Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2010

OATMEAL RAISINS COOKIES - LÀM COOKIES KHÔNG CẦN DÙNG MÁY ĐÁNH TRỨNG

lehoimuaxuan

lehoimuaxuan

lehoimuaxuan
lehoimuaxuan
lehoimuaxuan

Nguyên liệu:

LEHOIMUAXUAN

•1/2 cup (125g) unsalted butter
•1/2 cup (125g) granulated sugar
•1/2 cup (105g) packed brown sugar
•1 large egg
•1 tsp vanilla extract
•3/4 cup (125g) all-purpose flour
•1/4 tsp baking soda
•1/4 tsp ground cinnamon
•1/4 tsp ground nutmeg
•1/4 tsp salt (see note)
•1 1/2 cups (140 g) old-fashioned rolled oats
•1/3 cup (45g) raisins (see Step 1)
(•hay 1/3 cup (45g) walnuts or pecans (or mix of both)
•1/4 cup (40g) quality chocolate chips (see attached Drill-down)
Cách làm :

LEHOIMUAXUAN

LEHOIMUAXUAN

LEHOIMUAXUAN

LEHOIMUAXUAN

LEHOIMUAXUAN

LEHOIMUAXUAN

lehoimuaxuan

lehoimuaxuan

lehoimuaxuan

lehoimuaxuan

lehoimuaxuan

lehoimuaxuan
Công thức sẽ post sau nha vì muộn quá rùi hu hu
Link tham khảo đây : http://rouxbe.com/recipes/2304-oatmeal-raisin-cookies/text

3 nhận xét:

  1. Chị cho em hỏi bánh này ăn có vị gì ạ, tối qua em vừa làm theo công thức trên joyofbaking, khi nướng thì rất thơm, nhưng chả hiểu sao vị bánh không nổi, ăn cảm thấy hơi nhạt nhẽo. Hỗn hợp trước khi nướng khá đặc phải không chị?

    À chị có thể chỉ giúp em loại dung dịch tốt để lau rửa lò nướng được không ạ, hay cách vệ sinh lò bị ám mùi.

    Cảm ơn chị, ;)

    Hồng Nhung

    Trả lờiXóa
  2. Chào em, em làm bánh cookies theo công thức nào của joyofbaking hả em?
    Nếu bánh có Oatmeal thì có vị hơi lạ nhưng khi ăn quen rùi thì lại thấy ngon em à, mà em khi dùng đường trong công thức có dùng đường nâu không em ( brown sugar) loại đuờng này thường được dùng trong các công thức cookies vì nó là loại đường thô chưa tinh luyện nên vị ngọt đậm và thơm hơn đường cát trắng, và bánh cũng không khô như bánh làm bằng toàn đường cát.
    Đây là loại bánh quy, nên không xốp như bánh bông lan hay bánh cake, tuy cũng có nhiều loại, tuỳ ý thích của từng người : nếu thích mềm xốp thì nướng cho mặt bánh chỉ hơi ngả vàng thui, trong khi dùng tay ấn vào giữa bánh thấy mềm là được, sau khi lấy bánh ra để nguội bánh sẽ cứng lại. Nếu thích ăn giòn thì để hơi lâu hơn một chút, nếu em nướng nhiều lần sẽ tự rút ra kinh nghệm vì tuỳ lò nướng lâu hay mau mà em.
    Có một điều quan trọng nữa là khi trộn bột để làm cookies người ta trộn sơ thôi, không được trộn kỹ quá, chỉ cần dùng muỗng gỗ hay spatula trộn cho nguyên liệu ướt thấm vào nguyên liệu khô là được, nếu trộn kỹ bánh sẽ bị chai.
    Khi dùng muỗng múc bột để vào khay cũng múc nhẹ tay, và dùng tay ấn nhẹ cho dẹp bánh một chút, không dùng tay vê bánh cho tròn :D,
    Vệ sinh lò thì chị cũng chỉ dùng khăn lau đa năng nhúng nước rùi lau thui em à, chả có kinh nghiệm gì đâu hì hì, có điều nếu em thấy nướng món nào có mùi thì sau khi nướng xong em mở cửa lò ra một chút cho bớt mùi ...
    Chả bít kinh nghiệm của chị có giúp được gì cho em không nhỉ ? hì hì
    Chúc em vui vẻ...

    Trả lờiXóa
  3. Ui cảm ơn chị thật là nhiều, em cũng vỡ lẽ ra thêm nhờ những giải đáp cặn kẽ của chị.

    Em làm theo CT này đây chị ơi:
    http://www.joyofbaking.com/OatmealRaisinCookies.html

    Nhưng em bỏ phần đường trắng vì sợ bánh ngọt quá. Có điều hỗn hợp em trộn xong đặc lắm chị ạ, không múc "nhẹ nhàng" như chị được, mà gần như có thể nặn bánh bằng tay í chị ạ. Có phải là do em trộn kỹ quá không chị nhỉ. Mà em đánh bơ với đường cũng không tan hết đường đâu, chỉ là bơ hòa nhuyễn với đường thôi, thế có đúng không hả chị?

    Em cũng đang chờ CT của chị đây ạ ;)

    Chúc chị và gia đình nghỉ cuối tuần vui vẻ

    Trả lờiXóa

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails