Thứ Hai, 5 tháng 4, 2010
DOUBLE CHOCOLATE MUFFINS
Hôm nọ đi nhà sách Xuân Thu, mình mua được 2 cuốn cookbook rất đẹp : " Easy Muffins" và "1 Mix, 50 Cakes"
Hôm nay con trai muốn mẹ làm bánh muffins có chocolate, tìm trong cuốn sách mới mua thấy có công thức này , hmm lại chocolate ý mà...món hảo mừ...
Công thức đây :
Nguyên liệu: Mình làm gấp đôi công thức
- 100 g bơ để mềm
- 125 g đường cát ( mình bớt còn 100 g)
- 100 g đường nâu
- 2 trứng gà
- 150 g kem chua (soured cream)
- 5 thìa canh sữa tươi
- 250 g bột mì thường (plain flour)
- 1 thìa cà phê bột baking soda
- 2 thìa canh bột ca cao
- 1 thìa cà phê vanilla extract
- 190 g chocolate chips
Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Lót khuôn giấy vào khuôn muffins 12 lỗ.
2. Cho bơ, 2 loại đường vào thố trộn, dùng máy đánh mạnh. Cho trứng gà, kem chua và sữa vào đánh đều.
3. Rây bột mì, bột nổi baking soda và bột ca cao vào một cái thố, rồi trộn đều. Làm một cái giếng ở giữa bột. đổ các nguyên liệu lỏng (2) vào trộn đều. Cho chocolate chips vảo trộn đều, chú ý đừng overmix.
4. Múc bột vào khuôn muffins đã chuẩn bị trước. Nướng trong lò đã được làm nóng khoảng 20-25 phút hoặc cho tới khi bánh nổi và sờ thấy chắc .
5. Để muffins trong khuôn khoảng 5 phút, dùng khi bánh còn đang ấm hay cho bánh ra cool rack đê nguội.
cupcakes
breakfast,
chocolate,
chocolate chips,
muffins
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
chị ơi, sao e làm muffin mà nó....cứng như cục đá :( http://c.upanh.com/upload/4/838/CS0.8969230_1_1.jpg
Trả lờiXóachị vô xem hình rồi bắt mạch zùm e coi thằng nhỏ bị ji :( huhuh e làm theo công thức làm chocolate chip muffins của chị áh :(
Hi Naki: chị đã coi hình bánh của em, em làm theo công thức chocolate chip muffins phải không, trong công thức này làm theo kiểu quick mix, quay bơ chảy ...
Trả lờiXóaTheo chị nghĩ nếu bánh đặc quá có thể do em trộn kỹ quá, lúc tạo thánh cái trũng trong thố bột , em cho các nguyên liệu ướt vào , VÀ CHỈ TRỘN SƠ cho các nguyên liệu khô thấm ướt là được, đừng trộn kỹ quá, chị thường thì chỉ dùng muỗng gỗ hoặc whisk cầm tay trộn vài cái thôi em à, bánh nở nhờ baking powder, nhưng tất nhiên kg xốp như cupcake đâu nha em,
Muffins là loại bánh dùng ăn sáng giống bánh mì chuối hay bánh mì dừa đó em...
Em coi mấy cái hình chị cho bột vào khay, thường chỉ cho khoảng 2/3 cup giấy thôi, nhưng bánh nở cao lắm, ăn mềm chứ kg cứng đâu...
Chúc em vui vẻ...
Hi Naki: chị gởi cho em link này về cách làm muffins, rất kỹ , em đọc xem nha: http://joepastry.com/index.php?cat=52
Trả lờiXóachúc em vui vẻ
cám ơn chị :D chờ chiến thắng lần sau ngen >:) kakaka em coi cái link rồi... khi nào rãnh sẽ mày mò :( mà e rất thắc mắc là mình làm cái lỗ trũng làm j vậy chị? mình làm rồi cũng trộn lên hết cả mà... :(
Trả lờiXóaHi Naki, tạo một cái trũng trong thố bột đễ dễ trộn đều bột hơn đó em, trộn như vậy sẽ không bị vón cục và trộn nhanh hơn, tránh được vẫn đề trộn lâu sẽ làm chai bánh...
Trả lờiXóaMà cái nguyên tắc này cũng dùng khi pha các loại bột loãng như pha bột đổ pancake, crepe, bánh xèo, bánh cuốn...em làm thử mà xem, nếu em đổ từ từ nước (hay sữa) vào chỗ trũng giữa bột rùi dùng muỗng gỗ hay whisk quậy vòng vòng, bột sẽ tan đều không bị vón em à...còn nếu em đổ đại nước vào bột rùi trộn lên thì dễ bị vón cục, bột không mịn và do đó phải quậy bột lâu hơn ...:D
Chúc vui vẻ...