Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2010

STRAWBERRY MUFFINS

lehoimuaxuan

Ngày mai trường Bống lại tổ chức Lễ hội, mẹ lại làm bánh cho con đem đến chung vui cùng các bạn, con trai muốn mẹ làm món bánh này vì thích có dâu tây...
Công thức mẹ lấy trong cuốn " Muffins,Scone & Teacakes"

Nguyên liệu:

- 3 cup bột mì thường (plain flour)
- 1/2 cup đường cát
- 1/2 cup đường nâu (brown sugar)
- 1 thìa canh (tbsp) baking powder
- 125g bơ lạt quay chảy. (butter , melted)
- 1 cup sữa tươi
- 1 1/2 cup dâu tươi xắt miếng nhỏ hạt lựu
- Một ít đường bột hay đường xay để rắc lên bánh.

LEHOIMUAXUAN

Cách làm :
1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, thoa bơ lót giấy khuôn muffins, có thể chỉ cần thoa bơ khuôn thôi cũng được.
Rây bột mì, bột nổi, muối chung với nhau trong một cái thố trộn:

LEHOIMUAXUAN

Cho 2 loại đuờng vào trộn cho đều:

LEHOIMUAXUAN

LEHOIMUAXUAN

2. Trộn chung bơ chảy, trứng gà và sữa trong một cái thố khác , đổ hỗn hợp này vào bột mì, dùng whisk hay muôi gỗ đảo đều, chỉ vừa đều thôi nha. Sau đó cho dâu tây đã xắt hột lựu vào trộn chỉ vừa đều dâu vào hỗn hợp là ngừng trộn nha, coi chừng trộn kỹ quá bánh dễ bị chai lắm.

Photobucket

3. Múc bột vào khuôn muffin, chỉ múc khoảng 2/3 khuôn thui nha.
LEHOIMUAXUAN

Photobucket
4. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi dùng tăm xăm vào giữa bánh lấy ra khô là được.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, rắc ít đường bột lên . Dùng bánh lúc bánh còn nóng sẽ rất ngon...

Hình bánh đây nha
lehoimuaxuan lehoimuaxuan
lehoimuaxuan
lehoimuaxuan

.../...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails