Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2009

BLUEBERRY ICECREAM

KEM VIỆT QUẤT - KEM THANH DÂU

Photobucket



Lại kem nữa rùi hihihi...Kem Việt quất, cái tên nghe dễ thương ghê, Việt quất còn gọi là Thanh dâu, Blueberry... trái này không có ở Việt nam, nếu mún mua trái blueberry tươi, bạn phải vào mấy shop bán đồ Tây, mình thỉnh thoảng lượn shop Vegy, vì shop nì gần nhà chị bạn thân...đi bộ ra mua đồ cũng được...
Vegy thì bán đủ thứ, bạn mún mua các món gì để làm bánh cũng có, nhưng mà mắc lè lưỡi hihihi...trái cây tươi của ngoại lúc nào cũng có...mình thỉnh thoảng cũng nghiến răng mua Cranberries, Blueberries, ...những thứ trái cây hiếm khi bán ở ngoài chợ...mấy thứ trái cây tươi nì mà làm kem thì còn gì bằng ... nhưng giá thành phẩm hơi bị chát đó hihihi
Thế nên khi đi siêu thị thấy có bán Blueberries dạng fruit crush, mẹ Bống mua liền, đó là loại trái cây nghiền đóng chai, tiện dụng cho làm các loại milk shake và smoothies...
Hôm nọ làm kem blueberries ăn thấy ngon lém, vị thanh thanh của dâu và màu sắc hơi tim tím rất đẹp mắt...
Công thức thì như các loại kem khác thui , nhưng thay vì xay dâu với đường thì đã có loại trái cây nghiền nì rùi... cứ thế đong và đổ vào cùng với các nguyên liệu khác thui...

Nguyên liệu :
- 1cup (200 ml) Blueberry nghiền. (Fruit crush của Osterberg)
- 2 cup whipping cream của Anchor.
- 1 cup whole milk
- 1 tròng đỏ trứng gà ( nhà Bống sợ H5N1 nên không cho hihihi...)

blueberries icecream

Cách làm :
- Vô cùng dễ : cho tất cả nguyên liệu (tất cả nên để thật lạnh ) vào máy xay sinh tố, bấm vài phút cho nhuyễn và hơi nổi bông một tí, đổ vào máy làm kem đã được để trong ngăn đá 24-48h. Bấm máy...khi kem đông thì cất vào tủ lạnh, để đông thêm khoảng 2 giờ là ăn ngon...Yummy, yummy... :-)

Photobucket


...

9 nhận xét:

  1. Chị ơi, cám ơn chị nha. Hay và ngon quá. Cho em xin công thúc nha.

    Trả lờiXóa
  2. Kem ngon quá chị à. Tks chị nhé! Em sẽ làm thử

    Trả lờiXóa
  3. welcom các bạn đến thăm nhà mình nha...
    Mình cũng bận rộn lắm, nên ít khi có thời gian chăm sóc ngôi nhà nhỏ blog nì, thích làm bánh trái lắm, mà cũng ít thời gian rảnh, chỉ có thứ bảy,chủ nhật là mình rảnh thui, nên bánh trái thường làm vào cuối tuần...
    Món kem này các bạn làm thử xem, nhanh, tiện lợi và cũng ngon lắm...mong rằng các bạn thích món kem này...
    Mình cũng mua cả Raspberry đóng chai nữa, làm milk shake và kem cũng ngon lắm...mà Raspberry rẻ hơn cả Blueberry nữa đó...
    Chúc các bạn vui vẻ...

    Trả lờiXóa
  4. Chị ơi, giúp em với, em không phân biệt được whole mikl, heavy cream, hai cái này... khó quá... Cám ơn chị nhiều nhé.

    Trả lờiXóa
  5. whole milk là sữa tươi nguyên kem đó em ,ví dụ sữa vinamilk 100%, còn heavy cream là sữa có hàm lượng bơ ( sữa béo milk fat) cao # 36 - 40 % , có thể dùng đánh làm cream bơ giống whipping cream đó...

    Trả lờiXóa
  6. da, em cám ơn chị nhiều nha. Có nhiều cái không biết là sao nữa, hìhì. Tại em mới học làm bánh nên không phân biệt được. Em cảm ơn chị nhiều.

    Trả lờiXóa
  7. Kem này màu tím trông dễ thương quá! Nhất định sẽ làm thử. Cảm ơn Momcuabong đã chia sẻ nha!

    Trả lờiXóa
  8. Cám ơn Hoa Dím đã ghé nhà Bống nha.
    Mình rất hâm mộ bạn đó, bánh trái và nghệ thuật chụp hình của bạn ...
    Chúc vui vẻ...

    Trả lờiXóa
  9. Mẹ Bống ơi, em cũng đang tập tọe làm kem thì thấy cái này hay ghê, Cún nhà em thích ăn kem lắm ^^. Nhưng em ko biêt chỗ mua Fruit crush của Osterberg ở đâu cả, mẹ Bống mua ở siêu thị nào đấy, chỉ chỗ cho em với nhé. Chúc mẹ Bống với Bống ngày càng khỏe đẹp nè :*

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails