Thứ Ba, 23 tháng 6, 2009

CHOCOLATE SOUFFLE

Photobucket

Món nì làm đã lâu rùi mà chưa có post hình và công thức lên...

Hôm làm bánh nì tính chụp hình nhưng bận rộn nên không chụp ngay được, lúc đi về thấy bánh xẹp bùn quá đi, tưởng mình làm hỏng ...thế nhưng khi vào blog của mẹ Kiwi thấy có bài về loại bánh nì, thấy mô tả mún chụp hình bánh thì phải chuẩn bị dụng cụ máy ảnh sẵn để "săn" ẻm khi ẻm mới vừa ra lò mới chộp được dung nhan của ẻm lúc ẻm đang nở nang rạng rỡ...không thì ẻm lại xẹp lép xuống ngay...mình mới yên tâm là làm đúng ...

Bánh khi ra lò phồng mặt nhìn đẹp lắm, hôm đó có cả ông ngoại ở nhà Bống nên 3 ông cháu chén liền ngay sau khi bánh ra lò nên thấy ngon lém...:-)

Mình thì tối về mới chụp hình mấy cái bánh còn lại nên bánh không được đẹp, định không post lên đợi đến lần khác làm thì chụp rùi post sau nhưng mãi chưa có thời gian nên đành post lại mấy cái hình hôm đó vậy...

Công thức đây : cũng rất đơn giản, mẹ Bống làm theo Cách này , các bạn có thể tham khảo thêm ở video đó nha

chocolate souffles

- 6 oz (# 170g) bitter sweet chocolate
- 1 stick bơ ( 110g)
- 6 trứng
- 1 tsp. baking powder
- 1 tsp. vanilla
- 1 nhúm muối.
- 1 cup (# 190-200g )đường cát , nếu không thích ngọt thì bớt một chút )
- 1 1/2 cup ( 210g) bột mì

Cách làm :

1. Quay chảy chocolate và bơ trong lò microwave, hoặc chưng cách thủy trên bếp, khuấy cho chocolate và bơ tan đều.
2. Dùng máy đánh trứng đánh trứng + đường + vanilla essence cho nổi xốp và lạt màu.

soufle soufle
3. Cho chocolate chảy đã nguội bớt vào trộn cho đều .
4. Dùng spatula trộn bột mì và baking powder vào bằng kỹ thuật "fold"
5. Cho vào cup sứ . Cho các cup sứ này vào một cái khuôn có đổ nước nóng , cho vào lò nướng để nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C (nướng cách thủy).

Photobucket

Nướng khoảng 30 phút...
Bánh trong lò đang phồng lên ...
chocolate soufflé
Lấy ra dùng nóng rất ngon...

2 nhận xét:

  1. Chị ơi bánh ngon quá để trong cốc sứ càng sang hơn nữa :), bánh nhà chị dạo này ngon đẹp mà chụp ảnh sang lắm chị nhe :)

    Trả lờiXóa
  2. Cám ơn mẹ Kati đã ghé thăm bếp nhà Bống, mấy cái cup sứ đẹp quá phải không bạn ? Tiện dụng lắm đó, dùng để nướng bánh, đựng kem, đựng sauce cũng rất tiện...
    Chắc mẹ Kati phải đòi ông bán hàng tiền hoa hồng đi thôi , vì nhờ mẹ Kati mà ổng bán được bao nhiu hàng đó ...:-)

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails