Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2009

NEW YORK CHEESECAKE

Photobucket
new york cheesecake
Mình đã làm món cheesecake này nhìu lần lắm rùi, bà chị mình cũng rất thích món nì, tết là order làm món nì để măm măm mấy ngày tết...hihihi, cũng sợ mập dư mà vẫn không từ bỏ món khoái khẩu mừ...giống mình y chang , khó mà giảm cân nổi :-( . ...

Mấy bữa nay wtt xôn xao vì Cream cheese Philadelphia đang có chương trình khuyến mãi mua 1 tặng 1, mình cũng bon chen nhờ các mẹ mua hộ 1kg, cám ơn mẹ Kati đã "ship hàng" về nhà bà ngoại Bống nha, tối qua dù đã rất muộn mẹ Bống cũng ráng làm món nì, bi giờ thì em New York Cheesecake đang nằm trong tủ lạnh dưới nhà nè...chưa trang điểm gì cho ẻm cả ...hãy chờ đó nha....
Cheesecake mà làm đúng theo công thức chuẩn là phải làm bằng Cream cheese Philadelphia, dư mà mọi khi món nì mắc quá, đôi khi mún ăn mà không dám mua, mình hay mua creamcheese của Anchor để làm thấy cũng ổn, đôi lúc hứng lên thì cũng mua 1 hộp Philadelphia dư mà hộp í nhỏ chỉ 250gr thui, thế nên vẫn phải pha thêm creamcheese của Anchor ... lần này làm hoàn toàn bằng Creamcheese Philadelphia, chắc hẳn là phải ngon hơn mọi lần rùi...

Công thức làm thì mẹ Bống làm theo công thức của joyofbaking...

Nguyên liệu :


cheesecake


Vỏ bánh ( Crust):
- 2 cup (200gr) bánh cracker nghiền vụn. ( dùng chày đập hoặc dùng máy xay thực phẩm càng mịn )
- 1/4 cup ( 50gr ) đường cát .
- 1/2 cup ( 114gr ) bơ chảy.
Nhân bánh ( Filling):
- 32oz (1kg) (hoặc 4 hộp creamcheese 80z. )để mềm ở nhiệt độ phòng. Dùng loại full fat, đừng dùng loại ít béo hoặc không béo nha.
- 1 cup (200gr) đường cát.
- 3 thìa canh (35gr) bột mì.
- 5 trứng lớn. để ở nhiệt độ phòng.
- 1/3 cup (80gr) whipping cream.
- 1 thìa canh vỏ chanh nạo (lemon zest).
- 1 thìa cà phê vanilla extract ( hoặc essence).
Topping :
- 1 cup (240 gr) kem chua (sour cream) đừng dùng loại ít béo hoặc không béo .
- 1 thìa canh (30gr) đường cát.
- 1/2 thìa cà phê vanilla extract (or essence).

Cách làm :
1. Vỏ bánh :
- Cho bánh cracker vào một cái túi ziplog, dùng chày đập và cán vụn .

Photobucket Photobucket

- Trộn vụn bánh cracker đã nghiền với bơ chảy và đường cát trong một cái thố cho đều.

new york cheesecake

- Nén vụn bánh vào khuôn đáy rời Springform , dùng đáy một cái cup đong hoặc cái đồ lật bánh cũng được, nén bánh sát vào đáy khuôn và cao lên thành khuôn khoảng 2,5 cm. Bọc cling wrap vào và để vào tủ lạnh.

new york cheesecake

2. Nhân bánh :
- Cho creamcheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào thố của mixer, cho bột mì , đường vào đánh đều với tốc độ vừa ( medium speed) khoảng 2 phút. Dừng máy và vét thố .

Photobucket

- Thêm trứng từ từ từng trứng một, đánh mạnh sau mỗi lần thêm trứng , khoảng 30 giây.

cheesecake

- Vét thố và thêm whipping cream, vỏ chanh nạo , và vanillla, đánh mạnh cho tới khi đều.

Photobucket

- Lấy khuôn bánh đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh, đổ hỗn hợp creamcheese vào, đặt khuôn này vào trong một cái khuôn lớn hơn để tránh rỉ nước khi nướng...hihihi, mẹ Bống có cái khuôn Springform của Nordic, chao ơi thích lắm vì không hề rỉ nước một chút xíu nào... đúng là khuôn xịn, bảo hành 10 năm cơ mà...đỡ phải lích kích bọc giấy nhôm hoặc cho vào một khuôn khác lớn hơn...:-D.

- Nướng ở trong lò đã làm nóng ở nhiệt độ 350độ F (#175độ C) trong khoảng 15 phút, sau đó giảm nhiệt độ lò xuống còn 250độ F(#120-125độ C) nướng tiếp khoảng 1 1/2 giờ nữa, hoặc cho tới khi bánh chắc lại chỉ còn vùng giữa bánh là còn có vẻ ướt thui là được.

- Lấy bánh ra khỏi lò, để trên rack, nếu làm phần topping bằng kem chua thì thêm phần này, còn nếu không thì chờ nguội để tủ lạnh và trang trí sau cũng được..

- Làm topping: cho kem chua, đường , và vanilla vào một cái thố, quậy cho tan đều đường... trét lên mặt bánh cheesecake đang còn hơi nóng (ấm ) . Cho bánh lại vào lò và nướng thêm khoảng 15 phút nữa.

- Lấy bánh ra khỏi lò và cẩn thận dùng dao mảnh hoặc spatula lách giữa bánh và thành trong của khuôn để tách bánh ra sớm tránh nứt mặt bánh vì khi bánh nguội phần bánh dính vào thành khuôn sẽ co kéo làm nứt mặt bánh không đẹp...

Photobucket Photobucket

- Để nguội hoàn toàn , bao lại bằng cling film (plastic wrap ) và để vào tủ lạnh
Bánh cheesecake này ăn ngon nhất là sau khi bánh được để lạnh ít nhật 1 ngày.
Bánh dùng với trái cây tươi, hoặc sốt trái cây ( fruit sauce)...
Mẹ Bống chưa nếm thử bánh đâu, mới post bài thui, mà ngửi mùi bánh thơm lừng đã thấy ngon lém rùi...hihihi....
Lui cui buổi chiều nay trang điểm cho em Cheesecake nè, bi giờ post hình ẻm lên nha...
Đây hình bánh đây, đã trang trí cho ẻm rùi, nhưng mà kem hơi bị chảy nên không được đẹp lắm...
Nhưng bánh rất rất ngon...

NY cheesecake

Photobucket


-

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails