Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2009
STRAWBERRY ICECREAM
Kem là niềm đam mê của cả nhà Bống, nhà Bống là khách hàng thân thiết của kem GOODDY hihihi, từ hồi chủ tiệm còn là cái chú gì mập mập ấy, và trong tiệm trang trí những bức tranh tự vẽ , có lẽ là của con chú ấy , Bống cũng rất thích vẽ nên hay ngắm nghía những bức tranh ấy mỗi khi đi ăn kem...
Ba Bống từ hồi đi công tác ở Singapore năm 2001 đã mua cho Bống một cái máy làm kem hiệu Philips, hồi mới mua về tuần nào cũng làm kem, có khi tuần làm 2 lần, thử hầu hết các công thức trong sách hướng dẫn, phải nói là kem ngon tuyệt, tuy nhiên mắc hơn nhiều so với kem vinamilk , và ngay cả kem Walls nữa hihihi, thế nhưng sau chỉ một thời gian ngắn ăn kem... cả nhà có xu hướng phát phì ... thế là mẹ đành dẹp anh bạn Icecream maker Philips lại một góc tủ, và cả nhà đành đi ăn kem Gooddy mỗi Chủ nhật sau khi đi Lễ về như trước đây...
Thế rùi gần đây mẹ cứ thậm thụt vào nhà kem trong WTT, thấy các mẹ nô nức làm kem , mà món nào các mẹ post lên cũng hấp dẫn quá, thế là mẹ Bống lại lôi anh bạn Icecream maker ra làm liên tục mấy thố kem dâu ... phải nói là kem dâu ngon quá, ngay cả ba dù sợ mập lắm và là người rất kiên quyết trong việc ăn kiêng cũng chả từ chối khi mẹ lấy cho 2 ba con mỗi người một ly ....còn con trai thì khỏi nói, mỗi khi đi học về là lại đòi ăn kem ngay...Hizzzz, mẹ lại lo cả nhà lên ký ...
Đây là hình kem dâu hôm làm đãi khách chủ nhật trước...
Có mấy cái thố sứ hôm nọ mua ở chỗ Mẹ Kati chỉ , dùng đựng kem trông cũng dễ thương lắm...
Hôm chở con trai đi học , mẹ Bống tranh thủ đi mua... hihihi lại chật nhà chật tủ nữa rùi...
Công thức kem dâu đây:
Nguyên liệu :
- 400gr dâu tây tươi
- 1/2 cup đường ( cả nhà sợ ngọt nên lượng đường thế này là vừa ăn )
- 2 cups whipping cream hoặc heavy cream, ( mẹ Bống dùng whipping cream của Anchor )
- 1 cup sữa tươi whole milk không đường của Vinamilk
( Trong công thức này không dùng lòng đỏ trứng gà, vì mẹ Bống sợ H5N1 hihihi, thế nhưng kem vẫn péo và ngon lém...)
Cách làm :
1. Để thố của máy làm kem vào ngăn đá tủ lạnh 24-48 h trước khi làm kem. Để càng lạnh càng tốt.
2. Dâu tươi rửa sạch để ráo nước, cắt bỏ cuống , xắt lát + đường cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cho vào tủ lạnh để càng lạnh thì khi cho vào máy làm kem , kem sẽ nhanh đông.
2. Dùng máy đánh trứng đánh bông kem sữa tươi, ( nếu không đánh bông cũng vẫn được, nhưng mẹ Bống làm đúng theo chỉ dẫn trong catalog , và thấy nếu đánh bông kem tươi trước thì kem xốp hơn ).
3. Cho tất cả kem sữa tươi đã đánh bông , sữa tươi Vinamilk và hỗn hợp dâu đường vào máy làm kem . Cắm điện ....Máy quay ....và khi nào kem đặc thì là được thôi, hoặc măm măm ngay hoặc để vào ngăn đá hoặc tủ cấp đông ăn dần... hmmm Yummy, Yummy theo cách con trai hay nói ...:-)
cupcakes
desserts,
Icecream,
strawberry
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét