Chủ Nhật, 10 tháng 5, 2009

CHOCOLATE CHIPS COOKIES

Photobucket



Hôm qua mới nhận được em KA, niềm mơ ước từ lâu của mẹ Bống, thế là hôm nay khai trương lun mấy mẻ cookies, chocolate chip cookies thì làm thường xuyên rùi vì con trai mê món nì lắm, cậu ta mê tất cả món gì có dính dáng đến Chocolate...hic...thế thì bảo làm sao mà kg lên cân cho được nhỉ ???
Mẻ cookies này mình làm theo recipe trong cuốn sách đi kèm với máy...dù đã bớt lượng đường trong công thức nhưng cookies vẫn hơi bị ngọt...

chocolate chip cookies

CÔNG THỨC:

Nguyên liệu :
- 1 cup bơ lạt (225g) để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1 cup (175g)đường hạt vàng
- 1 cup (200g ) đường trắng ( vì sợ ngọt nên mẹ Bống chỉ cho 1/3 cup thui : thế mà vẫn ngọt hmmm)
- 2 trứng gà lớn
- 3 cup (420g) bột mì đa dụng ( All-purpose flour)
- 1 tsp. baking powder
- 1 tsp. muối ( nếu làm bằng bơ thực vật margarine thì giảm muối lại vì bơ thực vật đã mặn sẵn rùi )
- 1 tsp. vanilla extract
- 1 cup (#180g) chocolate chips (semisweet)

Cách làm :
1. Cho đường trắng , đường vàng, bơ, và trứng gà vào thố trộn, để máy ở tốc độ thấp (số 2 )trộn đều trong khoảng 30 giây, ngừng lại và vét thố, mở máy tốc độ vừa ( số 4) đánh khoảng 30 giây nữa. Tắt máy và vét thố.
2. Mở tốc độ thấp ( stir). từ từ cho bột nổi ( baking soda ), muối, và bột mì vào hỗn hợp trúng đường trộn khoảng 2 phút. Tăng tốc độ ( số 2 ) trộn khoảng 30 giây. Tắt máy và vét thố. Thêm chocolate chíp. Mở tốc độ thấp stir trộn khoảng 15 giây.
3. Dùng muỗng múc bột vào khay nướng đã lót giấy nến, để cách nhau khoảng 2 inch (khoảng 5 cm). Nướng ở nhiệt độ 180 độ C (375 độ F) khoảng 10-12 phút.
4. Khi bánh chín, lấy bánh ngay khỏi khay , để nguội trên cool rack

Note: - Bánh để nguội hẳn cho vào hộp kín có thể để được 1 tuần.
- Có thể thay chocolate chips bằng nho khô, dừa tấm, hạt óc chó nghiền nhỏ cũng rất ngon...


Photobucket chocolate chip cookies
Photobucket chocolate chip cookies

...../.....

15 nhận xét:

  1. cho em một cái nha, ngon ngon.

    Trả lờiXóa
  2. momcuabong : Hi Kouhii, welcome em ghé nhà chị nha, bánh nì dễ làm mà em, con trai chị thích lắm...

    Trả lờiXóa
  3. nhìn đẹp và ngon lắm. Có chocolate chip nữa, chị mua ở đâu vậy chị? Em có đến Khánh Hạnh mua rồi, Em hay mua khuôn và đuôi bắt bông kem lắm, có khi nào chi và em vô tình gặp nhau vào một ngày nào đó không ha?

    Trả lờiXóa
  4. Hôm nay em cũng vừa làm chocolate chip cookie Ăn thì ngon nhưng mà hình thức xấu quá Em tìm mua baking powder và brown sugar mà ko thấy Chị thường mua ở đâu vậy ah

    Trả lờiXóa
  5. Chị ơi cho em hỏi, 1 cup của chị là bao nhiêu g thế ah, cup đường với cup bột có giống nhau không chị, vì em đọc nhiều công thức nói 125g, có công thức là 250g, chị giúp em nhé. nhìn cookies của chị ngon quá, em xin công thức về học tập

    Trả lờiXóa
  6. Chào em, đúng là có nhiều cách chuyển đổi từ cup sang gr, cũng có mấy bạn đã hỏi chị giống em, nên chị khi làm cũng cân thử thì thấy 1 cup bột mì đa dụng # 135-140gr, chị cũng hay làm theo công thức của joyofbaking và cũng thấy trong blog này 1 cup bột mì đa dụng (all-purpose flour)=140g,
    Chị cũng hay vào đọc một số blog ẩm thực có nhiều viewers , thì họ hay dùng cách chuyển đối Culiverter,thì 1 cup bột mì cũng = 140g, em thấy trong blog của chị cũng có phần mềm này đó em, chị thấy tiện dụng lắm,
    Còn đường thì chị thấy tùy loại đường :
    1 cup đường bột = 120-125g
    1 cup đường cát = 200g
    1 cup đường nâu = 220g

    Trả lờiXóa
  7. Vâng, em cám ơn chị đã trả lời. Em vẫn còn lơ mơ về chuyển đổi lắm chị ah, vì em cũng vốn lơ mơ về tiếng anh mà,hix,xí hổ quá. Hay từ giờ trong blog chị đăng công thức chị chuyển sang cup và bên cạnh ghi luôn gr hộ em nhé, để em vào còn học tập chị làm ah, cám ơn chị nhiều nhiều nhé. Chúc bếp chị luôn đỏ lửa và thơm nức mùi bánh trái, bống được thưởng thức nhiều món ngon mẹ làm nữa

    Trả lờiXóa
  8. all-purpose powder la bot my loai nao dza ban, loai bot my so may

    Trả lờiXóa
  9. all-purpose flour là bột mì đa dụng có thể dùng trong nhiều loại bánh, theo mình biết thì nó tương đương bột mì số 8, Bột mì trái táo đỏ, bột mì Nga, bột mì cái cân, bột mì Plain four của Prima là tương đương nhau...mình vẫn dùng bột mì đa dụng để làm bánh mì, làm bánh cake, cookies ...etc...
    chúc bạn vui vẻ

    Trả lờiXóa
  10. ban oi dzay cho minh hoi, con self-rising flour la bot mi ji dzay ban, no cung la bot mi so 8 luon ha ban, no co khac ji so voi all-purpose flour khong ban. Cam on ban

    Trả lờiXóa
  11. dzay con self-rising flour la bot ji dzay ban, no khac ji so voi all-purpose flour, minh co tim hieu tren web thi thay co ng noi la self-rising flour la bot my so 8

    Trả lờiXóa
  12. Chào bạn , self-rising flour là bột mì đã có pha sẵn bột nổi (baking powder) và muối trong đó rùi bạn à,
    Nếu bạn không có self-rising flour, bạn có thể tự pha từ bột mì đa dụng all-purpose flour như sau : (mình lấy từ joyofbaking )
    FLOUR, Self-Rising
    1 cup (140 grs) = 1 cup (140 grs) similar grade (all purpose) flour (bột mì đa dụng,bột mì plain, hay bột mì số 8)+ 1 1/2 tsp. bột nổi (baking powder) +1/4 tsp. muối
    Chúc bạn vui vẻ nha

    Trả lờiXóa
  13. cam on ban nhiu, minh da lam thu mon cookkie roi, nha minh ai cung khen ngon, hihih, ban joi thiet do

    Trả lờiXóa
  14. ban oi cho minh lam thu banh cookie chocolate chips nhung minh muon cho 1 it chocolate chips len tren mat banh nhung minh lai so la chocolate se bi chay hay bi khet, dzay co cach nao de chocolate chips van dinh tren mat banh ma khong bi chay khet khi nuong o nhiet do cao trong lo khong ban. Cam on ban trc nha :D

    Trả lờiXóa
  15. Chào bạn, hì hì, bạn làm vậy là đúng đó bạn à, mình vẫn cho vài hạt chocolate chip lên mặt bánh đó bạn, mình ấn nhẹ lên mặt bánh, như vậy bánh sẽ trông đẹp hơn, bạn cũng đừng sợ bánh sẽ cháy khét vì bánh nướng ở nhiệt độ 180 độ C và cũng nướng nhanh thui chỉ 10-12 phút, bạn để khay bánh ở rack giữa lò ấy, đừng để rack trên cùng nha, sẽ gần thanh lửa trên dễ làm khét bánh...

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails