Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2009

TIRAMISU

Photobucket



Hôm trước làm Tiramisu, nhưng bận quá chưa có thời gian viết và post hình ...

Đây là lần thứ 2 mình làm bằng Mascarpone cheese của Tatua, cảm nghĩ là không ngon bằng Mascarpone xịn hihihi, mà thui ăn cũng tạm ngon mà lại tránh được "viêm màng túi" hihihi...

Tiramisu làm bằng mascarpone của Tatua thì rẻ hơn nhìu, tính ra là 1 cái Tiramisu làm bằng mascarpone xịn của Ý thì làm được # 4 cái bằng mascarpone của Tatua thế nên nghiền Tiramisu quá thì vẫn nên dùng loại này ...

Công thức thì mình vẫn làm theo công thức cũ của Megan, mình thích công thức này vì làm chín trứng hổng sợ H5N1 hihihi

Công thức đây tiramisu

Photobucket

Cách làm thì lần này mình có chụp lại các thì làm bánh :

1/ - Dùng phới (Whisk) đánh tròng đỏ trứng và ½ tách đường cho đến khi nhạt màu và đặc quánh lại.

Photobucket

2/ Đem hỗn hợp trên chưng cách thủy (Over simmering water in a double boiler )
Photobucket
3/ trong lúc chưng thêm từ từ ½ tách rượu Marsala ( hoặc rượu nho ) vào hỗn hợp trứng đường. tiếp tục khuấy đều cho tới khi đặc giống như custard khoảng 7-8 phút .
Photobucket
4/ Để nguội , thỉnh thoảng khuấy (có thể làm nguội bằng cách để vào trong bồn rửa chén có chứa chút nước lạnh .
Photobucket
5/ Tiramisu Cream- Dùng spatula khuấy đều mascarpone cho tới khi nhuyễn đều. ( không dùng máy để đánh ) (mascarpone để ở nhiệt độ phòng ).
6/ Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi (cream) cho đến khi vừa đặc thì dừng. (Đừng đánh quá mức sẽ đặc thành kem )
Photobucket
7/ Dùng spatula trộn mascarpone và kem đã đánh bông , và hỗn hợp zabaglione, trộn từng it một (v.d: trộn zabaglione rồi đến mascarpone, rồi đến cream ).
Photobucket
8/Hỗn hợp nhúng bánh- Hòa cà phê đặc với 2 thìa canh đường, 1 tách rượu Marsala và 3 thìa canh rươu Kahlua ( rượu Kahlua là một loại rượu mùi vị cà phê , mình dùng rượu Bailey thay thế vì có sẵn trong nhà ) . Khuấy thật tan hỗn hợp trên .
9/ Xếp bánh và trét hỗn hợp kem:- Nhúng bánh champagne vào hỗn hợp cà phê, (lưu ý là nhúng nhanh tay đừng nhúng nhiều quá bánh sẽ mềm và sau đó sẽ không đẹp ), xếp vào khuôn một lớp bánh,
Photobucket
10/ trét một nửa phần hỗn hợp kem Tiramisu lên trên bánh, sau đó lại xếp một lớp bánh có nhúng cà phê , rùi lại một nửa còn lại kem Tiramisu trên cùng , làm láng mặt bánh.- Rây bột cacao lên.
Photobucket

11/ Đậy nắp hoặc dùng giấy nhôm bọc khuôn lại. để vào tủ lạnh qua đêm.

Photobucket

Đây là thành phẩm ....
Photobucket
Bây giờ thì sắn sàng để măm măm thui... ngon lém hihihi
tiramisu
Yummy, yummy....:-)

7 nhận xét:

  1. a, có rồi, em canh từ hôm wa tới giờ. Bây giờ vô đây mới coi được nhiều hình, thích wá. Cám ơn chị nha. Nhìn bánh em muốn làm wá.
    Chị ơi, em mới tìm dc chai rượu 40 độ lận, em pha lõang ra dc hok? Rượu này mẹ em mang bênPháp về, nó thơm lắm nhưng em uống kh6ngdc, tại vì uống vô là ngủ li bì nên em không biết làm làm sao.
    Em đặt chị gì rượu baileys rùi. 288k/2 chai. Làm rượu bailey dc hok chị?

    Trả lờiXóa
  2. em làm rượu trái cây dc hok chị?

    Trả lờiXóa
  3. Rượu Baileys làm được em à, vì nó cũng là loại rượu sữa vị cafe giống với Marsala và Kahlua cũng là loại rượu vị cafe...
    Chị không bít làm bằng rượu trái cây có được kg ? vì hương vị chủ yếu của Tiramisu là vị rượu sữa cafe, hôm trước chị cũng làm Tiramisu bằng rượu mạnh Cognac theo công thức của Tú labangroi bên TTVNOL nhưng vẫn phải cho cafe ...
    Nếu chai rượu mẹ em mang về 40 độ tức là rượu mạnh rùi, chắc giống Cognac hoặc Whisky quá hihihi, chị không rành về rượu , chỉ bít uống rượu sữa , champagne, rượu vang đỏ thui hihihi...

    Trả lờiXóa
  4. da, em cám ơn chị, Em sẽ coi sao hì. Tại vì em muốn làm cho honey ăn nhưng chưa có baileys. Thứ 2 hay 3 mới có. huhu. Em không biết nên làm sao, em muốn làm liền wá. Em hok biết nếu như em làm và cafe thì nhiều, liệu có sao không? khó wá.

    Trả lờiXóa
  5. em mới đi lấy rượu về nè chị ơi, Chị Hoa dễ thương, trắng bóc hà.

    Trả lờiXóa
  6. Chị ơi nhìn bánh này ngon quá, ko biết khi nào em mới làm được bánh này đây huhu

    Trả lờiXóa
  7. Heo lùn đây chị ơi!! Em vừa làm Tiramisu xong nè, nhảy lên hỏi pí kíp lìn đó chị, cái wipping cream sao em đánh không bao giờ nó bông lên or đặc quánh lại được chị àh... cứ lỏng loét ròi chuẩn bị chuyển sang "tách nước" lun :( lúc đó wipping cream nó hơi đặc chút xíu so với lúc mới lấy ra khỏi hộp thui chứ không đặc như trong hình của chị... em vẫn cứ trộn vô hh nên coi bộ Tiramisu của em không đặc như của chị ròi!! Chưa bít ăn thế nào vì đang để trong tủ lạnh, mai mới xơi

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails