Thứ Hai, 15 tháng 3, 2010
APPLE PIE
Công thức lấy từ blog của joyofbaking.
Công thức đây:
Vỏ bánh - CRUST:
- 1 cup (140 grams) bột mì đa dụng (all-purpose flour)
- 1/3 cup (35 grams) đường xay - confectioners (powdered or icing) sugar
- 1/2 cup (1 stick) (113 grams) bơ lạt để thật lạnh, cắt thành miếng nhỏ . (cold unsalted butter, cut into small pieces)
Phần nhân - FILLING:
- 227 grams cream cheese, để ở nhiệt độ phòng
- 1/4 cup (50 grams) đường
- 1 trứng gà size lớn
- 1/2 teaspoon pure vanilla extract
Phần TOPPING:
- 1/4 cup (50 grams) đường trắng (granulated white sugar)
- 1/2 teaspoon (2 grams) bột quế (ground cinnamon)
- 4 cups (500 ml) táo xanh ( Granny Smith apples) bóc vỏ và cắt thành những miếng mỏng khoảng 0.6cm, khoảng 3-4 quả táo lớn.
- 1/3 cup (35 grams) hạnh nhân xắt lát (sliced almonds)
Preheat oven to 450 degrees F (230 degrees C) and place rack in center of oven. Grease (or spray with Pam) a 9 inch (22 cm) springform pan.
Cách làm:
Phần vỏ bánh CRUST:
Cho bột mì và đường vào thố của máy xay thực phẩm food processor. Bấm chế độ pulse để bột và đường trộn đều. Cho bơ lạnh xắt nhỏ vào và tiếp tục nhấn pulse cho tới khi đều. Cho bột vào khuôn 25cm, nén bột vào đáy khuôn cho phẳng. Bọc khuôn bằng clingfilm để vào tủ lạnh trong khi làm phần filling.
Phần nhân bánh - FILLING:
Dùng food processor đánh cream cheese cho thật mịn mượt. Thêm đường và đánh kỹ. Cho trứng gà và vanilla vào đánh cho tới khi mịn mượt.
Đổ phần nhân vào vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn. Cho lại vào tủ lạnh trong khi làm phần topping.
Phần TOPPING:
Cho đường và bột quế vào thố và trộn đều . Cho vào thố táo và trộn đều. Múc táo vào khuôn, dàn đều táo trên mặt lớp cream cheese. Rắc hạnh nhân xắt lát lên trên mặt bánh. Nếu dùng khuôn springform thì nhớ bọc một lớp giấy nướng hay giấy nhôm để tránh rỉ nước trong khi nướng.
Nướng ở nhiệt độ 230 độ C khoảng 10 phút. Giảm nhiệt độ lò còn khoảng 200 độ C và nướng khoảng 25 - 30 phút cho tới khi bánh vàng nâu. ( dùng nĩa xăm thấy miếng táo mềm và phần topping đặc là được .
Tham khảo thêm Here
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Bánh ngon quá chị ơi.
Trả lờiXóa:)
White poplar xoxo
Chào WP, rất vui em ghé bếp bụi bặm của chị hihihi...
Trả lờiXóaĐúng là Rồng đến nhà tôm đó :D
Chị rất nguỡng mộ em các món bánh trái và nghệ thuật chụp hình của em, thỉnh thoảng chị có vào Foodgawker và thấy có nhiều hình chụp của em trong đó, tuyệt đẹp ...
Chúc em vui vẻ...