Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2009

CHOCOLATE CAKE

Photobucket

Thực ra mình định làm Tipsy Mocha Cake trong cuốn " Best Ever Chocolate Cakes & Slices ", nhưng bánh mới ra lò đã bị mổ xẻ mất nên chưa kịp làm các bước thứ 2, 3...hihihi...
Công thức đây :
Photobucket
Cho phần bánh :
- 250 gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 2/3 cup đường cát ( trong công thức chuẩn là 1 cup caster sugar )
- 4 trứng gà .
- 2 cup self-raising flour, rây sẵn .
- 1/3 cup cacao rây sẵn ( trong công thức chuẩn là 1/2 cup cacoa, nhưng mình dùng loại dark cacao nên bớt lại )
Lẽ ra còn có các bước sau , nhưng vì bánh đã bị mổ xẻ rùi nên mình đã bỏ qua bước này , nhưng mình cũng post lên để lần sau làm lại hihihi
Syrup :
- 1 tbsp. đường cát
- 2 tsp. instant coffee powder ( mình đã chuẩn bị một gói coffee instant G7 )
- 3 tbsp. nước sôi.
- 2 tbsp. rượu cà phê hoặc rượu mạnh Brandy ( có thể dùng Bailey )
Để trang trí :
- 1 cup cream bơ
- Vài miếng chocolate mỏng bẻ hình tam giác, hoặc bào thành cuộn .

Cách làm :

Photobucket Photobucket
1. Làm nóng lò 180 độ C, tráng khuôn springform 9' ( 23 cm ) với bơ chảy hoặc rây bột , mình dùng loại xịt tiện lợi dù khuôn của mình là nonstick .
2. Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường trong một thố trộn cho tới khi nhạt màu và sánh. Thêm từng trứng gà vào và đánh kỹ sau mỗi lần thêm trứng.
3. Trộn bột mì và bột cacao vào hỗn hợp trứng đường bằng muỗng gỗ , spatula, hoặc muỗng kim loại ( metal spoon ) cho tới khi đều và mặt bột mịn.
4. Múc bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, làm phẳng mặt bột. Nướng khoảng 30 phút. hoặc đến khi dùng tăm xăm mặt bánh lấy tăm ra thấy khô là được.
5. Để bánh nghỉ trong khuôn khoảng 5 phút trước khi lấy bánh ra cool rack và cẩn thận lấy vòng ngoài của khuôn springform ra.
Rưới syrup cà phê lên trên mặt bánh đang còn nóng.
6. Để làm syrup: hòa đường và cà phê bột trong nước sôi, cho rượu mùi ( liqueur )vào khuấy tan.
7. Để trang trí : Đánh cream bơ đến khi bông cứng, cho vào bao bắt bông kem với douille sao , trét kem phủ mặt bánh và bắt sò trên mặt bánh. rắc chocolate bào lên trên.
Để lạnh rùi măm măm thui ...
Hình bánh đây :
trước khi trang trí và sau khi trang trí một phần bánh : :-)

Photobucket Photobucket

-Bánh mềm , ngon lém ... yummy , yummy...:-))

7 nhận xét:

  1. Chị làm nâu wá, nâu đen luôn, em thích bánh có cacao nhiều như vậy đó. Chị chụp tấm hình trên cùng cũng đẹp nữ, chúc chị có một ngày vui vẻ nha.

    Trả lờiXóa
  2. Cám ơn Kouhii đã ghé thăm bếp nhà chị nha, con chị rất thích chocolate nên bánh nào cu cậu cũng gợi ý mẹ làm có chocolate cả...hihihi...
    Chị thấy em cũng say mê bánh trái giống chị quá ...
    Chúc em vui vẻ...

    Trả lờiXóa
  3. Bánh nhìn đã thấy yummy rồi. Em thì thích cái khuôn, khuôn này gọi là khuôn gì vậy chị, chắc chị mua ở nước ngoài ạ?

    Trả lờiXóa
  4. hi, cái khuôn này bạn chị tặng em à, hình như bên lamchame có europeanshop có bán loại tương tự như cái của chị, em thử qua đó xem thử xem ...
    à chị có link của shop đó nè : http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=43728
    chúc vui vẻ

    Trả lờiXóa
  5. Em cảm ơn chị nhe.

    Trả lờiXóa
  6. Tấm hình trên cùng, khăn trải bàn, nổi bật những quả chanh vàng. Có hoa, có ly cốc và có thêm chiếc bình nước. Đĩa bánh. Góc chị chụp đẹp lắm. Chị search trên google những bữa ăn, breakfast... của người Tây, nó bày trí y như chị vậy, nhìn ấm cúng lắm. Chắc em cũng phải tìm hoa, khăn bàn giống chị wá hà,
    http://kiwisite.net/ch%e1%bb%a5p-%e1%ba%a3nh-mon-an-v%e1%bb%9bi-may-%e1%ba%a3nh-du-l%e1%bb%8bch-pns/comment-page-1#comment-26
    http://kokotaru.com/vn/2008/10/food-photography-tips/
    Đây là 2 linkk em vào học nè chị.

    Trả lờiXóa
  7. thank em nhìu nha...
    Chị thích bày biện vậy đó em...
    Chị sẽ vào mấy cái link e gởi để học tập, hôm qua chị cũng dùng link em gởi để tạo frame cho mấy cái ảnh của chị , đẹp lắm em à, mà chưa có thời gian post lên..hihihi

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails