Hôm nay ba Bống đi ĐN với mấy cô chú ở cơ quan, lúc chiều Bống gọi đt cho ba, ba nói các cô chú sẽ ghé qua nhà đó, chuẩn bị cái gì mời các cô chú nha, hmm thế thì có món gì làm nhanh nhất nhỉ??? Chỉ có cupcake thui chứ gì nữa ...thế là mẹ Bống đập trứng, trộn bột, và nướng mấy mẻ cupcakes, vẫn còn khối thời gian nữa mà, thế thì trang trí cho mấy ẻm thui...
Trang trí xong, mọi người vẫn chưa về, thế là mẹ Bống đem máy chụp hình ra chộp vài pô ... bi giờ up lên để nghía nha...
Hình này là lúc mấy ẻm còn chưa được trang điểm nè...
Còn mấy hình này là đã trang điểm rùi nè, trông cũng được đó chớ nhỉ ...
Tiện đây up lun mấy cái hình cupcake mấy lần trước làm mà chưa up lên nha, cho thành bộ sưu tập lun ...:-)
Còn đây là mấy em cupcake spidernet và zebra... do nghịch ngợm vẽ vời mà thành nè ...
Còn hình này là cupcakes bí đỏ nè, hmm mà hình như đã post lên rùi thì phải , thui kệ cho vô đây để thành collection mừ hihihi...
Thế thui nha, hôm nào làm lại up tiếp nha...
.../...
Em Hua Bin đây, bánh bác làm đẹp quá đi mất. Nhưng mà ở blog này hình nó hơi nhỏ, bác để cái hình nó to to ra tý thì đẹp hơn nữa. Bác chăm chỉ thật đấy
Trả lờiXóaChào bạn, cám ơn bạn đã quá khen , mình thì rất hâm mộ bạn mấy cái "Vũ khúc" đó, nhìn hay quá đi mất , rùi mấy trang tạo hình nữa , trông hay quá ...
Trả lờiXóaCòn để hình trên blog thì mình cũng chịu hì hì hì, vì cũng mới tập tành viết blog mà, mà cái blog này khi mình post hình to hơn thì nó bị khuất bởi khung bên phải, chả thấy đủ hình thế nên mình phải thu nhỏ hình lại cho vừa khung bên trái này đó bạn, mình cũng muốn hình to hơn nhưng không bít cách ...hihihi, yếu IT mà, ...
Em hok ý kiến gì về cupcake...vì chuẩn ko cần chỉnh rồi...hihi. Em ý kiến là chiếc giày đo đỏ kế mấy cái bánh...em cũng có, màu gỗ, đẹp nhỉ chị nhỉ!!!quà của Hà Lan
Trả lờiXóaBánh chị làm em luôn chấm 10. Chấm 10 về kỹ thuật nè, tính thẩm mỹ nè, chụp hình nè, ánh sáng nè, trang trí nè... 10 hết. 10 tròn hihi. Nhìn đã con mắt lắm chị ơi, chị nào nói chị không thi đợt 1 là đúng nhất đó. Cái kem chị làm phải nói là cực kỳ mịn luôn đó. (đừng nói em nịnh nha, sự thật không cần nịnh nọt hehe). Em thích nhất trong loạt hình lần này là tấm mấy bé bánh trong rổ và chiếc khăn trắng. Chị sáng tạo lắm đó. Rất có phong cách mang hơi hướng Tây phương mà chỉ có chị mới có thôi.
Trả lờiXóaBánh chị trang trí ai nói được vậy? quá được đó. Em thích lắm. Em hỏi nhỏ nheng, sao hum trứoc chị hok thi trong thử thách 1 vậy? Em không dám nói trong wtt, sợ mấy chị kia nghe buồn. hihi, (vuốt mặt nể "chóp" mũi). Chúc chị một ngày vui vẻ nha.
Cám ơn Kouhii, em có thấy mấy tấm hình đầu không? Chị dùng mặt sau tờ lịch làm nền đó, và mấy tờ giấy gói quà nữa , hihihi, chụp theo cách em chỉ đó, mà chị vẫn chưa chụp được mờ mờ phía sau, trước hay sau thì nó cũng rõ nét hết cả ... hì hì hì...Chị chắc phải kiếm cái máy khác quá..
Trả lờiXóaÀ mà cái máy ảnh củ của chị Olympus cũng chụp đẹp lắm , hay là Olympus chụp cận cảnh được mà cannon du lịch kg chụp được nhỉ ...
Chúc em ngủ ngon...
Bạn ơi, bạn mua chiếc đĩa dài dài đựng ba chiếc bánh ở đâu vậy? Có thể cho mình biết chỗ mua được không?
Trả lờiXóaMình mua ở metro bạn à, nhưng có lần mình đi mua ở shop Hoa thìn trên đường Nguyễn phúc nguyên cũng có đó bạn , mà lại rẻ hơn nữa, bạn qua đó thử xem , có nhiều đồ sứ trắng đẹp lắm đó, nhà bánh mình nhiều mẹ mua ở đó lắm ...
Trả lờiXóaChúc vui vẻ...
Chị ơi, chị chụp em xem cái đuôi bắt kem trên cupcake đi chị, nhìn đẹp quá. Chị mua ở đâu vậy, mai hoặc mốt em làm angel của chị nữa đây, bánh ngon ghê :)
Trả lờiXóaBlog bụi rồi, momcuabong k chịu update gì hết, hihi...
Trả lờiXóa@anatomysu: Cái đuôi đó là đuôi sao lớn thôi em à, em bắt 2 vòng thôi, vòng thứ 2 nhỏ hơn...
Trả lờiXóaChị mua ở chợ Bến thành , sạp Kim trâm có bán đó em, em hỏi mua đuôi sò lớn bắt bông kem nha, coi chừng họ lại đưa đuôi Khủng bắt Choux thì chít :-))
chi oi ba'nh dep và nhìn ngon qua' - chi co' thê cho em xin công thuc ba'nh này nha . ca'm on chi nhiêù .
Trả lờiXóachị ơi em cũng làm cupcakes nhưng của em ko nở dc đều như chị ah Bánh toàn nở hình chóp thôi nhọn ở giữa chứ ko đẹp và đều như chị Chị có bí quyết chỉ em với EM dùng bột SRF ah
Trả lờiXóaChào bạn July: nếu bánh của bạn nở thành hình chóp thì mình nghĩ có 2 lý do:
Trả lờiXóa- Trong công thức của bạn hơi nhiều bột . ( Bạn xem lại công thức xem , vì có công thức dành cho bánh muffin là loại bánh dùng ăn sáng, công thức nhiều bột hơn cupcake , ăn thấy bột đặc hơn , trong khi cupcake dùng ăn tráng miệng , công thức giống bánh bông lan, nên bánh xốp nhẹ hơn )
- Bạn canh lại lửa trong lò nướng xem, có thể lửa trong lò bạn không đều chăng, lửa trên nóng quá hoặc bạn để khay nướng sát thanh lửa trên quá sẽ làm mặt bánh phía trên chín trước trong khi bánh chưa kịp nở hết, nên bánh phồng lên , có khi nứt mặt bánh ...
Nếu vậy thì bạn chỉ cần canh lại lửa hoặc bạn để 2 lửa trong khoảng 5 phút đầu , sau đó chỉ để lửa dưới, đến khi bánh nở hết thì mở tiếp lửa trên...
Bạn thử làm như vậy xem sao nha, đôi khi phải nướng vài lần mới "hiểu" được cái lò của mình đó bạn à,:D
Chúc bạn vui vẻ