn cho hỗn hợp quện đều, lưu ý đừng trộn kỹ quá, chỉ cần trộn cho các nguyên liệu đều là okie.
Photobucket Photobucket
Photobucket Photobucket

Photobucket Photobucket

3. Múc hỗn hợp bột vào khuôn muffin đã chuẩn bị sẵn. Cho vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180-190độ C. Nướng khoảng 20-25 phút hoặc cho tới khi bánh vàng mặt và dùng tăm xăm thấy khô là được. Lấy ra để trên rack cho nguội, măm nóng hay nguội đều ngon cả...

Photobucket Photobucket

Hình bánh đây nè ...
Photobucket
Photobucket

Photobucket
Photobucket
Photobucket

- .../...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails