Thứ Bảy, 6 tháng 2, 2010

CHOCOLATE CHUNK COOKIES - DONNA HAY

Chocolate chip cookies của DONNA HAY

Photobucket

Hôm nọ làm chocolate chunk cookies theo công thức trong trang web của Donna Hay...1 trang web về ẩm thực,có những tấm hình chụp rất dễ thương, màu sắc thanh nhã...nhìn là thấy mê rùi...
Làm từ hôm thứ 5 tuần rùi để con mang đi ăn liên hoan cuối năm, chộp hình rùi nhưng bận quá không post bài được...
Nói chung công thức cũng từa tựa những công thức khác đã làm, thành phần nguyên liệu có hơi thay đổi một chút, trong công thức này chỉ dùng có 120g đường nâu nên rất vừa ăn, không ngọt quá giống như những công thức bánh ngọt khác của nước ngoài, rất vừa với khẩu vị của người VN mình. Chocolate thì dùng loại baking xắt nhỏ, nên giá thành cũng ổn, không mắc xiền mừ...

Công thức đây nha:
Nguyên liệu:

- 180g bơ lạt để mềm, (unsalted butter, softened)
- ¾ cup (120g) đường nâu (brown sugar)
- 1 teaspoon vanilla extract
- 2 trứng gà
- 2 cups (300g) bột mì thường hay bột mì đa dụng, rây sẵn (plain flour hay all-purpose flour, sifted)
- 1 teaspoon baking powder, rây chung với bột mì
- 150g chocolate đắng, bẻ vụn hoặc dùng dao sắt vụn (dark chocolate, chopped)

Cách làm:

1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC.
2. Cho bơ lạt, đường cát và vanilla vào thố của máy đánh trứng ( mixer), đánh cho tới khi lạt màu và mịn mượt ( creamy). Từ từ cho từng trứng gà vào đánh kỹ. Cho bột mì và baking powder ( đã rây chung với nhau rùi) vào đánh cho mịn đều.
3. Cho chocolate vào dùng muỗng hoặc spatula trộn đều. ( bạn nên để chocolate đã xắt nhỏ trong tủ lạnh trước khi cho vào hỗn hợp bột nha, chocolate cứng sẽ lâu tan và sẽ không làm đổi màu bột, và còn hình dạng miếng sau khi nướng, nếu bạn để chocolate ở nhiệt độ phòng, thời tiết nóng sẽ làm chocolate chảy ra làm bột màu trở nên nâu và những miếng chocolate sẽ chảy ra làm bánh không đẹp )
4. Dùng muỗng canh hay dùng muỗng múc kem múc bột thành những viên tròn nhỏ bằng trái tắc, để lên khay nướng đã lót giấy nến ( baking paper), nhớ để cách xa nhau khoảng 4-5cm nha, dùng tay ẫn dẹp viên bột để lúc nướng bánh có hình dáng đẹp hơn. Nướng khoảng 12-15 phút hoặc đến khi bánh vàng nhạt.
5. Để nguội bớt trên khay nướng, sau đó lấy bánh ra để nguội hẳn trên cool rack, sau khi nguội hẳn có thể trữ trong bình kín ( airtight) để dành ăn trong khoảng 5 ngày.
Tham khảo thêm ở CHOCOLATE CHIP COOKIES nha

Photobucket

Photobucket
Bánh làm đơn giản và nướng cũng rất nhanh, cookies là một trong những loại bánh dễ làm, là món bánh đầu tay của những ai mê baking giống momcuabong , hihihi...



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails