Thứ Tư, 22 tháng 7, 2009
CHALLENGE 2 : RASPBERRY CREAMCHEESE TART
Đây là bài thi CHALLENGE 2
Hôm thứ 7 mình định bắt tay làm bài thi ngay nhưng rồi bận quá không làm được, đành để đến chủ nhật ... thế nhưng sáng chủ nhật lại chở con đi TĐ tham gia HĐS đến 11h, sau đó là dự tiệc thôi nôi con một người bạn, la cà ăn uống tới 2 giờ mới về nhà, nghỉ ngơi chút ít rồi đến khoảng 3 giờ chiều mới bắt đầu dọn đồ ra làm bánh...
Đề thi là làm tart bằng dâu tây ( strawberry) nhưng dâu mình mua được xấu quá, hư gần nửa hộp...trong khi raspberry mình mua ở metro tuy nhỏ nhưng rất tươi ngon, thế là quyết định làm luôn cả 2 loại tart : strawberry creamcheese tart và raspberry creamcheese tart...
Lui cui làm đến 6-7 giờ tối mới xong, lại còn phải cơm nước cho Bống nữa chứ...cơm nước xong xuôi thì cũng đã hơn 9 giờ rùi còn gì...mà cũng phải làm cho xong thui, vì thứ hai mẹ Bống bận cả ngày, thế nên bắt buộc phải hoàn tất bánh trong đêm chủ nhật thui...huhuhu, ca-mơ-run quá, lại còn phải chộp hình nữa chứ, mà tối khuya thế thì chộp đâu có đẹp được nhỉ ???
Cuối cùng thì cũng quyết định làm kem bơ để trang trí bánh... lại đập trứng , cân đường, cân bơ...và máy đánh trứng lại xè xè lúc gần nửa đêm như vầy đó... hihihi...
Trang trí bánh xong , chộp hình , chạy lên chạy xuống cả 5-6 lần để chụp lại vì hình do thiếu sáng trông xí quá, phải vận dụng các chiêu bè bạn chỉ cho đó hihihi, nào là lấy giấy trắng làm phông nè, lấy đèn học của con làm nguồn sáng nè...rùi đổi đĩa nọ , đĩa kia vì thấy màu chỏi nhau với khăn trải bàn quá....mãi rùi cũng xong...lên phòng upload hình vào photobucket, gởi cho ban GK mấy cái hình vì sợ đến thứ 3 đã phải nộp bài rùi mà mẹ Bống thì có thể bận cả ngày thứ 3 nữa , thế thì lại không kịp nộp bài mất, cám ơn các mẹ trong BGK rất dễ thương, nhận sẽ post bài cho mẹ Bống nếu mẹ Bống bận không thể post bài đúng hạn định được...
Bài thi đây:
BÀI DỰ THI CHALLENGE 2 : RASPBERRY CREAMCHEESE TART:
Các công đoạn thực hiện :
1. Phần vỏ bánh (CRUST):
2. Phần nhân bánh (FILLING):
3. Bánh các giai đoạn hoàn chỉnh:
Thêm kem bơ trang trí sò quanh viền bánh:
Thêm jelly dâu đi ziczac mặt bánh :
Cắt bánh và sẵn sàng măm măm thui...
Công nhận là bánh rất ngon, vỏ giòn vừa, xốp cắn vào là tan trong miệng rất thú vị, phần nhân creamcheese thì quá ngon rùi, nhất là đối với những người thích bơ sữa phô mai như mẹ con Bống nhà này hihihi...
Còn đây là Strawberry creamcheese tart:
...:-P
.../...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Chị ơi, em không thể chịu nổi nữa rồi. Cuối tuần này làm để trả bài chị nhé. Nhưng em có một ý kiến này, chị giúp em phần trang trí nhớ, cái này dự định bồi dưỡng cho saomai.
Trả lờiXóaBác gõ hộ em cái công thức cái. Sáng nay em mới chỉ dám bấu một miếng nhỏ thôi ạ. Chua chua, thơm thơm, ngậy ngậy, beo béo, vị rất thanh chị ạ. Em kết tart rồi đấy. Kiểu này không lên cân mới là lạ. Em lót ghế chờ công thức của bác đây, ngày mai làm luôn.
Trả lờiXóaChị ơi, bánh nhìn đã thấy thèm. Lại thêm cách bài trí, sắp đặt của chị làm cho bánh ngon thêm bội phần. Ước gì em cũng ở gần để được nếm bánh như Việt Hà.
Trả lờiXóacám ơn bạn đã khen, mình cũng bắt chước cách sắp đặt trong mấy cuốn sách làm bánh của nước ngoài đó bạn, mong có ngày gặp bạn :)... mình cùng trong hội cstt mà, chắc chắn có ngày hội ngộ há :-D
Trả lờiXóaChúc bạn vui vẻ ...
cho em hỏi chị mua raspberry ở metro nào vậy chị
Trả lờiXóa?