Chocolate White Chocolate Chunk Cookies công thức của INA GARTEN
Đây là một loại bánh cookies mình làm để ủng hộ WTT bán trong lễ hội ẩm thực, bánh ngon nhưng hơi bị ngọt, hmm bạn nào thích ngọt và thích chocolate sẽ thích bánh này...
Bánh này mình cũng tìm công thức từ trang Food Network công thức của INA GARTEN . Bánh cũng được 129 viewer vote 5 sao...
Công thức đây :
Nguyên liệu:
- 1/2 pound (226g) bơ lạt, để mềm nhiệt độ phòng.
- 1 cup đường nâu nhạt.
- 1 cup đường cát.
- 2 thìa cà phê (teaspoons) pure vanilla extract
- 2 trứng gà loại lớn
- 2/3 cup (75g) cacao đắng loại ngon (good unsweetened cocoa) xem chuyển đổi trọng lượng
- 2 cups (280g)bột mì
- 1 teaspoon baking soda
- 1 teaspoon muối
- 1 1/2 pounds (340g) chocolate trắng loại ngon, bẻ vụn hay dùng dao xắn nhỏ.
Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Dùng dao xắn chocolate trắng thành những miếng nhỏ.
2. Đánh bơ và cả 2 loại đường cho tới khi lạt màu và nổi xốp bằng máy trộn(electric mixer) với paddle attachment. Thêm vanilla, rồi thêm trứng gà, từng trứng một, đánh kỹ.
3. Rây bột mì, cacao, bột nổi baking soda và muối chung với nhau, cho vào hỗn hợp trứng cacao trộn với tốc độ thấp cho tới khi vừa quyện đều là ngừng. Cho chocolate trắng đã xắt vụn vào trộn đều.
4. Dùng muỗng múc kem (cỡ nhỏ khoảng 1 3/4 inch # 4.5cm) hoặc muỗng tròn múc bột cho vào khay đã lót giấy nướng. Dùng tay nhấn cho cookies hơi dẹp một chút. Nướng đúng 15 phút (cookies sẽ có vẻ chưa chín, còn hơi mềm). Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội bớt trong khay nướng, sau đó lấy ra để nguội hẳn trên cool rack.
.../...
Chị ơi, chocolate mua ở đâu vậy chị.
Trả lờiXóaChào bạn, chocolate loại 1kg, mình mua ở sạp Châu Út Muội chợ Bến thành, của Indonesia, khoảng 60-70k/kg, chocolate trắng giá cũng tương đương, đó là loại chocolate baking nên giá cũng mềm, nếu bạn muốn làm kẹo chocolate sữa từ loại chocolate này bạn cho thêm whipping cream và bơ sẽ rất ngon đó bạn...
Trả lờiXóaChúc vui vẻ
Rất cảm ơn hồi âm và kinh nghiệm của chị.
Trả lờiXóa