Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2009

ALL-TIME FAVORITE CHOCOLATE CHIP COOKIES

CHOCOLATE CHIP COOKIES ƯA THÍCH CỦA MỌI THỜI ĐẠI :p

Photobucket

Hôm nay mình làm cookies để đem tặng , tìm trong vài blog ưa thích thấy có công thức này với cái tên kêu khiếp "All-time favorite chocolate chip cookies" , có blog recipe này được đặt trong một mục với cái tên còn kêu hơn "5 star chocolate delight", thế là mình copy làm lun, nhưng đọc một hồi thì thấy công thức này quen quá, mình đã làm rùi còn gì, hihihi, nó giống y chang công thức chocolate chip cookies của Joyofbaking, một blog mà mình yêu thích, chỉ khác là ít bơ hơn một chút ...và cũng như trong Joyofbaking bạn có thể thêm vài loại hạt mà bạn yêu thích như almond, hazelnut, pecan...etc, hoặc như ở VN mình thì bạn có thể thêm đậu phộng, hạt điều...ngon lém :
Bây giờ thì vừa đang nướng bánh vừa gõ bài vào blog nè...

Công thức đây nha:

Thời gian chuẩn bị : 30 phút, Nướng : 14 phút , Chờ nguội : 15 phút
Nướng 10 phút sẽ cho bánh mềm và 14 phút cho bánh giòn.
Công thức này làm được 5 tá bánh ( Hmm, mình làm được # 4 tá thui à , hay là mình làm khổng lồ nhỉ :P )

Nguyên liệu :
- 3/4 cup bơ để mềm (#180gr)
- 3/4 cup ( 150g) đường cát.( mình dùng 1/2 cup # 100g vì sợ ngọt)
- 3/4 cup (160g) đường nâu .
- 2 trứng lớn.
- 1 1/2 teaspoons vanilla extract
- 2 1/4 cups + 2 Tbsp. bột mì đa dụng (all-purpose flour)
- 1 teaspoon baking soda
- 3/4 teaspoon muối .
- 1 cup ( 180g ) semisweet chocolate
- Giấy nướng (Parchment paper )

Chuẩn bị :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C ( 350°F). Dùng máy đánh bơ với đường ở tốc độ trung bình cho tới khi mịn mượt. Thêm trứng và vanilla, đánh cho tới khi hỗn hợp quyện đều.
2. Trộn bột mì, baking soda ( hoặc baking powder ), và muối trong một tô nhỏ, từ từ đổ vào hỗn hợp bơ, đánh đến khi đều. Cho chocolate chip vào trộn đều. Múc từng muỗng bột vào khay để giấy nướng.
3. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 10-14 phút hoặc đến khi vàng mặt bánh. Lấy bánh khỏi khay và để nguội trên rack , để nguội hoàn toàn ( khoảng 15 phút ).

Photobucket

Các công đoạn làm bằng hình ảnh thì tham khảo Tại đây nha...
.../...

8 nhận xét:

  1. Ban oi cho minh hoi sao luc minh bo chocolate vao bot no doi tha`nh ma`u na^u den chu khong va`ng dep nhu banh cua ban vay?

    Trả lờiXóa
  2. Chào bạn : bạn bỏ chocolate chip hay chocolate miếng xắt nhỏ hả bạn? theo mình đoán thì bạn để chocolate ngoài nhiệt độ phòng và vì thời tiết nóng nên chocolate dễ chảy nên khi trộn chocolate chảy ra làm đổi màu của bột, do đó mình thường để chocolate chip trong tủ lạnh hay nếu bạn dùng chocolate tảng thì khi chocolate còn khá mềm ở nhiệt độ phòng, bạn dùng dao xắt hạt lựư rồi để chocolate vào tủ lạnh, đến công đoạn trộn chocolate hãy đem ra, và khi đã cho chocolate vào thì bạn chỉ trộn sơ thôi, rồi múc vào khay và cho vào lò nướng đã nóng sẵn. ..còn bạn thấy chocolate chip còn đẹp trên mặt bánh của mình là do sau khi múc bột để vào khay mình dùng muỗng hoặc tay ấn nhẹ cho bánh hơi dẹp một chút, sau đó lấy vài viên chocolate chip ấn nhẹ lên mặt bánh , hi hi, thế đó bạn à, bạn thử làm thế xem...
    Chúc bạn thành công.

    Trả lờiXóa
  3. Cam on ban rat nhieu, gio thi minh hieu roi! La` do minh de chocolate chips o ngoai nhiet do phong qua lau!
    Ddo' la` lan dau tien trong doi minh lam banh :-), lam theo ct banh walnut chocolate chip cookies cua ban va da tha`nh cong mi man, chi co ma`u banh bi na^u den thoi....hihiii
    San ti^.n cho minh hoi minh can mua cai spatula thi nen mua loai nao va mua o dau, minh o sg.
    Cam on ban rat nhieu!
    PS: Sao minh k danh duoc dau tieng Viet.

    Trả lờiXóa
  4. Hi bạn, mình có một cái spatula mà mình lun khoe với mọi người là mình yêu nó nhất trong các món đồ nghề làm bánh của mình hihihi, thật đó bạn, mình đã mua nó ở Entek khá lâu rùi, mình cũng không nhớ chính xác bao nhiêu tiền, nhưng nó là spatula silicon, chịu nhiệt rất tốt và rất dễ vét bột, và chùi rửa cũng rất dễ, mình cũng thấy có nhiều loại spatula silicon khác nhưng mấy cái mình mua ở Daiso thì hơi bị cứng, khó vét bột hơn...nhưng giá thì lại rất rẻ.
    Bạn mình có mua spatula silicon của mẹ Kati loại màu xanh ấy, bạn ấy cũng khen loại này lắm, bạn thử vào blog của mẹ kati tham khảo xem nha, hay là lượn thử ở Entek xem, ở đó món nào mình cũng muốn gom hết đó bạn à, chỉ tội là cái túi mình nó cạn quá thui hìhìhì...
    Chúc bạn vui vẻ (à bạn coi trong blog cua mình sẽ thấy cái spatula màu trắng ây, mình yêu nó nhất nhà đó hi hihihi)

    Trả lờiXóa
  5. Cam on thong tin cua ban, cho minh xin link cua me Kati nhe.

    Trả lờiXóa
  6. Chào bạn, Blog của mẹ Kati đây bạn à : http://my.opera.com/khuonbanh/blog

    Chúc bạn vui vẻ

    Trả lờiXóa
  7. Chị ơi bánh nay nướng có giòn ko chị .

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails