Thứ Tư, 22 tháng 4, 2009

STRAWBERRY MOUSSE CAKE

MOUSSE DÂU


Photobucket

Nguyên liệu :
- 300 gr dâu tây
- 150 gr đường xay
- 300 gr kem tươi ( whipping cream )
- 3 lá gelatine
- 3 lòng đỏ trứng
- Khuôn không đáy ( hoặc dùng khuôn đáy rời – springform )
- Bánh bông lan làm đế bánh ( mình làm bánh bông lan cuộn Swiss rolled cake )
- Để dùng làm lớp glaze trên mặt bánh : 2 lá gelatine + 150 ml sirup dâu

Cách làm : Mình làm theo cách làm ở Sức sống mới : http://www.youtube.com/watch?v=ytazCdc4_I8&feature=PlayList&p=BCD475979696DC2E&playnext=1&playnext_from=PL&index=49

1. Xay dâu + đường bằng máy xay sinh tố
2. Ngâm lá gelatine trong nước lạnh , chắt nước đi rùi để vào lò microwave quay 20 giây cho loãng ra.
3. Sên hõn hợp dâu đường trên bếp nhỏ lửa. Sên cho tới khi sền sệt, đổ gelatine vào trộn đều. Để nguội.
4. Đánh lòng đỏ trứng nổi bông và lợt màu , rùi chưng cách thủy, vừa chưng vừa khuấy đều tay, khi sôi đều thì nhấc ra để nguội...
5. Đánh whipping cream tới khi nổi bông cứng thì ngưng, (không đánh quá sẽ thành kem bơ mất )
6. Trộn hỗn hợp dâu , trứng đã chưng cách thủy vào , dùng spatule trộn nhẹ (fold)
7. Lót bánh bông lan vào đáy khuôn đế rời ( hoặc để khuôn không đáy lên dĩa phẳng)
8. Đổ hỗn hợp mousse lên, để vào tủ lạnh. Khi mousse đã đông ( khoảng 2 h) thì đổ lớp glaze dâu lên : ( 2 lá gelatine ngâm nước lạnh rùi quay trong microwave cho chảy ra trộn đều với sirup dâu để hơi nguội )
9. Có thể xắt lát dâu tươi trang trí trên mặt bánh mousse trước khi đổ lớp glaze dâu lên trên sẽ đẹp hơn.
- Để tủ lạnh ăn mát mới ngon.
-
( Swiss rolled cake mình làm theo link này : http://www.youtube.com/watch?v=MbBkoawhNos&feature=related )

Photobucket
Tip : Swiss roll cake đổ càng mỏng càng dễ cuốn bánh )

...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails