Thứ Tư, 10 tháng 2, 2010
CHOCOLATE CHIP AND ALMOND CUPCAKES
Vẫn là món tráng miệng có chocolate, :D, theo ý của Bống mừ...
Mẹ làm để đem biếu nhưng lun lun Bống nhắc mẹ là nhớ làm cả cho con nữa nha mẹ...hì hì, thì đương nhiên là mẹ phải để lại một ít cho con măm rùi...
Cupcakes thì có rất nhiều công thức, pha trộn đủ thử loại hạt (nut) và trái cây khô cũng như tươi, cupcakes dùng tráng miệng, và thường thì có trang trí ( frosting) trên mặt bánh, với đủ kiểu frosting : bằng kem tươi ( whipping cream), bằng kem bơ ( butter cream), bằng kem bơ có cà phê, có chocolate hoặc cacao, frosting bằng chocolate đun chảy, ganache, etc...rùi rắc đủ thử kẹo , đủ thứ hạt lên, ai thích gì thì rắc nấy hi hi hi...nói chung là rất dễ trang trí, tùy theo sở thích và sự khéo tay của mỗi người...
Hôm qua mẹ Bống làm lại công thức cupcakes này vì rất hợp khẩu vị của các thành viên trong nhà, cupcakes có bột hạnh nhân (almond) nên ăn thơm và bánh xốp , thêm vị chocolate vào nữa là tuyệt hảo...
Công thức này mẹ Bống đã làm nhiều lần, nhưng mấy năm trước chưa làm blog nên chả có post công thức hay chộp hình , chộp ảnh chi cả, túm lại là làm xong là măm măm thui...
Có một trang web toàn là công thức cupcakes, chủ nhân trang web còn lấy tên là Crazy Cupcakes, thế đủ biết món này cuốn hút người sành ăn như thế nào ...hì hì hì...
Công thức đây nha: từ trang này Chocolate Chip and Almond Cupcakes
Nguyên liệu: ( Mình làm nhiều nên gấp đôi công thức lên)
Công thức chuẩn đây nha:
-110gr (1/2cup) đường cát ( castor sugar)
-110gm (1/2cup) bơ lạt hay margarine
-110gm (1 cup ) Bột mì thương (plain flour)
- 1/4 cup chocolate chips
- 1/4 cup bột hạnh nhân ( ground almonds )
- 2 giọt almond essence, (mình dùng almond extract cho yên tâm)
- 1 teaspoon baking powder,
- 2 trứng gà
- 1 1/2 tablespoons sữa tươi
Cách làm :
1. Cho đường và bơ vào một cái thố, dùng muỗng gỗ hay dùng máy đánh trứng đánh cho bơ đường mịn mượt. Thêm từng trứng vào đánh đều.
2.Rây bột mì và bột nổi vào trộn nhẹ tay. Trộn bột hạnh nhân , chocolate chip và cho vài giọt hương hạnh nhân vào trộn nhẹ tay.
3. Múc hỗn hợp bột vào khuôn muffin đã lót sẵn khuôn giấy. Chỉ nên múc đầy 2/3 - 3/4 khuôn.
Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 350F (180C) . Nướng ở rách giữa của lò. Nướng khoảng 15-20 phút. ĐỪNG MỞ LÒ trong 15 phút đầu nha, nếu không bánh có thể bị xẹp đó...
Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội trên cool rack.
Có thể làm nhân cupcake bằng Custard, hay creamcheese, nếu làm nhân, bạn dùng bao bắt bootn kem , cho kem custard, hay creamcheese vào bao, dùng douille sao cắm vào giữa bánh, bơm nhân vào giữa bánh. Frosting bằng kem tươi, kem bơ, hay chocolate ganache tùy thích , sau đó thì muốn rắc gì lên thì rắc hì hì hì...
Hình bánh đây, hôm nay không trang điểm gì cho mấy ẻm cả....
.../...
cupcakes
almond,
almond extract,
chocolate chips,
cupcakes,
desserts
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
chi oy co the mua cai khay dung banh va giay lot banh o dau vay? trong sieu thi lieu co co khong nhy?
Trả lờiXóaCám ơn bài hướng dẫn chi tiết của chị nha. Em đã làm theo và đã thành công :D
Trả lờiXóaChị cho em copy lại công thức về blog để lưu trữ được không ạ?