Chủ Nhật, 22 tháng 2, 2009

COCONUT COOKIES ( BÁNH QUY DỪA )

Photobucket

Dừa ở miền nam thì vô vàn...rất nhiều món ăn truyền thống có dừa trong đó, từ bánh trái đến các món ăn mặn, xôi chè ....
Nước dừa tươi thì dùng giải khát, dùng kho thịt, kho cá, pha nước chấm, pha nước nhúng trong món bò nhúng dấm...
Cơm dừa thì làm mứt, kho thịt, cơm dừa nạo thì dùng làm nhân một số loại bánh như bánh ít, bánh su sê, nước cốt dừa thì nấu chè, nấu cà ri, nấu nhiều món ăn khác nữa , trong ăn chay cũng như ăn mặn...
Tui cũng rất thích ăn cơm dừa... vị béo thơm của nó hihihi...
Còn con trai tui thì thích các loại cookies, trong đó có cookie dừa...
Tui đã làm rất nhiều lần loại bánh này, thử nhiều công thức, nhưng có lẽ công thức của mẹ Khai Tâm là okie nhất ... Cám ơn Khai Tâm rất nhiều...
Dừa nạo tui mua ở chợ , chọn trái mới , đứng tại chỗ chờ người ta bào , chỉ bào sơ thui, không lấy phần màu nâu sát với vỏ cứng của dừa ...khác với khi mua dừa nạo để nấu chè, khi mua dừa nạo để vắt nước cốt dừa, bạn nên mua cả phần dừa nạo sát với vỏ cứng của quả dừa , vì chỗ đó béo hơn phần cơm dừa trắng, từ nhỏ khi bít đi chợ tui đã được khuyên như thế ...
Dừa nạo đem sấy trong lò nướng (hoặc lò viba cũng được ) thỉnh thoảng dùng muôi gỗ đảo đều, khi se mặt dừa thì bỏ vào bộ phận xay khô của máy xay sinh tố, xay khoảng 3-5' là mịn.
Đây là công thức Cookie Dừa của Khai Tâm, mình copy từ webtretho:

Nguyên liệu:
- 155 g bột mỳ SRF (Hoặc 150 g bột mỳ đa dụng + 2g baking powder + 2g muối)
- 100 g bơ
- 70 g đường nâu
- 60g đường trắng
- 1 trứng gà
- 5 ml vani
- 70 - 100 g dừa khô xay dạng tấm
- 50 g Sliced almond hoặc silvered almond (có thể xay nhỏ hoặc để nguyên)

Cách làm:
1. Bơ làm mềm, đánh bông với 2 loại đường cho đến khi mịn.
2. Cho trứng cùng vani, đánh bông
3.Trộn từ từ từng thìa bột.
4.Trộn dừa và hạnh nhân.
5. Dùng thìa múc từng thìa nhỏ đổ vào khay đã lót giấy nến hoặc quét bơ, rắc bột.
Lưu ý để cách xa khoảng 3cm vì bánh sẽ nở.
Nếu dùng cookies press thì nên xay nhỏ hạnh nhân rồi trộn chung, nếu như vậy thì bớt lượng hạnh nhân đi kẻo bột sẽ bị khô.
6. Nướng 175 độ C trong khoảng thời gian 8 - 10', cho đến khi vàng mặt.
Để ra cool rack chờ nguội bỏ vào lọ kín để ăn dần, bánh giòn ngon thơm và có vị béo của dừa và hạnh nhân.
Bánh này ăn nóng cũng rất ngon.

Hình trên là mình làm 2 loại cookies, cookies dừa và cookie yến mạch và chocolate trắng ( oatmeal white chocolate cookies)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails