Thứ Ba, 27 tháng 10, 2009

BEATTY'S CHOCOLATE CAKE

Photobucket
Photobucket


Hôm Chủ nhật mẹ Bống làm thêm một cái bánh chocolate cho sinh nhật em Bưởi , lại chocolate nữa hihihi, nhưng cả nhà đều thích chocolate mừ, ai cũng ngán bánh gateau rùi, lần nào có sinh nhật bánh gateau đều ế cả, có khi bà ngoại để cả tuần lễ mà vữn còn...hmm

Công thức bánh này cũng được vote 5* và có hơn 500 reviews... Vậy thì chắn chắn là bánh phải ngon rùi còn gì...

Công thức đây nha :
Nguyên liệu :

Photobucket

- Bơ để thoa khuôn .
- 1 3/4 (245g) cups bột mì đa dụng (all-purpose flour) thêm một chút để áo bột khuôn
- 2 (380g) cups đường cát
- 3/4 cups (#65-70g) bột cacao loại ngon
- 2 teaspoons baking soda
- 1 teaspoon baking powder
- 1 teaspoon muối kosher , mình dùng muối thường.
- 1 cup (240ml) sữa tươi, lắc sẵn
- 1/2 cup (120ml) dầu ăn ( mình dùng dầu hạt cải - canola oil )
- 2 trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng ( mình làm 3 trứng vì trứng hơi nhỏ )
- 1 teaspoon pure vanilla extract
- 1 cup ( 240ml) Cà phê phin loại ngon.

Cách làm :
1. Làm nóng lò ở 175-180 độ C. Thoa bơ khuôn tròn đk 20 cm ( 8 inch) , lót giấy nến sau đó lại thoa bơ rắc bột các khuôn .
2. Rây bột mì, đường, bột cacao, baking soda, và muôi vào thố của máy đánh trứng, dùng paddle attachment trộn ở tốc độ thấp cho đều.

Photobucket

3. Trong một thố khác, trộn sữa , dầu ăn, trứng và vanilla, trộn ở tốc độ thấp, từ từ cho nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô. Vẫn với tốc độ thấp, thêm cà phê và trộn vừa đến lúc bột quyện
đều , thỉnh thoang vét thố cho sạch bằng spatula cao su hoặc silicon.

Photobucket

4. Đổ bột vào khay đã chuẩn bị sẵn và nướng khoảng 35-40 phút, hoặc cho tới khi lấy tăm xăm vào giữa bánh thấy khô là được. Để nguội trong khuôn khoảng 30 phút, sau đó trút bánh ra để lên cool rack cho nguội hẳn ,
Photobucket

Chocolate Frosting:
- 6 ounces chocolate sữa loại tốt (good semisweet chocolate )
- 1/2 pound (2 sticks) (# 220g ) bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
- 1 tròng đỏ trứng gà loại lớn để ở nhiệt độ phòng ,
- 1 teaspoon pure vanilla extract
- 1 1/4 cups đường xay rây sẵn (sifted confectioners' sugar)
- 1 tablespoon cà phê bột ( mình dùng G7)

Cách làm :
1. Bẻ nhỏ chocolate và cho vào một cái thố chịu nhiệt để thố lên trên một cái xoong nước sôi, để đun cách thủy trên bếp, khuấy đều cho tới khi chocolate tan hết, để qua một bên cho nguội đến nhiệt độ phòng .

Photobucket

Dùng máy đánh trứng , đánh bơ ở tốc độ vừa cho tới khi vàng lạt và nổi xốp, khoảng 3 phút. Thêm tròng đỏ trứng và vanilla tiếp tục đánh khoảng 3 phút nữa. Chuyển xuống mức tốc độ thấp, từ từ thêm đường xay vào đánh ở tốc độ vừa, thỉnh thoảng vét thố cho sach, đánh cho tới khi trứng mịn mượt.
Hòa tan cà phê bột với 2 thìa canh nước sôi. Để nguội bớt. Tiếp tục đánh và thêm chocolate và coffee vào đánh cho tới lúc được trộn đều . Đừng whip, dùng dao trét liền kem lên mặt bánh đã nguội ....

Photobucket

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails