Chủ Nhật, 18 tháng 7, 2010

WHOLE WHEAT BUTTERMILK PANCAKES

whole wheat pancakes

whole wheat pancakes

Bột mì nguyên cám (whole wheat flour) luôn được cho là tốt cho sức khoẻ, mình tìm thấy nhiều trang web ca ngợi thứ bột mì này lắm nha: này nha: bột mì whole wheat tốt cho hệ tiêu hoá nè, giúp giảm cân, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về chuyển hoá nè, giúp giảm mắc các bệnh viêm nhiễm mãn tính nè, giảm nguy có bị sỏi mật nè ...etc...
Hmm thế nên mình cũng hay mua whole wheat flour về làm đủ thứ, từ bánh mì, cookies, muffins, đến pancakes...măm thì đậm đà, rất ngon.
Bột mì whole wheat thì mình hay mua loại hiệu Bob's Red Mill bao 1.8kg, mua ở An nam Gourmet, trên đường HBT. Giá hơi mắc nhưng xiền nào của í mà...
Công thức đây nha, mình lấy trong cuốn "Whole wheat baking" cuốn ebook này mình down trên mạng, thấy rất hay, có 12 công thức sử dụng bột mì whole wheat, cuốn sách được Gold Medal, vậy nên chắc chắn là ngon bổ rẻ rùi...

Công thức đây nha:
- 2 trứng gà
- 2 cup buttermilk.( mình dùng sữa tươi)
- 1/4 cup dầu ăn (bạn nên dùng dầu hạt cải (canola oil) hoặc dầu hướng dương thì sẽ tốt hơn.
- 2 cup bột mì nguyên cám (whole wheat flour), mình thì pha 1/2 là bột mì thường, thấy ăn ngon hơn...
- 1/4cup đường
- 2 tsp. baking powder
- 1 tsp. baking soda (mình chỉ cho 1/2tsp. vì thấy đã có baking powder nhiều rùi)
- 1/4 tsp. muối.

Cách làm:
1. Đập trứng vào một cái thố trộn lớn, dùng whisk đánh cho nổi xốp lên. Cho sữa tươi, đường và dầu ăn vào đánh cho đều.
2.Trong một cái thố khác, cho bột mì, bột nở (baking powder và baking soda) và muối vào dùng whisk quậy đều. Tạo một cái trũng ỡ giữa bột, đổ nguyên liệu ướt đã trộn sẵn ở trên vào, trộn đều. Cho thêm 1tsp. vanilla vào cho thơm.
3. Bật lò lửa nhỏ, dùng một cái chảo chống dính đáy dầy và phẳng, (chảo đáy dầy bánh sẽ không bị cháy ). không cần dùng bơ hay dầu thoa đáy chảo, khi chảo nóng (test bằng cách vẩy vài giọt nước vào chảo, thấy nước bắn lên là được), múc một muỗng bột đổ từ từ vào, bột sẽ tự động chảy thành vòng tròn, khi mặt bánh nổi bong bóng thì dùng đồ lật bánh (dụng cụ giống như cái xẻng mỏng ấy) lật bánh, chiên thêm vài phút là được, thỉnh thoảng nên khẽ lật bánh lên xem có bị cháy không đó nha.
4. Dọn ra măm thui, nhanh lắm mừ, dùng nóng với maple syrup, hay caramel syrup, thêm vài trái cây như dâu, thanh dâu (blueberries) ...hay hạt như almond, điều...etc...măm ngon..

Cách làm có thể tham khảo thêm Ở đây nha:

whole wheat pancakes
whole wheat pancakes

whole wheat pancakes
whole wheat pancakes

2 nhận xét:

  1. Bánh này ăn với mứt mơ nhé, cho hết hủ mơ luôn hi hi hi

    Trả lờiXóa
  2. Hì hì, bạn cũng làm pancakes đi, cho thêm nho vào cũng ngon lắm...

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails