Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2009
HOMEMADE BREAD AND NUTELLA
Bánh mì thì là chuyện thường ngày ở huyện rùi, nhà Bống từ ngày có anh BM cư ngụ tới giờ, bánh mì ăn sáng là do anh BM đảm nhiệm, hihihi, nhàn ghê ta...
Mọi khi làm bánh mì bằng bột mì Nga, hôm qua hết bột mì Nga rùi, nhưng trong thùng vẫn còn bột mì Sing Prima Bread flour, nên mẹ Bống làm nốt bịch này để lại order bột mì Nga từ VT...
Nói chung mẹ Bống thấy làm bánh mì bằng bột mì Nga là ngon nhất, có vẻ ngon hơn cả bột mì Prima đó nha, mà lại "hạt dẻ" nữa , bi giờ tăng giá rùi thì giá là 17k/kg, trong khi bịch bột mì Prima, mẹ Bống mua 45k :P...
Hôm nay nhân tiện có sữa đậu nành homemade, mẹ Bống chộp hình bánh mì show lun lên blog,
sáng nay Bống ăn bánh mì homemade với bơ cacao hazelnut Nutella...
Nutella thì nổi tiếng quá rùi, hôm trước mẹ Bống đi siêu thị thấy có chương trình khuyến mãi hơi bị rẻ hơn mọi lần nên rinh lun 2 hũ ...Bống thì mê món nì lắm đó, ăn với bánh mì thì ngon tuyệt ...
Công thức bánh mì đây nha, mẹ Bống lấy từ công thức Bánh mì phù thủy của mấy mẹ trên WTT, nhưng có sửa đổi một chút...
Bánh này mẹ Bống làm thường xuyên đến nỗi nằm lòng công thức, công thức này được share cho các bạn của mẹ Bống, ai cũng khen đó...
Công thức :
- 230 ml sữa tươi không đường.
- 2 muỗng canh đường cát
- 2 muỗng canh sữa bột không béo.
- 2 muỗng canh bơ chảy hoặc dầu canola, hoặc dầu ăn nào cũng được.
- 1 trứng gà
- 400gr bột mì all-purpose flour hoặc Bread flour.
- 1/2 thìa cà phê muối, nhớ bỏ muối vào một góc khuôn thui nha, tránh cho tiếp xúc với men sẽ làm chết men đó)
- 2 thìa cà phê men yeast.
Cách làm:
1. cho lần lượt theo thứ tự từng nguyên liệu vào khay trộn bột của máy breadman..,men yeast bỏ vào sau cùng, tạo một cái giếng nhỏ trên mặt bột, cho men vào đó.
2. Bật máy chọn chương trình bánh mì trắng, chọn chế độ Light, vì mình thích ăn vỏ bánh đừng cứng quá.
3. Chọn chế độ size : 1.5 pound
4. Nhấn start , chờ khoảng 3 tiếng là có bánh măm rùi đó...
Bánh mì không ăn hết phải gói trong giấy cling film ( cling wrap) sẽ vẫn giữ được mềm và thơm, nhưng bánh homemade thì không để được lâu đâu nha, không có chất bảo quản mà, chỉ nên ăn trong # 3 ngày là tối đa thôi nha...
.../...
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Chị ơi, chị order bột mì Nga ở đâu vậy? Chị dùng BM nướng luôn phải không? Bánh em làm ngon, nhất khi mới ra lò nhưng để đến sáng hôm sau là khô hơn. Em hay làm buổi chiều tối. Để em học chị bọc clingfilm xem sao.
Trả lờiXóaChào bạn, mình mua bột mì Nga ở Vũng tàu, có anh bạn của ox làm ở dầu khí VT, nên thỉnh thoảng nhờ mua khi có người về SG...
Trả lờiXóaMình cũng có lần mua chung với Mẹ Minsucsac trên WTT đó bạn...bột mì Nga mình thấy được lắm, làm bánh mì hay các loại bánh đều okie...
Còn bánh mì muốn giừ mềm thì bạn cứ bọc cling film đi bạn , đảm bảo bánh vẫn mềm và ngon lắm, nhưng đừng để lâu quá thui...mốc thì chít ...:D
Chúc bạn vui vẻ
Cho em order chung 5kgs bot my Nga voi nhe. Co bot oi em qua vac ve nhe. Quai la la hom nay khong go duoc tieng Viet chi ah.
Trả lờiXóa@Việt Hà: lâu rùi không có ai đi VT nên chị vẫn chưa order được bột mì Nga em à, nếu em có đi VT hoặc ai đó đi thì chị sẽ cho em số ĐT của bác bán bột mì, chỉ cần call cho bác ấy là bác ấy sẽ đem bột tới tận xe cho em đó... mấy kg bác ấy cũng mang em à...
Trả lờiXóaChiều nay em có đến nhà Sao mai không ??
Happy weekend nha...
chị ơi, chị cho em xin số ĐT của bác bán bột mì được không ạh. Nếu không public được thì chị gởi cho em qua email nha: thuannguyen30@yahoo.com. Cám ơn chị nhiều!
Trả lờiXóaBạn thuannguyen30, mình đã gởi số đt của bác bán bột mì cho bạn trên YM, không bít bạn đã nhận được chưa?
Trả lờiXóacho em xin số bác bán bột mì với nha chị , email của em : me_bebo2004@yahoo.com
Trả lờiXóaMình đã gởi cho bạn ở YM rùi nha bạn gia nguyet.
Trả lờiXóachúc vui vẻ
Chị ơi, anh trai em cũng ở VT. Chị cho em sđt của người bán bột đi. Cuối tuần này em về VT chơi, em khuân lên 1 ít. Bác có nhu cầu không, thì em mua luôn cho 1 thể.
Trả lờiXóaHi Vân, Cám ơn em có nhã ý mua hộ bột cho chị, đúng là bột mì Nga rất ngon em à,
Trả lờiXóaDạo này chị hay mua bột mì Baker's choice (sự lựa chọn của bạn) là loại bột mì nổi tiếng của hãng King Athur đó em à, chị hay mua ở coopmart, nhưng mấy tuần nay chị không thấy có bán loại số 1 Bread flour nữa chỉ toàn là bột số 2 all-purpose flour thôi, không bít tại sao nữa ...
Do đó nếu tiện thì em mua giùm chị 5kg, mà em ở đâu? Không biết có xa chỗ chị không nhỉ?? . Chị thì ở Bình thạnh, làm ở Q.1, em cho chị nick WTT hay nick yahoo nha, để chị gởi số đt của anh bán bột mì và đt của chị cho em, chị thấy khg tiện public số đt của anh bán bột vì không đựơc sự chấp thuận của anh ý ...em thông cảm nha...
nick trong wtt của chị là momcuabong...
Chúc em vui vẻ...
Chị ơi, em trò chuyện với chị mấy lần ở bài Tiramisu rồi mà. Nhà em ở Nguyễn Xí, gần BX Miền Đông ấy. Em cũng làm ở Q1, em là ở số 1 Lê Duẩn, cùng tòa nhà với chị Linhlan. SĐT của em là 0903. 559. 848, nick YM là bonnyqv, nick wtt của em cũng giống vậy nhưng em ít khi xuất hiện trên wtt lắm, nên chị k biết em đâu. Chị nhắn sđt cho em luôn nhé, vì sáng mai em về VT rồi. Nếu không kịp cũng k sao vì em cũng hay về VT lắm nên lần sau về em sẽ mua rồi share cho chị nhé.
Trả lờiXóaÀ còn vụ bột Interflour thì đúng là Coop mart ĐTH k còn bột số 1 chị ạ. Em phải chạy sang C Mart NĐC để mua đó chị à. Mà giờ nó cũng lên giá rồi chị ạ. 13.500/gói thay vì 12.000 như trc chị ạ.
Ôi giời em đánh 1 bài dài mà lúc đăng xong nó chạy đâu mất. Thôi em đánh lại ngắn gọn, c add nick YM của e vào thi thoảng chị em mình 8. Nick YM của em là bonnyqv. SĐT 0903. 559. 848. Em hay về VT lắm, nên tiện em sẽ mua luôn cho chị. Nhà em ở Nguyễn Xí gần BX Miền Đông, em cũng làm ở q1, số 1 Lê Duẩn.
Trả lờiXóaEm đang đói và thèm nutella thì đọc đc bài này của chị. Chị khéo tay quá :XD Từ nay em sẽ vào blog chị đọc bài thường xuyên hơn để học tập chị chuyện bếp núc ah ^_^
Trả lờiXóaDiep Angela NGUYEN'S Angelicious
http://diepangelanguyen.blogspot.com