Thứ Tư, 7 tháng 10, 2009

WALNUT LAYER CAKE

Photobucket

Photobucket

Hôm qua suy nghĩ mãi không bít nên làm bánh gì tặng cho "đồng chí ba Bống", vì đ/c rất ghét của ngọt, bánh bông lan thì không bao giờ đụng đến...hmm, khó nhỉ ...
Sau khi cùng Bống lật đi lật lại mấy cuốn sách về bánh trái, quyết định làm món Walnut layer cake , vì món bánh này dùng nhiều hạt óc chó, ăn sẽ không ngán giống bánh bông lan bình thường, mẹ Bống chưa làm món này bao giờ, nhưng thấy tất cả các món bánh nếu có hạt óc chó trong nguyên liệu đều ngon cả hihihi, lại nhân tiện là chiều được nghỉ bù, lang thang trong chợ BT, mua được hạt óc chó khá ngon, hạt đều và thơm, không bị hôi dầu và đen như có lần mua ở chợ...
Hạt óc cho mua ở chợ BT rẻ hơn trong shop Phương Hà và Veggy's nhiều, thế là vô tư nhé cho dù công thức dùng tới 200g walnut cũng vẫn còn rẻ chán...
Công thức lấy trong cuốn "Dessert 250 recipes for every occasion"
Photobucket

Công thức:
Bánh cake:
- 4 trứng lớn
- 2/3 cup (130g) đường cát mịn
- 3/4 cup (120g) bột mì đa dụng all-purpose flour
- 1 tsp. baking powder
- 1/4 tsp. muối
- 1 1/2 cup (150g) hạt óc chó walnut cán nhỏ (mình dùng food processor xay mịn )
- 1/2 tsp. vanilla essence.
- 1/4 tsp. rum extract (mình dùng 2 muỗng canh rượu rum hihihi)
- 2 tbsp. (30g) bơ chảy .
Frosting:
- 250g chocolate trắng, chặt miếng nhỏ.
- 1/4 cup (50g) bơ lạt
- 1 bịch (250g) cream cheese mềm.
- 2/3 cup (100g) đường bột
- 4 tbsp. walnut đã nướng, cán nhỏ.
- 12 miếng walnut để trang trí mặt bánh.

Cách làm:
1/ Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, thoa bơ và lót khuôn bằng giấy nến.
2/ Đánh trứng , đường bằng máy đánh trứng dùng whisk attachment. (đánh giống như làm bánh bông lan thông thường. cho tới khi trứng lạt màu, nhấc whisk lên thì bột chảy chậm như sợi ribbon là được.
Photobucket

Trộn bột mì, baking powder, muối và walnut trong một cái thố, sau đó trộn với hỗn hợp trứng đã đánh bông, cho vanilla , rum và bơ vào trộn đều nhanh và nhẹ tay ( sao cho hỗn hợp vẫn giữ được độ xốp

Photobucket Photobucket

Chia bột làm 2 hoặc 3 phần đều nhau, đổ vào khuôn tròn 18cm , nướng khoảng 25-30 phút, hoặc tới khi dùng tăm xiên thấy khô là được.

Photobucket

Để bánh trong khuôn khoảng 5 phút , sau đó để bánh ra cool rack cho nguội hẳn.

Photobucket Photobucket

Phần frosting:
- Dùng dao chặt chocolate trắng thành những miếng nhỏ. Làm chảy chocolate trắng cùng với bơ bằng cách chưng cách thủy.

Photobucket Photobucket

Để chocolate nguội. Trong lúc đó dùng máy đánh creamcheese cho mịn mượt, từ từ cho đường xay vào đánh, khi đã nhuyễn đều, cho chocolate vào đánh đều, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

Photobucket Photobucket

Để 1 bánh đã nguội lên đĩa, trét creamcheese lên , rắc walnut lên trên, đặt bánh thứ 2 lên trên, trét creamcheese lên thành bánh và mặt bánh, trang trí với mấy hạt walnut và chocolate trắng bào cho đẹp...

Photobucket Photobucket

Bánh xong rùi đó, cắt bánh mời mọi người ăn, khen ngon ...hihihi, lại phổng mũi mất thui...

Photobucket
Photobucket

Photobucket
Photobucket

8 nhận xét:

  1. Chị ơi, sinh nhật anh à ?

    Trả lờiXóa
  2. Chi oi banh cua chi dep va no qua. Chi cho em hoi, neu em lam theo cong thuc banh gato co ban cua chi, khuon 18cm, voi 2 trung thi banh cao bao nhieu la dat ha chi? Em cam on chi! Ngam nhung cai banh gato chi lam em lai cang nung nau lam thanh cong banh gato chi a.

    Trả lờiXóa
  3. Chị ơi, em Họa sĩ nghèo nè chị!! Bánh chị làm cái nào cũng đẹp và nhìn đã thấy ngon rồi!! Ah, cho em hỏi chị mua chocolate trắng nguyên thỏi ở đâu thế ạ, cả đen nữa chứ. Chỉ em nhé!!

    Trả lờiXóa
  4. @Việt hà : uh , nhưng em ơi, năn nỉ thì măm có đúng một miếng à, thế là nể mẹ nó lắm rùi đó, còn lại là 2 mẹ con và khách măm nốt , hihihi...
    Sách của em nhiều món ngon quá, chị mới làm được có 2 món à...dư mà món nào cũng péo hết cỡ :D...làm 1/5 món trong cuốn đó cũng đủ cho 2 mẹ con Bống đủ ký đi thi người bự nhất hành tinh rùi ...hihihi
    Hôm nào làm món gì lạ hú chị với nha...

    Trả lờiXóa
  5. @bạn nặc danh: theo mình thì 2 trứng nướng trong khuôn 18cm cao khoảng 5cm, còn bánh này mình có trộn walnut nên không nở lắm,
    Khi làm bánh kem, nếu bạn muốn bánh nở xốp và ngon thì nên nướng làm 2 bánh mỏng thay vì nướng 1 bánh cao rùi xẻ làm 2 , bánh sẽ ngon hơn...( nhưng mất công hơn phải không bạn ? :D

    Trả lờiXóa
  6. @Họa sĩ giàu: :P, Chị mua chocolate trắng và đen ở sạp Châu Út Muội chợ Bến thành em à, tảng bự 1kg, 60k/gói 1kg.
    Có cả loại đóng gói nhỏ hơn, nhưng chị toàn mua gói bự 1kg vì có nhãn mác đàng hoàng, chứ loại nhỏ hơn kg có nhãn mác gì hết em à...
    Chúc em vui vẻ

    Trả lờiXóa
  7. Em yêu yêu cái màu hồng nhạt của frosting, yêu yêu cái tay ai khéo khéo là :-)

    Trả lờiXóa
  8. Họa sĩ nghèo10/10/2009 09:53:00 SA

    Em cám ơn chị nhé!!!! Vào Blog của chị là thèm, thèm ăn, thèm ngắm...

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails