Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2009

CHOCOLATE MARBLE PUDDING

Công thức :
Nguyên liệu :
- 1 1/3 cups ( 335ml) self-rising flour
- 1 nhúm muối ( pinch salt)
- 1/4 lb (110gr) bơ lạt
- 1/2 cup (125ml) đường cát
- 2 trứng ,
- 1 chút sữa tươi (#1-2 muỗng canh )
- Vỏ 1 quả chanh bào (chanh vàng - lemon)
- Vanilla extract ( mình dùng Vanilla essence )
- 3 tbsp (45ml) bột cacao ( cocoa powder )
- Bơ để tráng khuôn.

Cách làm :

1. Rây bột mì và muối .
2. Cho bơ và đường vào thố trộn ( mixing bowl ). Dùng máy đánh trứng (mixer ) đánh bông và lạt màu bơ (dùng food proccessor hoặc máy xay sinh tố cũng được )
3. Đập từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh liên tục cho tới khi hỗn hợp đều và bông.
4. Trộn bột vào , trộn 1/2 lượng bột vào một lần trộn. Trộn thêm sữa để bánh không bị quá cứng.
5. Chia hỗn hợp vào 2 thố, thêm vỏ chanh và vanilla vào một thố bột và cacao vào một thố .
6. Dùng một tô sứ chịu nhiệt , hoặc tô thủy tinh chịu nhiệt , láng bơ vào thố , múc hỗn hợp ở 2 thố vào xen kẽ nhau, mỗi lần một muỗng .
7. Bọc miệng thố với giấy nến hoặc giấy nhôm ( wax paper or aluminium foil ), có thoa dầu. Hấp (steam ) khoảng từ 1 1/2- 2 giờ.
8. Dùng nóng với chocolate sauce.
Note: Bạn có thể dùng hương liệu hoặc màu sắc khác để làm marble pudding. Thử dùng cà phê, hoặc vỏ cam và nước cam để có màu sắc và mùi vị khác.

Nguồn : theo cuốn sách "The Chocolate Lovers' Cookbook " của Heo Lùn tặng , thank Heo nhìu nha...Bánh rất ngon... yummy, yummy...:)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails