Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2009

ANGEL FOOD CAKE


Photobucket

Hôm trước làm Tiramisù cho ngày Valinhtinh :) còn dư 6 lòng trắng trứng, thế là tranh thủ buổi chiều được nghỉ làm cái Angel Food Cake... Nướng bằng cái khuôn Chiffon mua được của mẹ Kati, thank mẹ Kati nha... Khuôn từ hồi mua đã làm được mấy lần rùi đó, thích lắm...
Công thức đây:

Dùng khuôn chiffon, tube pan. ( không thoa bơ, dầu )
Thời gian chuẩn bị : 20 phút
Thời gian nướng : 45 phút

Nguyên liệu :
- 1 cup cake flour (NOT all purpose flour)
- 3/4 cup đường hạt mịn
- 12 lòng trắng trứng để lạnh (egg whites, cold ) (1 1/2 cups)
- 1 tsp. cream of tarter
- 1/4 tsp. muối
- 3/4 cup đường hạt
- 3/4 tsp. vanilla extract
- 1/2 tsp. almond extract

Cách làm :
1. Bật nóng lò trước ở 180º C. Lưu ý không thoa dầu bơ cho khuôn bánh…(Do bánh “leo” theo thành khuôn để nở cao )..
2. Rây chung bột mì và 3/4 cup đường chung với nhau, rây kỹ 2 – 3 lần, để qua một bên ..
3. Dùng một thố lớn, đánh lòng trắng trứng với kem tartar và muối cho tới khi bông. Từ từ thêm 3/4 cup đường vào , thêm từng muỗng vào trong khi vẫn đang đánh trứng cho tới khi hỗn hợp trứng đường bông cứng tạo những chóp xốp. Nhẹ nhàng dùng spatula trộn bột vào cho tới khi hỗn hợp quện đều..
4. Đổ bột bánh (batter) vào khuôn ống ( khuôn chiffon hay còn gọi là khuôn Angel food cake ). Nhẹ nhàng dùng spatula đưa qua đưa lại trong hỗn hợp bột để ngăn ngừa tạo những túi khí lớn do quá trình đánh bông trứng đường tạo ra.
5. Nướng khoảng 35 to 40 minutes. Lấy bánh ra khỏi lò và ngay lập tức úp ngược khuôn bánh trên rack hoặc up trên 1 cai chai từ 1 – 2 giờ chờ nguội hoàn toàn. Dùng dao mỏng lóc bánh khỏi thành khuôn.
6.Phủ chocolate hay mứt dâu, cam tùy thich.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails