Chủ Nhật, 6 tháng 9, 2009

RAISIN BUTTERMILK PANCAKES

Photobucket

Sáng nay chủ nhật, theo ý kiến của Bống mẹ lại làm pancakes, nhưng pancakes thì ba Bống không hảo lắm :( chê là ăn ngán toàn bột không à ...hmm, thế thì phải làm loại nào không ngán nhỉ, cho vừa lòng cả 2 cha con ??
Suy nghĩ một hồi mẹ Bống quyết định làm pancake có thêm nho khô, ăn đảm bảo ngon mà lại không ngán, lại có trái cây đúng theo yêu cầu của ba Bống , chương trình giảm cân dài hạn mừ :) ...
Công thức đây nha, bạn nào chê pancake ăn ngán như ăn cục bột thì thử làm kiểu này xem nha, ăn chung với syrup maple syrup , strawberry syrup, chocolate syrup etc...đều ngon cả...
Nguyên liệu:
Photobucket

- 1 1/2 cup (210 g) bột mì đa dụng .
- 350 ml sữa tươi.
- 2 trứng gà
- 4 thìa canh đường cát.
- 3 thìa canh bơ lạt chảy ( quay trong lò microwave)
- 1 thìa cà phê baking powder.
- 1/2 thìa cà phê muối .
- 1/4 thìa cà phê bột quế ( cinnamon).
- 1/3 cup (50-55g) nho khô.
Cách làm:
1. Trộn bột mì, bột quế, baking powder, muối đường với nhau trong một thố cỡ vừa.
Photobucket
2. Tạo một cái giếng ở giữa bột , đổ sữa tươi vào, dùng whisk quậy vòng vòng cho tan đều, ( quậy vòng vòng bột sẽ tan mà không bị vón cục đó bạn ).
Photobucket
3. Cho trứng vào quậy tiếp cho hỗn hợp tan đều, cho bơ vào quậy đều.
Photobucket
4. Cho nho vào sau cùng quậy đều . Xong hỗn hợp...Quá nhanh phải không bạn, thì làm để ăn sáng mà, lâu thì đâu có được hihihi...
Photobucket
Mà bột lỏng như thế này thui nha bạn, đặc quá là bánh sẽ dầy mà ăn ngán lắm đó ...
Photobucket
5. Đặt chảo chống dính lên bếp lửa nhỏ thui nha, theo kinh nghiệm của mẹ Bống thì dùng chảo chống dính đáy chảo phẳng ( đừng dùng loại có rỗ rỗ , màu bánh sẽ không đều và đẹp bằng chảo đáy phẳng :) ). Có một số người thích dùng bơ dầu thoa chảo , nhưng mẹ Bống thì không thoa gì cả...chảo chống dính mà, bánh vữn ô kê...
6. Khi chảo đã nóng, cho một muỗng bột vào chảo, khi nổi bọt khí lỗ chỗ trên mặt bánh là lật bánh ngay nha, để lâu là cháy bánh đó...
Photobucket Photobucket
7. Xong rùi mà...cho bánh vào dĩa và rưới syrup lên thui, thích gì thì dùng nấy, ăn với trái cây tươi như dâu , blueberry, raspberry... các loại hạt như almond, hazelnut, hạt điều đều được...Syrup thì nhà Bống thích Maple syrup vì vị thanh thanh, còn Bống thì lại còn thích cả Chocolate syrup của Hershey nữa ...bạn có thể dùng với các loại syrup, nếu không có syrup thì ăn với mật ong hoặc syrup đường cũng được...
Hình bánh đây nha... pancake dùng với mứt dâu và syrup dâu
Photobucket
Và đây là pancakes dùng với maple syrup ..
Photobucket
Bữa sáng nhanh chóng kết thúc với mấy ly nước cam vắt hihihi...( mẹ Bống mua được cam rẻ mừ , 10k / 3 kg cam tha hồ vắt , show hình lên khoe lun ...hihihi )
Photobucket
.../...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails