Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2010
CRANBERRY CUPCAKES
Công thức đây lấy Ở đây
Mình làm gấp đôi công thức và không làm phần frosting
Nguyên liệu:
- 1 cup bột mì đa dụng (all-purpose flour )
- 1 1/2 teaspoons baking powder
- 3/4 teaspoon muối.
- 3/4 stick (6 tablespoons)bơ lạt để mềm.( unsalted butter, softened )
- 1/2 cup đường cát
- 1 trứng gà size lớn
- 1/2 teaspoon vanilla nguyên chất (pure vanilla extract)
- 1/2 cup sữa tươi whole milk
- 3/4 cup Man việt quất khô cắt nhỏ (dried cranberries , finely chopped)
Phần frosting
- 5 tablespoons cream cheese, để mềm.
- 1/2 cup dulce de leche, là loại sữa hộp cô đặc.
- 1/2 cup hạt hồ đào pecans đã nướng để nguội và bằm nhỏ.
Dụng cụ : khuôn muffins 12 lỗ , giấy lót muffin- cup liners.
Cách làm:
1. Để rack nướng ở vị trí giữa lò, làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Lót khuôn giấy vào khuôn muffins .
2. Trộn bột mì, bột nổi baking powder, và muối bằng whisk trong một cái thố.
3. Dùng máy đánh bơ, đường trong một cái thố lớn ở tốc độ lớn cho tới khi lạt màu và nổi xốp, khoảng 4 phút. Cho trừng gà và vanilla vào đánh đều. Giảm tốc độ của máy và trộn bột mì luân phiên với sữa tươi, bạn chia phần bột và sữa ( khoảng 3 phần bột , 2 phần sữa ) làm sao để bạn bắt đầu trộn bằng bột mì, tới sữa và tiếp tục đến kết thúc là trộn bột.
Bạn trộn đừng kỹ quá (don't overmix) chỉ trộn cho các nguyên liệu thấm đều là được. Cuối cùng là trộn Cranberry vào.
4. Dùng muỗng canh hay muỗng múc kem chia đều bột vào các khuôn muffins đã lót giấy, bạn chỉ nên cho khoảng 2/3 khuôn thôi nha.
Nướng khoảng 20-25 phút cho tới khi bánh có màu vàng nhạt và dùng tăm xăm vào giữa bánh thấy khô là được.
Lấy bánh ra khỏi khuôn và để trên cool rack cho nguội hẳn.
5. Để làm phần frosting:
Trong lúc chờ bánh nguội, dùng máy đánh cream cheese cho tới khi mịn mượt, cho sữa cô đặc dulce de lêch và một nhúm muối vào đánh cho đều, cuối cùng trộn hạt hồ đào pecan vào.
Trét phần frosting lên bánh đã nguội hẳn, rắc lên vài miếng pecan cán nhỏ.
Xong rùi đó, hãy thưởng thức nha. Con trai mình rất thích món này...
Hình bánh đây, hôm nay mình làm nhiều vì đem tăng cho bạn xã sinh nhật con trai...:D
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Mình sẽ mua dried cranberry về làm thử công thức này, bạn mua ở đâu vậy?
Trả lờiXóaMình đoán là bạn ở Bình Thạnh fải không, chỉ giùm mình chỗ mua ở BT càng tốt vì xuống Phương Hà xa bất tiện :-)
À, loại bột mình bạn đang dùng mua ở coopmart có k vì mình tìm ở citimart mà k thấy.
Cám ơn bạn.
Chào bạn, rất vui bạn ghé bếp của mình
Trả lờiXóaMình mua Cranberry khô của một bạn trên wtt, bạn Hằng Kiêm, nhưng hiện nay bạn ấy tạm ngừng bán vì bận bạn à... link đến blog của bạn ấy cũng khoá rùi nên không vào được.
Đúng là mình ở BT.
À thỉnh thoảng bạn vào Chiasetinhthuong đi, trong ấy các mẹ ở Singapore thỉnh thoảng cũng có hàng đó bạn à...
Hay là bạn ra Veggy's shop ở 29 đường Lê thánh tôn khúc gần IDECAP ấy bạn à...
Loại bột mình dùng có bán ở Coopmart Đinh Tiên Hoàng đó bạn.
Chúc bạn vui vẻ
Cám ơn chia sẻ của bạn nhiều...
Trả lờiXóa