Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2009

OREO CHOCOLATE CHIP CHEESECAKE

oreo chocolate chip cheesecake

Bánh nì làm đã lâu rùi, từ hồi năm ngoái lận, nhưng lại lưu trong máy của ba Bống hôm nay mẹ Bống mới tìm ra...
Bánh nì ăn ngon vì nhiều chocolate, lại péo nữa, mọi người ăn khen ngon...
Lúc nào mình tìm lại công thức post lên nha, bi giờ thì post cái hình này lên để nghía đã nha...

Photobucket

Công thức đâu rùi nhỉ ??? để tìm lại đã ...
Đây rùi công thức đây , mình làm theo công thức tìm trong trang cooks.com... bánh nì trong công thức có dùng sữa đặc, nên màu bánh hơi vàng ...
Nguyên liệu :
Cho vỏ bánh ( Crust):
- 2 cup bánh cookies Oreo nghiền vụn.
- 1/4 cup bơ lạt chảy ( quay trong lò microwave 20-30 giây).
Cho nhân bánh :
- 3 package (3 x 8 oz/250g) cream cheese (#750g)
- 1 hộp sữa đặc ( mình dùng sữa Ông thọ :-) mà dùng 2/3 hộp thui nha vì ngọt lém )
- 3 trứng gà.
- 2 tsp. vanilla essence.
- 1 cup chocolate chips.
- 1 thìa canh bột mì.
Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 350 độ F ( # 170-180 độ C).
2. Lót giấy nến hoặc thoa, xịt bơ khuôn đáy rời springform 9 inch (#23cm).
3. Trộn vụn bánh Oreo với bơ chảy cho đều, nén hỗn hợp vụn bánh vào đáy khuôn cho chắc và phẳng. Để khuôn đã chuẩn bị vào tủ lạnh .
4. Creamcheese đã để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng mixer đánh cho nhuyễn . Cho sữa đặc vào đánh đều, thêm trứng gà và vanilla, đánh cho đều.
5. Rắc bột mì vào hỗn hợp creamcheese, trộn đều, thêm 1/2 cup chocolate chips vào và trộn đều.
6. Đổ hỗn hợp creamcheese vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, rắc 1/2 cup chocolate chips còn lại lên mặt bánh.
7. Nướng khoảng 1 giờ. Trên mặt bánh sẽ vàng.
8. Để nguội khoảng 30 phút, cho vào tủ lạnh trước khi dùng vài giờ.'

Photobucket
Măm măm thui.... yummy , yummy... :-D...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails