Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2009

CINNAMON OATMEAL RAISIN PANCAKES

Cinnamon Oatmeal Raisin Pancakes
Photobucket
Mẹ Bống ngày nhỏ rất thích loại bánh nì, ngày xưa hồi đó còn là thời kỳ phải ăn độn bột mì thì bà ngoại Bống đã nghĩ ra đủ cách chế biến món ăn, hồi đó sáng bánh mì , trưa mì sợi , tối sợi mì hahaha, mọi người cứ dọa ăn bột mì nhìu sẽ nổi mụn, nhưng may quá chị em nha mẹ Bống ai cũng có nước da tương đối mịn màng hihihi...
Chính vì bà ngoại hay chịu khó làm đủ loại bánh từ bột mì ( hồi đó là bột mì của Liên xô viện trợ ăn ngon ra phết ) , này nha các món bà ngoại Bống hay làm là : Bánh mì gối nè ( không có khuôn bà nướng bằng cái nồi gang nhỏ xíu hihihi vậy mà bánh ngon lém ) , bánh xèo bằng bột mì pha bột gạo nè, bánh cuốn nè, bánh pancake nè hồi đó mẹ Bống hay gọi là bánh sữa chiên, rùi bà làm bánh cravate nè, bánh kẹp , bánh bông lan etc... nhờ vậy mẹ Bống từ nhỏ đã bít làm nhìu thứ bánh...
Trong các loại bánh đó thì bánh sữa chiên ( pancakes ) là dễ làm nhất, mà chị em mẹ Bống cũng rất thích loại bánh nì, hồi đó sữa bột của Liên xô viện trợ cũng lãnh cả thùng nên bà ngoại hay làm bánh nì để tiêu thụ sữa , ngoài cách làm Yogurt bằng sữa bột...
Mà bánh nì mẹ Bống còn thích vì một lý do nữa là bánh nì hay được nhắc đến trong truyện " Không gia đình " của Hector Malot, mẹ Bống rất yêu thích bộ truyện này, và món bánh sữa hay được nhắc đến trong truyện này vì cậu bé Remi được má Barbarin hay làm cho ăn...
Sáng nay mẹ Bống làm món bánh nì với công thức khác , công thức này lấy trên internet ở trang Rouxbe, cinnamon oatmeal raisin pancakes, có thêm oatmeal và nho khô, ăn ngon tuyệt...Và Bống thì đương nhiên rùi lại ủng hộ mẹ hết lòng , chiến đấu hết liền 6 cái hihihi, nhìu quá,.. và cũng như mọi lần thui lại khen ngon ...Yummy, Yummy...
Mà hôm nay mẹ Bống đổ pancakes bằng cái khuôn tim mua ở HachiHachi, mọi khi mẹ Bống cũng điệu đà tráng trứng ốp là bằng cái khuôn nì, dễ xương lém nha...
Công thức của bánh đây.
Photobucket

- 2 trứng gà
- 2 tbsp. đường nâu ( hoặc thay thế bằng Maple syrup )
- 2 tsp. vanilla extract
- 3 tbsp. dầu ăn
- 1 1/2 cup Yến mạch xay ( rolled oat)
- 1 cup sữa tươi ( trong công thức chuẩn là 2 cups nhưng mẹ Bống nghĩ người ta nhầm vì nếu 2 cup thì loãng quá làm sao đổ pancake được ???)
- 3/4 cup bột mì.
- 1/2 tsp. baking powder
- 1/2 tsp. baking soda.
- 2 nhúm bột nutmeg ( mẹ Bống mua bột nì ở Veggy's shop đau túi quá vì 60k một lọ nhỏ chút xíu à )
- 2 nhúm bột quế ( cinnamon )
- 1/2 tsp. muối
Cách làm :
1/ Đánh tan 2 trứng trong một cái thố cỡ vừa, cho đường nâu , vanilla , dầu ăn vào đánh đều, cho Yến mạch vào trộn đều, rùi cho nho khô vào, sau đó cho sữa vào trộn đều, bi giờ hỗn hợp hơi nhão sền sệt... để qua một bên .
Photobucket
2/ Rây bột mì, baking powder, baking soda, muối, bột quế và bột nutmeg vào trộn đều, cho vào một thố lớn, tạo một cái giếng ở giữa bột , đổ hỗn hợp sữa trứng vào từ từ , khuấy đều tránh vón cục...
Photobucket

3/ Bật bếp lên, để ở nhiệt độ vừa ( không thì bánh khét đới...)
4/ Dùng một cái chảo đáy phẳng chống dính, thoa chút dầu hoặc bơ, ít thui nha, mà mẹ Bống không thoa dầu bơ chi cả , chỉ nhúng cái khuôn tim vào tô dầu ăn đặt khuôn tim này vào giữa chảo, khi chảo nóng thì đổ một muôi bột vào, đổ mỏng thui nha, thế mới ngon...mà người ta hay dùng cái múc kem để múc bột cho đều bánh, cái muôi nhà Bống vừa đủ một bánh nên chả cần dùng đến muôi múc kem làm gì ...

Photobucket
5/ Khi bánh nổi bong bóng là lật bánh được rùi, hoặc là khẽ nâng bánh lên nhìn mặt sau bánh thấy vàng là được. Mẹ Bống dùng cái đồ lật bánh của ICEL lật dễ dàng bánh... Mà mẹ Bống hồi đó đọc truyện Không gia đình, tác giả tả lại cái cảnh má Barbarin lật bánh bằng cách cầm cán chảo hất bánh là mẹ Bống phục lăn, vì mẹ Bống cũng thử lật kiểu đó mấy lần nhưng eo ôi sợ bánh rớt xuống đất mún chít tuy cũng có lật được hihihi... nhưng cứ cẩn thận vẫn hơn chứ...
Photobucket
6/ Bánh chín vàng lấy ra đĩa , rưới syrup lên , hoắc dùng mật ong cũng ngon lém...

Photobucket

Photobucket

pancakes

pancakes
Yummy... yummy... :-)

.../...

2 nhận xét:

  1. bánh này em làm mà chị em nó hok chịu ăn, em buồn lắm, huhu, chắc em làm dở.
    Mấy trái mâm xôi chị Yên mua ở đâu mà hay quá vậy?

    Trả lờiXóa
  2. Thế hả em, nếu chỉ làm bằng bột mì, trứng sữa không thui thì ăn cũng hơi ngán, em có thể cho thêm Yến mạch và nho đi, chị thấy ăn ngon và kg ngán đâu...
    Mâm xôi,chị mua ở Veggy's em à...

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails