Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2010

CHANTAL'S NEW YORK CHEESE CAKE

Lại cheesecake hì hì hì, lần này mình làm theo công thức New York Cheesecake của Chantal, Lấy từ trang allrecipes.com, công thức được rất nhiều người khen . Mình cũng đã làm theo công thức này 2 lần, rất ngon, hôm nay làm theo order của chị nên làm lại công thức này...


Tham khảo thêm ở đây nha, công thức được hơn 66.000 lượt nguời save lại , e hèm số lượng khủng khiếp người hâm mộ công thức này bạn nhỉ...thế nên chắc chắn là ngon rùi...khỏi phải lăn tăn, cứ công thức mà làm thui...
Chantals-New-York-Cheesecake


Nguyên liệu:

chantal cheesecake


- 15 bánh graham crackers, nghiền vụn, lần này mình lại dùng bánh qui Oreo.
- 2 tablespoons bơ chảy.
- 4 (8 ounce) packages cream cheese (1kg)
- 1 1/2 cups đường cát trắng
- 3/4 cup sữa tươi
- 4 trứng gà
- 1 cup sour cream
- 1 tablespoon vanilla extract
- 1/4 cup bột mì đa dụng (all-purpose flour)

Cách làm:

1.Làm nóng lò ở nhiệt độ 175 độ C. Thoa bơ khuôn đáy rời (springform pan) đường kính 23cm .
2.Trộn vụn bánh cracker và bơ chảy, nén vào đáy khuôn springform.


chantal cheesecake

3.Trong một thố trộn lớn, dùng máy đánh cream cheese với đường cho mịn. Cho sữa vào đánh đều, cho từng trừng gà vào đánh đều. Cho sour cream, vanilla và bột mì vào trộn đều. Đổ vào phần đế bánh đã chuẩn bị sẵn.


chantal cheesecake chantal cheesecake
chantal cheesecake

4.Nướng trong lò đã làm nóng sẵn, nướng khoảng 1 giờ. Tắt lò, để bánh nguội dần trong lò khoảng 5-6giờ để tránh nứt mặt bánh.



chantal cheesecake chantal cheesecake

Lấy bánh đã nguội ra, để vào tử lạnh qua đêm. Dùng lạnh mới ngon.

Hì hì, bánh này làm cho chị nên không có hình cắt bánh rùi, nhưng được phản hồi là rất ngon...

.../...

12 nhận xét:

  1. NY cheesecake :(( k bao h làm đc mà cũng ko bao h mua đc ở đâu ngon :( huhu :(( vỏ bánh = oreo ngọt ko chị :D

    Trả lờiXóa
  2. Chào Naki, NY cheesecake làm dễ mà em, chị làm đúng theo công thức chỉ bớt phần đường trong bánh theo khẩu vị thôi.
    Bánh này chị làm công thức bớt 1/4 nguyên liệu theo công thức chuẩn vì chị nướng bằng khuôn 20cm .
    Vỏ bánh oreo thì con trai chị thích hơn vỏ bánh bằng cracker, có lúc chị bỏ phần kem giữa bánh, có lúc chị để nguyên phần kem, ăn vẫn thấy ngon em à...nếu em không thích ngọt nên bỏ phần kem đi, chị thấy phần kem hơi bị ngọt đó...
    Em thử làm xem, nếu thích thì chỉ làm 1/2 công thức thôi, nhà chị là mê món cheesecake và Tiramisu lắm ... :D..
    Chúc em vui vẻ

    Trả lờiXóa
  3. ban oi lam sao de lay banh ra ma banh van con nguyen ven

    Trả lờiXóa
  4. Mình dùng khuôn đáy rời bạn à ( springform pan). Khi nướng xong kéo ngược cái khóa lại , thành khuôn sẽ bung ra, lấy bánh ra dễ dàng bạn à.
    Nếu bạn thích cheesecake thì nên mua một cái,
    Bạn có thể mua khuôn của Wilton hay của Nordics đều tốt cả, nhưng của Wilton rẻ hơn..
    chúc vui vẻ

    Trả lờiXóa
  5. ban oi cho minh hoi la minh co the thanh the cream cheese bang mascapone dc ko, vi minh ko thich cai vi chua cua cream cheese cho lam

    Trả lờiXóa
  6. minh co the thay 1kg cream cheese bang 1/2kg cream cheese + 1/2kg mascapone dc ko ban. Tai minh hong thich cai vi chua cua cream cheese lam

    Trả lờiXóa
  7. Chào bạn, bạn có thể thay cream cheese bằng mascarpone được bạn à, nhiều công thức cũng dùng mascarpone, và cũng được khen là ngon đó bạn à...
    Bạn có thể tham khảo một trong những recipe được ưa chuộng này nha : http://www.foodnetwork.com/recipes/giada-de-laurentiis/mascarpone-cheesecake-with-almond-crust-recipe/index.html
    Mình nghĩ chắc chăn là ngon rùi, nhưng giá thành cao quá :P,

    Trả lờiXóa
  8. Kinh, dụng cụ làm bánh của bác hơi bị đẹp đấy nhá. Em ghen tị lắm. Đồ làm bánh của em toàn đồ đồng nát thôi. Thế mà hồi đầu ti toe làm bánh không hiểu sao lại điên điên khùng khùng, vác luôn 1 cái cốc rây bột 400k và 1 cốc đong nguyên liệu 10$ (chị Cá Vàng không dùng để lại cho em), lúc đó thằng Entek bán những 640k. Cái cốc rây bột thì rửa ráy khó kinh, mà rây cũng lâu nữa. Giờ em toàn rây bột bằng cái rây cháo của con. Còn cái cốc đong thì dùng cũng khó, em dùng đúng 1 lần rồi vứt xó, toàn đong bằng bình sữa của con. Hôm nọ buồn tình thế nào dọn bếp lại làm rơi nó từ trên kệ bếp xuống thế là đầu đi đằng đầu, chân tay đi đằng chân tay. Bác mua em Pyrex ở đâu vậy, cả bộ đong nguyên liệu khô bằng cup nữa. Em chưa có, toàn đổi ra gr nên hơi mất thời gian. Hồi đầu em cũng máu lửa định mua KA nữa cơ đấy. Nhưng tụi Entek hét 13tr nên em dằn lòng, tậu em handmixer Phillips 750k về chơi tạm. May mà em chưa mua KA, không chắc chồng em đuổi em ra khỏi nhà cùng với nó quá.

    Trả lờiXóa
  9. Hi Vân, hì hì nghe em khen phổng cái lỗ mũi rùi nè...
    Mà em mua đồ Entek thì đúng là hàng "Khủng" rùi, chị thỉnh thoảng khi nào túi hơi rủng rỉnh một chút mới dám mò vô đó, mà ngắm cho đã con mắt thui à, rùi đi ra với vài món đồ cho có, hì hì , không thì lại bị cho vài ánh mắt hình viên đạn thì chít...
    Đùa vậy thôi, chứ chị hay lê la mua đồ ở đủ thứ nơi em à...
    Cái cup đong Pyrex chị mua lâu rùi, lúc đó ở Coopmart còn có bán, trong tủ kính ấy, mà dạo này chị không thấy có trưng nữa ...
    Hay là em lên Maxamart Cộng hoà đi, có nhiều lắm, hàng thuỷ tình Pyrex ở đó thì mê lun...
    Còn KA thì mẹ Kati có bán đó, giá mềm hơn Entek nhiều...
    Cái bộ thìa đong màu trắng chị mua ở Chợ Bến thành lâu lắm rùi, mà thích lém...
    Còn bọ cup đong thì chị mua ở Metro An phú, thỉnh thoảng cũng có bán mấy cái đồ làm bánh trái đó em à...em chịu khó lượn ở chỗ dao kéo gì đó là thấy à...
    Chị rắc đưòng bột cũng bằng một cái hũ rắc tiêu bằng Inox mua ở siêu thị, chán lắm nên cứ lấy cái rây nhỏ mua ở Hachi mà rây, tốt chán...
    Chị cũng mới mua một cái rắc bột bằng nhựa bên Chia sẻ tình thương nhưng chưa dùng, nên không bít thế nào...
    Em nên sắm cái côc đong Pyrex và một cái cân điện tử , cốc pyrex thì có vạch sẵn đủ cả cup lẫn oz, ml ... còn cân điện tử thì tuyệt vời đó em à, chính xác và em có thể chỉnh cho nó về số 0 trước khi cho nguyên liệu vào và có đủ loại đơn vị đong..
    Còn cái đáng bùn nữa là em giống chị rùi, hu hu hu...cho chị nắm tay em cái, xã chị cũng giống xã em, chúa ghét của ngọt, và hay nhằn mỗi khi chị làm bánh, nên chị có làm cũng lừa lúc xã lên lầu nghỉ mới bỏ đồ nghề ra làm....ức chế, ức chế quá đi...hu hu hu
    Chúc em vui vẻ...

    Trả lờiXóa
  10. Đồ chơi của em toàn mua ở chợ Bến Thành thôi. Còn Metro độ rày ít bán mấy đồ làm bánh hay sao ấy chị ạ. Nhà em cũng hay đi Metro An Phú lắm mà chẳng thấy có. Em mua được cái tô inox ở đó về để đánh trứng và cái rây cháo cho con, giờ kiêm luôn nhiệm vụ rây bột làm bánh.Cân thì em chơi Nhơn Hòa 1kg, 103k, vạch chia nhỏ nhất 5gr, dùng cũng tạm được rồi. Hôm nào em lượn ra sạp Kim Trâm hỏi xem có bộ đong cup không, bộ thìa đong em cũng mua ở đó, dùng rất ngon lành cành đào. Còn KA chắc em không mua, với tần suất bánh trái 1 lần/tuần, tuần nào con ốm thì nghỉ luôn thế này mà vác về tổ ngứa mắt chồng thôi, mà bếp nhà em cũng bé xíu. Nhà em chung cư có 60m2 thôi. Tập tành làm bánh với động cơ rất chi là tốt đẹp là làm bánh tặng người thân vào ngày sinh nhật. Thế mà giờ đây lại trở thành đề tài cãi cọ của 2 vợ chồng.Chán nhưng em vẫn làm bánh. Em là em không bỏ đâu. Em cũng "tuyên bố" như vậy với chồng rồi.

    Trả lờiXóa
  11. cac chi chi giup e mua tips, piping bag voi cac dung cu lam banh o sai gon o dau voi a.e moi tap toe nen ko co ranh nua

    Trả lờiXóa
  12. Chào bạn, nếu bạn muốn mua các dụng cụ trên bạn có thể mua ở sạp Kim TRâm chợ Bến thành, còn nếu bạn thích mua đồ xịn của ngoại thì liên hệ với bạn Mai Phương, nick trên Wtt là mẹ Kati, bạn có thể vào trang web này của mẹ kati, có vô số đồ cho bạn lựa chọn, rất đẹp và bạn Phương rất dễ xương...link của trang web đó đây nha : http://my.opera.com/khuonbanh/blog/
    Chúc bạn vui vẻ

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails